NSND Lệ Thủy, NSND Thanh Tuấn hát không cát-xê, ủng hộ trẻ mồ côi

An Chi, Theo VOV 12:37 06/10/2022

Hơn 20 nghệ sĩ tham gia chương trình thuộc nhiều thế hệ khác nhau đều không nhận cát-xê trong chương trình Đại nhạc hội từ thiện.

Tìm Mẹ Trong Mơ là đại nhạc hội với nhiều loại hình nghệ thuật như kịch nói, cải lương, ca hát do Ngọc Duyên làm tổng đạo diễn. Câu chuyện có thật về hai cậu bé mồ côi cha mẹ vì Covid-19 là nguồn cảm hứng cho êkíp xây dựng kịch bản, trở thành sợi chỉ đỏ liên kết nội dung của các tiểu phẩm hài kịch, bi kịch, cải lương và ca nhạc.

NSND Lệ Thủy, NSND Thanh Tuấn hát không cát-xê, ủng hộ trẻ mồ côi - Ảnh 1.

NSƯT Hoài Linh tái xuất sau thời gian dài ở ẩn.

Theo kịch bản, NSƯT Hoài Linh chủ yếu mang đến tiếng cười khi xuất hiện ở đầu chương trình. Bên cạnh đó, nghệ sĩ cũng góp phần truyền tải thông điệp nhân văn về tình yêu thương, che chở dành cho các bé mồ côi ở đoạn kết. NSƯT Ngọc Huyền cũng lập tức nhận lời ngay khi được đề nghị, không quan tâm sẽ được trả thù lao bao nhiêu. Ban tổ chức cho biết nghệ sĩ sẽ hát hai ca khúc “Tình Ca Trên Lúa” và “Phận Tơ Tằm”.

NSND Lệ Thủy, NSND Thanh Tuấn hát không cát-xê, ủng hộ trẻ mồ côi - Ảnh 2.

NSND Lệ Thủy.

NSND Lệ Thủy, NSND Thanh Tuấn hát không cát-xê, ủng hộ trẻ mồ côi - Ảnh 3.

Ngọc Huyền đồng ý tham gia chương trình, không màng chuyện cát-xê .

Theo đạo diễn Ngọc Duyên, có hơn 20 nghệ sĩ tham gia chương trình thuộc nhiều thế hệ khác nhau như NSND Thanh Tuấn, NSND Lệ Thủy, NSND Minh Vương, NSƯT Phi Điểu, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Thanh Hằng, NSƯT Phương Hằng, Lý Hùng, Hứa Minh Đạt, Quang Lê, Hiền Thục, Quán quân Solo cùng Bolero Trường Sang… cùng các con nuôi của ca sĩ Phi Nhung như Quỳnh Trang, Thiêng Ngân và Tuyết Nhung. Các nghệ sĩ cùng nhau kể về giấc mơ có mẹ của hai cậu nhóc mồ côi vì Covid-19, phải tự bươn chải giữa cuộc đời. 

Trong hành trình lưu lạc đó, hai cậu bé gặp được những người mẹ khác, dù không sinh ra nhưng hết lòng yêu thương, sẵn sàng ôm ấp, dang tay che chở, xoa dịu cho những mất mát để các bé được trưởng thành trong sự yêu thương ấm áp. Đó cũng là cái kết có hậu mà những người làm chương trình hướng đến khi gây quỹ ủng hộ cho các trẻ em mồ côi vì Covid-19. Theo ông Phan Trường Duy, trưởng ban tổ chức chương trình cho biết các nghệ sĩ tham dự đều không nhận cát-xê khi được mời.

Theo kế hoạch ban đầu, ca sĩ Mạnh Quỳnh sẽ đồng hành với ban tổ chức trong chương trình này. Tuy nhiên, ngày diễn ra thay đổi và anh không thể sắp xếp công việc đã lên kế hoạch trước nên đành phải lỡ hẹn. Không thể xuất hiện trong đại nhạc hội cùng các đồng nghiệp, anh hưởng ứng bằng cách ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ từ thiện. Không thể dự show, Mạnh Quỳnh để học trò, Quán quân Solo cùng Bolero Trường Sang hát thay mình. Đây là ca khúc do Mạnh Quỳnh sáng tác tôn vinh tình mẫu tử, dành tặng tất cả bà mẹ trên trái đất. Trường Sang cũng là học trò đầu tiên Mạnh Quỳnh nhận để truyền nghề, sau hàng chục năm cầm mic.

Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 29/10/2022 tại Nhà hát Bến Thành, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm