NSX Bóng Đè chính thức khởi kiện Dustin Nguyễn sau phát ngôn tố CGV cắt vai "vô đạo đức"

A, Theo Helino 11:35 27/12/2019

Với động thái khởi kiện này, NSX Bóng Đè khẳng định sẽ làm việc với Dustin Nguyễn ở toà thay vì tranh chấp trên mặt báo.

Sáng ngày 27/12, đại diện NSX phim Bóng Đè - công ty New Arena đã chính thức khởi kiện Dustin Nguyễn vì đã đưa ra những thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến uy tín của New Arena và đạo diễn Lê Văn Kiệt. Cụ thể, tại buổi họp báo ngày 19/12/2019, Dustin đưa thông tin không đúng sự thật là NSX "đột ngột cắt vai", "làm việc không đàng hoàng, vô đạo đức", cố tình quy chụp không căn cứ lên các nhà đầu tư CGV và đối tác của New Arena.

NSX Bóng Đè chính thức khởi kiện Dustin Nguyễn sau phát ngôn tố CGV cắt vai vô đạo đức - Ảnh 1.

Đơn khởi kiện của công ty New Arena gửi đến Toà án nhân dân Quận 2 - TP Hồ Chí Minh.

Toàn bộ nội dung trong đơn khởi kiện của New Arena.

NSX Bóng Đè chính thức khởi kiện Dustin Nguyễn sau phát ngôn tố CGV cắt vai vô đạo đức - Ảnh 3.

Giấy xác nhận Toà án nhân dân quận 2 đã nhận đơn khởi kiện.

Căn cứ Khoản 2, Khoản 3, Khoản 4 Điều 11 Bộ luật Dân sự 2015, New Arena yêu cầu Quý Tòa buộc ông Dustin Nguyễn:

Chấm dứt hành vi đưa thông tin không đúng sự thật và sử dụng lời lẽ không có căn cứ làm ảnh hưởng đến uy tín, đạo đức kinh doanh của New Arena;

Tuân thủ điều khoản bảo mật đã cam kết trong Biên bản ghi nhận ngày 09/12/2019;

Thực hiện xin lỗi công khai trên báo hàng ngày của cơ quan trung ương, và báo địa phương trong ba số liên tiếp đối với hành vi tiết lộ thông tin mật đã cam kết, đưa thông tin không đúng sự thật và sử dụng lời lẽ không có căn cứ làm ảnh hưởng đến uy tín, đạo đức kinh doanh dẫn đến việc gây thiệt hại cho New Arena để yêu cầu công khai xin lỗi trên các phương tiện truyền thông và bồi thường thiệt hại".

Trước đó, Dustin Nguyễn và vợ của mình là BeBe Phạm có tổ chức họp báo, tuyên bố CGV vô trách nhiệm, thiếu đạo đức. Ngoài ra, Dustin Nguyễn cũng khẳng định anh được "mời vai" chứ không phải là "ứng viên" cho phim như NSX nói trước đó.

NSX Bóng Đè chính thức khởi kiện Dustin Nguyễn sau phát ngôn tố CGV cắt vai vô đạo đức - Ảnh 5.

Dustin Nguyễn và vợ tại buổi họp báo ngày 19/12.

Còn về phía New Arena, họ cho rằng: "Dustin Nguyễn là một trong những ứng viên cho bộ phim. Việc mời Dustin Nguyễn tham gia chỉ đang trong quá trình thương thảo, Quyết định không hợp tác với Dustin là quyết định của Công ty sản xuất, chúng tôi đã giải thích cho bên Dustin qua điện thoại và qua lần họp với Luật sư đại diện của Dustin". Hai bên đã đồng ý giải quyết vấn đề lựa chọn Dustin Nguyễn cho bộ phim. Phía Dustin Nguyễn cũng đã xác nhận đã nhận khoản tiền 80 triệu đồng từ Nhà sản xuất.

NSX Bóng Đè chính thức khởi kiện Dustin Nguyễn sau phát ngôn tố CGV cắt vai vô đạo đức - Ảnh 6.

Bà Ngân Hà - đại diện ủy quyền pháp lí của công ty New Arena cũng xuất hiện ở họp báo của Dustin Nguyễn để làm rõ vấn đề ngày 19/12

Ngoài ra NSX cũng khẳng định những gì Dustin Nguyễn phát ngôn tại buổi họp báo đã phá vỡ cam kết bảo mật thông tin hai bên đã ký trước đó. Ngoài ra, Dustin Nguyễn cũng đưa những thông tin không chính xác, bôi nhọ uy tín của công ty sản xuất. Vì vậy, chúng tôi quyết định khởi kiện Dustin nhằm bảo vệ uy tín, danh dự của mình.

NSX Bóng Đè chính thức khởi kiện Dustin Nguyễn sau phát ngôn tố CGV cắt vai vô đạo đức - Ảnh 7.

Liên lạc với BeBe Phạm - vợ của Dustin Nguyễn, cô đã phản hồi như sau: 

Việc khởi kiện là quyền của New Arena nhưng chúng tôi tin rằng mình không vi phạm bất kỳ thỏa thuận hoặc quy định pháp luật nào. Chúng tôi cũng muốn Toà án với vai trò xét xử sẽ xem xét để bảo vệ lẽ công bằng cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm các biện pháp về mặt pháp lý cần thiết để bảo vệ cũng như đòi lại quyền lợi chính đáng của mình.

Một lần nữa tôi khẳng định không có bất kỳ thỏa thuận chấm dứt giải quyết tranh chấp nào giữa phía tôi và New Arena. Tôi chỉ đơn giản là nhận lương cho những ngày làm việc của mình. Phía New Arena và CGV đã yêu cầu tôi giải quyết tranh chấp tại Tòa án. Đại diện của tôi chỉ thay tôi nhận quyết định thanh toán tiền lương của phía New Arena.

Được biết, Toà án nhân dân Quận 2 TP Hồ Chí Minh sẽ trả kết quả vào ngày 7/1/2021. Thông tin của vụ việc sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm