Nữ ca sĩ Việt thạo 2 ngôn ngữ, đậu đại học nổi tiếng tại Pháp, đứng đằng sau loạt hit của Hương Giang và Chi Pu

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 21:21 10/03/2021

Xuất phát điểm là 1 hot girl, cô nàng này đã dần có những bản hit cho bản thân và sáng tác cho những ca sĩ khác.

Đối với fan V-Pop lâu năm, chắc hẳn Trang Pháp không phải là cái tên xa lạ. Cô là tác giả của loạt ca khúc hit như "Em Hơi Mệt Với Bạn Thân Anh" của Hương Giang hay "I Don't Believe", "Sống Như Ta 20" của Thu Minh. Hay Trang Pháp cũng đứng đằng sau những ấn tượng cho màn debut của Chi Pu như "Em Sai Rồi, Anh Xin Lỗi Em Đi"...

Trang Pháp có xuất phát điểm là 1 hot girl có tiếng trong Sài Gòn

Ít ai biết, Trang Pháp cũng có thành tích học thuộc hàng ấn tượng trong giới nghệ sĩ Việt, đặc biệt là khoản học ngôn ngữ. Cô nàng thông thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp, tốt nghiệp hai chuyên ngành Kinh tế và Quản lý tại Đại học Ánh sáng (Université Lumière) - Lyon 2

Đại học Lyon 2 là nơi chuyên đào tạo các ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn với số lượng sinh viên đông đảo. Được thành lập từ năm 1973 đến nay, trường trở thành trường đại học lớn thứ 2 nước Pháp trong lĩnh vực đào tạo của mình.

Nổi tiếng là trường ĐH đầu tiên tại Pháp thay đổi cách thức giảng dạy sang hệ thống LMD (Licence-Master-Doctorat) phù hợp với khuôn khổ châu Âu, sinh viên ở đây luôn tự hào khi được tiếp nhận sự đổi mới liên tục trong phương pháp giảng dạy.

Nữ ca sĩ Việt thạo 2 ngôn ngữ, đậu đại học nổi tiếng tại Pháp, đứng đằng sau loạt hit của Hương Giang và Chi Pu - Ảnh 2.

Trang Pháp từng theo học trường đại học nổi tiếng nhất nhì nước Pháp

Tuy không được gia đình ủng hộ chuyện nghệ thuật, song Trang Pháp vẫn được bố mẹ cho học piano từ năm 6 tuổi, và cô tiếp tục học piano 10 năm sau tại Pháp và Việt Nam.

Đặc biệt, khả năng ngôn ngữ của Trang Pháp cũng gây được ấn tượng. Cô được đánh giá có khả năng phát âm lưu loát, đồng thời cũng từng thể hiện ca khúc của mình bằng tiếng Anh.

Cô nàng tâm sự từng quyết tâm từ bỏ việc học Thạc sĩ ở Bỉ để tập trung vào nghệ thuật: "Từ nhỏ, gia đình mình luôn đặt việc học tập đặt lên hàng đầu. Khi vào đại học, không còn nhiều thời gian cho việc học ngoại khóa nữa, mà phải tập trung toàn lực cho việc học ĐH cũng là lúc mình dừng lại các hoạt đông nghệ thuật".

Nữ ca sĩ Việt thạo 2 ngôn ngữ, đậu đại học nổi tiếng tại Pháp, đứng đằng sau loạt hit của Hương Giang và Chi Pu - Ảnh 3.

Cô là chủ nhân đứng đằng sau loạt hit của Chi Pu, Hương Giang và gần đây nhất là thể hiện nhạc phim cho "Gái Già Lắm Chiêu V"

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày