NSƯT Chiều Xuân khóc nghẹn với câu chuyện về mẹ đầy cảm động của Minh Dự

Phương Anh, Theo vov.vn 16:05 20/08/2022

Ở teaser của tập 3, "Ký ức vui vẻ" mang đến cho khán giả những cảm xúc vỡ òa, những giọt nước mắt nghẹn ngào. Trong đó, câu chuyện về người mẹ làm công nhân vệ sinh của diễn viên Minh Dự thật sự xúc động, khiến cho cả trường quay rơi nước mắt.

Vở kịch ngắn của dàn diễn viên "Ký ức vui vẻ" mô tả về đời sống cơ cực, vất vả, khó khăn của người công nhân xa xứ phải rời khỏi quê hương để tìm kế sinh nhai, mỗi người sẽ có một lý do, một câu chuyện, một hoàn cảnh khác nhau nhưng vẫn luôn đau đáu mong muốn được trở về quê nhà. Khi những giai điệu đầu tiên của ca khúc "Nỗi lòng xa xứ" do ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cất lên, nhiều khán giả không cầm được nước mắt.

NSƯT Chiều Xuân khóc nghẹn với câu chuyện về mẹ đầy cảm động của Minh Dự - Ảnh 1.

Không giấu được nỗi xúc động, diễn viên Minh Dự bật khóc nghẹn ngào: "Em là một đứa trẻ đã từng lớn lên bằng những đồng lương của công nhân, vì mẹ em là công nhân. Ngày xưa em không được sống gần mẹ, muốn gặp mẹ nhưng không gặp được vì mẹ phải tăng ca ở xí nghiệp. Sau này mẹ em chuyển nghề làm tạp vụ, những nhà vệ sinh trong các trường học, bệnh viện là mẹ em chùi rửa. Mẹ em chỉ nói là mẹ không học giỏi và phải nhường cho những người con trai trong nhà đi học, mẹ phải nghỉ lúc năm lớp 3. Mẹ không biết khuyên con sao nhưng tiền con ăn học, đóng tiền học cho con là tiền mẹ chà từng cái toilet. Em không chịu nổi, em nghĩ là em phải học để một lúc nào đó có tiền, mẹ em không còn phải chà toilet nữa".

Từng câu từng chữ chất chứa nỗi niềm với sự biết ơn to lớn dành cho mẹ của diễn viên Minh Dự khiến cho MC Thảo Vân, các nghệ sĩ và khán giả khóc nghẹn.

Nam diễn viên dâng trào cảm xúc: “Bây giờ em lo được cho gia đình, cho cha mẹ không phải cực khổ nữa nhưng em vẫn tự hào đã lớn lên, đi học bằng những đồng lương của công nhân”. Sự hiếu thảo của Minh Dự khiến cho NSND Trọng Trinh, NSƯT Chiều Xuân không giấu được những giọt nước mắt.

NSƯT Chiều Xuân khóc nghẹn với câu chuyện về mẹ đầy cảm động của Minh Dự - Ảnh 2.

Diễn viên Nhan Phúc Vinh cũng dành cho người em đồng nghiệp cái ôm động viên thật chặt: "Anh tin sau khi cha mẹ em xem 'Ký ức vui vẻ' sẽ rất tự hào vì em. Với những gì em trải qua, với những gì em nghĩ về mẹ của mình, em nghĩ cho tương lai của mình cũng như tài năng và niềm đam mê công việc thì anh tin ba mẹ sẽ yêu và tự hào vì em".

NSND Tự Long cũng bộc bạch suy nghĩ: "Anh nghĩ trong 4 mùa của 'Ký ức vui vẻ' luôn có những giọt nước mắt hạnh phúc. Em là một người rất dũng cảm, có nhiều người muốn giấu đi. Em không ngại ngần nói về công việc hơi tự ti một chút về mẹ mình nhưng anh nghĩ là nghề nào cũng có niềm vui. Quan trọng là trong công việc tìm ra niềm vui. Anh cảm thấy rất trân trọng em".

Những giọt nước mắt, những câu chuyện, những cảm xúc, những ký ức tại "Ký ức vui vẻ" sẽ trở thành một phần không thể nào quên. Chương trình mong muốn trở thành cầu nối để khơi gợi lại chính những cảm xúc và ký ức riêng của mỗi người, có thể với người này ký ức ấy không có nhiều sự đồng cảm nhưng với người khác đó chính là một phần không thể thiếu của cuộc đời./.

Ảnh: BTC