Ký ức vui vẻ: NSƯT Chiều Xuân nhớ kỷ niệm ngày đầu về nhà chồng

PV, Theo VTV News 10:33 08/08/2022

NSƯT Chiều Xuân nhớ về ngày đầu tiên mới về nhà chồng được mẹ chồng chuẩn bị cho chiếu hoa, màn tuyn...

Sau một thời gian chờ đợi, Ký ức vui vẻ mùa 4 đã lên sóng tối 6/8 mang đến cho khán giả những câu chuyện ý nghĩa và cảm động. Các đội chơi đã trải qua nhiều thử thách và trò chơi hài hước và thú vị. Ở thử thách chung thứ 2 giành cho cả 5 đội có sự xuất hiện của người thợ đang xử lý cói để chuẩn bị dệt chiếu trên sân khấu, hình ảnh thân thuộc này đã khơi gợi nhiều ký ức và cảm xúc của các nghệ sĩ.

Ký ức vui vẻ: NSƯT Chiều Xuân nhớ kỷ niệm ngày đầu về nhà chồng - Ảnh 1.

NSND Tự Long kể chuyện ngày xưa: "Cái chiếu trong gia đình và ở làng, ngoài đình sẽ khác biệt nhau. Nhớ ngày xưa mỗi khi ăn cỗ thường phải đi mượn chiếu, mượn mâm, bao nhiêu cái chiếu là bấy nhiêu mâm cỗ".

Tiếp lời, NSƯT Thanh Loan cũng chia sẻ: "Thời của chúng tôi những đôi cưới nhau phải đi ra phường đăng ký kết hôn, có phiếu đăng ký kết hôn mới được mua một đôi chiếu để nằm. Và phải kén người trải chiếu cho đêm tân hôn, người đó phải khỏe mạnh, đủ cả ông cả bà, đủ cả con trai con gái để lấy phước lành trải chiếu cho đôi vợ chồng trẻ".

Ký ức vui vẻ: NSƯT Chiều Xuân nhớ kỷ niệm ngày đầu về nhà chồng - Ảnh 2.

NSƯT Chiều Xuân nghe mọi người nói say sưa cũng bồi hồi nhớ về ngày đầu tiên mới về nhà chồng: "Ngày cưới chị về, mẹ chồng chị đặt mua một chiếc chiếu hoa rất đẹp có chữ Phúc, có màn tuyn gắn hoa hồng, và nó được lưu giữ hình ảnh trong những tấm hình cưới của chị".

Dù ngày nay chiếc chiếu không còn được sử dụng nhiều như xưa, nhưng kỷ niệm về món đồ vật gắn liền với cuộc sống của nhiều gia đình Việt vẫn luôn được trân trọng mỗi khi nhớ về. Không khí trường quay trở nên nhộn nhịp khi các đội chơi phải vượt qua thử thách dệt chiếu, dưới sự hướng dẫn của người thợ lành nghề và sự cổ vũ của khán giả, đội thập niên 80 đã xuất sắc giành được điểm với 7 sợi chiếu được dệt.

Ký ức vui vẻ: NSƯT Chiều Xuân nhớ kỷ niệm ngày đầu về nhà chồng - Ảnh 3.

Đặc biệt, Ký ức vui vẻ tập 1 lên sóng, lấy đi nước mắt khán giả bởi sự xuất hiện của các cựu Biệt Động Sài Gòn.

Ký ức vui vẻ: NSƯT Chiều Xuân nhớ kỷ niệm ngày đầu về nhà chồng - Ảnh 4.
Ký ức vui vẻ: NSƯT Chiều Xuân nhớ kỷ niệm ngày đầu về nhà chồng - Ảnh 5.
Ký ức vui vẻ: NSƯT Chiều Xuân nhớ kỷ niệm ngày đầu về nhà chồng - Ảnh 6.
Ký ức vui vẻ: NSƯT Chiều Xuân nhớ kỷ niệm ngày đầu về nhà chồng - Ảnh 7.
Ký ức vui vẻ: NSƯT Chiều Xuân nhớ kỷ niệm ngày đầu về nhà chồng - Ảnh 8.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày