NSND Tự Long cởi mở nói về thời ấu thơ chịu nhiều thiệt thòi

Hoàng Minh, Theo Đại Đoàn Kết 09:32 17/09/2022

Số mới nhất chương trình “Cuộc hẹn cuối tuần”, NSND Tự Long cùng BTV Long Vũ nói về thời ấu thơ nhiều thiệt thòi, hành trình từ anh thợ bậc 3/7 nghề mộc dân dụng đến một nghệ sĩ chèo non trẻ lang thang “3 cùng” theo các bậc cha chú học nghề...

NSND Tự Long cởi mở nói về thời ấu thơ chịu nhiều thiệt thòi - Ảnh 1.

NSND Tự Long có những chia sẻ thẳng thắn và thật lòng với BTV Long Vũ

Hoạt ngôn, hóm hỉnh và thường xuyên "cướp diễn đàn" của người dẫn chương trình vì "chưa hỏi đã trả lời xong" nhưng NSND Tự LongCuộc hẹn cuối tuần cũng cho thấy nhiều góc nhìn gần gũi, đời thường khác từ những chia sẻ cởi mở về cuộc sống riêng của khách mời.

Tiếp cận một nghệ sĩ vốn rất quen biết với khán giả, êkíp Cuộc hẹn cuối tuần chọn cách "nhìn" NSND Tự Long từ lăng kính của những người thân, có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời anh như bố, mẹ, chú và cô giáo dạy anh ở trường Sân khấu Điện ảnh.

NSND Tự Long cởi mở nói về thời ấu thơ chịu nhiều thiệt thòi - Ảnh 2.

Nam danh hài xúc động khi gặp lại cô giáo cũ - NSND Đoàn Thanh Bình

Qua tâm tình của bố mẹ anh - hai nghệ sĩ hát quan họ nổi tiếng của xứ Kinh Bắc, người chú họ chăm sóc anh suốt ngày thơ ấu và qua những chia sẻ của khách mời, khán giả hiểu hơn về thời ấu thơ nhiều thiệt thòi của một đứa trẻ có cha mẹ làm nghệ thuật, tuổi thơ nghịch ngợm nhưng cũng đầy giông bão khi đi bán kem còn bị trấn lột, hành trình từ anh thợ bậc 3/7 nghề mộc dân dụng đến một nghệ sĩ chèo non trẻ lang thang "3 cùng" theo các bậc cha chú học nghề...

Nếu như những câu chuyện tuổi thơ cho thấy niềm đam mê ngấm vào máu thịt với nghệ thuật nói chung, sân khấu chèo nói riêng thì sự xuất hiện của NSND Đoàn Thanh Bình - cô giáo của nghệ sĩ Tự Long trong những ngày học trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội lại cho thấy tài năng nổi trội "thò ra ngón nào bị học hết ngón đó" của anh. Cùng với đó, hai cô trò hé mở về một Tự Long hiếu động, nghịch ngợm nhưng bản lĩnh, ham học hỏi và sống tình cảm.

NSND Tự Long cởi mở nói về thời ấu thơ chịu nhiều thiệt thòi - Ảnh 3.

Bên cạnh góc nhìn từ người thứ ba, sự cởi mở của nghệ sĩ khách mời cũng giúp khán giả hiểu hơn về đời sống của NSND Tự Long

Bên cạnh góc nhìn từ người thứ ba, sự cởi mở của nghệ sĩ khách mời cũng giúp khán giả hiểu hơn về sở thích cá nhân của NSND Tự Long, những món tủ anh thích nấu, năng khiếu của hai đứa con lớn và những ước mơ rất bình dị của một nghệ sĩ nổi tiếng hiện đang giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

Không thể thiếu trong Cuộc hẹn cuối tuần là dấu ấn nổi bật trong sự nghiệp của NSND Tự Long đó chính là sự góp mặt của anh trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân. Từ góc nhìn của nữ ca sĩ khách mời Mỹ Dung và cuộc trò chuyện với BTV Long Vũ, nhiều câu chuyện hậu trường ít người biết của việc tập Táo, diễn Táo và những vai diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp "làm Táo" của Tự Long cũng sẽ được tiết lộ.

NSND Tự Long cởi mở nói về thời ấu thơ chịu nhiều thiệt thòi - Ảnh 4.

Nữ ca sĩ Mỹ Dung cũng có những chia sẻ về người anh thân thiết - NSND Tự Long

Như một "đặc sản" gắn với Tự Long, đan xen giữa các phần trò chuyện của khách mời, khán giả sẽ được theo dõi nhiều khúc hát ngẫu hứng của nghệ sĩ. Đặc biệt, chương trình cũng dành tặng khán giả một phần biểu diễn trọn vẹn cho thấy sự đa tài của NSND Tự Long - một liên khúc kết hợp giữa chèo, nhạc trẻ, vọng cổ, hò giã gạo.

Đầy màu sắc với những thông tin mới mẻ và thú vị, rất nhiều phút giây ngẫu hứng nhưng cũng nhiều khoảng lắng đọng giàu cảm xúc của khách mời, Cuộc hẹn cuối tuần với NSND Tự Long sẽ là một điểm hẹn không thể bỏ lỡ vào 20h ngày 17/9 trên kênh VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm