NS Quyền Linh từng có quãng đời "không còn gì để khổ nữa"

PV, Theo VTV News 12:04 24/07/2022

Là khách mời của Cuộc hẹn cuối tuần, Quyền Linh đã chia sẻ nhiều câu chuyện của cuộc đời mình.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh tế của nhóm sản xuất, diễn viên Quyền Linh thưởng thức ly đồ uống với 2 nguyên liệu chính là chuối và dừa, đều là đặc sản của vùng Mỹ Tho, Tiền Giang, nơi chứa đựng câu chuyện ít khán giả biết tới. Đó là cái chòi lợp lá đơn sơ chứa đựng hạnh phúc, nỗi ám ảnh, nỗi nhớ thiêng liêng; một cậu bé mong mỏi có ba bên cạnh như đám bạn; là những tháng năm đằng đẵng trong đói nghèo vất vả sớm khuya...

Và dù không dám mơ trở thành nghệ sĩ, không dám ước được đặt chân tới TP.HCM thì câu chuyện cổ tích đã xảy ra một cách kỳ diệu với chàng trai thích nghe nhạc Trịnh ngày ấy.

NS Quyền Linh từng có quãng đời không còn gì để khổ nữa - Ảnh 1.

Nếu như câu chuyện về tuổi thơ quanh quẩn với ao ước kiếm tiền thì quãng thời gian vào đời của nghệ sĩ Quyền Linh lại còn đói nghèo hơn cả thời ở dưới quê. Trong khi những người bạn thân lần lượt nổi tiếng và trở thành ngôi sao, Quyền Linh vẫn lẹt đẹt không có tên tuổi, đến mức tự ti.

Phía sau ước mơ trở thành nghệ sĩ là một thanh niên nỗ lực làm đủ thứ nghề để sống: làm cửu vạn ở chợ, xin thực phẩm dập nát để ăn, để bán, làm thuê làm mướn. Thậm chí sau những năm dài học trường Sân khấu - Điện ảnh, lúc ra trường cầm bằng tốt nghiệp cũng là lúc anh trở thành... thất nghiệp. Trong lúc quẫn bách, Quyền Linh đã có lúc bỏ về quê, song câu chuyện về nửa lon gạo còn lại trong lu cùng những giọt nước mắt đã đưa anh trở lại thành phố.

NS Quyền Linh từng có quãng đời không còn gì để khổ nữa - Ảnh 2.

Tự nhận mình là "người sần sùi, gai góc, không còn gì để khổ nữa", thế nhưng Quyền Linh luôn có những người bạn nghệ sĩ yêu thương và chia sẻ ngọt bùi với anh. Một trong số đó là diễn viên Lê Công Tuấn Anh.

Trong câu chuyện với BTV Long Vũ, Quyền Linh đã rơi nước mắt khi nhớ về người bạn tài hoa, lần gặp cuối cùng với món quà cuối cùng, người mà mỗi dịp giỗ, anh và các bạn lại ra mộ thắp hương và kể chuyện cho người nằm dưới như ngày nào còn bên nhau.

NS Quyền Linh từng có quãng đời không còn gì để khổ nữa - Ảnh 3.

Cùng mang tới không gian của niềm vui và cả những giọt nước mắt trong Cuộc hẹn cuối tuần tập 4 là cặp đôi đẹp trong âm nhạc: Hoàng Trang và Nguyễn Đông. Một người hát, một người đàn, rong ruổi khắp các vùng đất, hát những bài hát mình thích bằng chất giọng mộc mạc, chân phương.

NS Quyền Linh từng có quãng đời không còn gì để khổ nữa - Ảnh 4.
NS Quyền Linh từng có quãng đời không còn gì để khổ nữa - Ảnh 5.
NS Quyền Linh từng có quãng đời không còn gì để khổ nữa - Ảnh 6.

Chùm ca khúc Thiên đường mong manh, Ngẫu nhiên và Ta đã thấy gì trong đêm nay mang tới nhiều cảm xúc cho mạch nội dung chương trình. Cuộc hẹn cuối tuần khép lại với một tiểu phẩm hài về những ước mơ nôn nóng muốn có được một cuộc sống hoàng gia bằng cách đổ tiền vào app để rồi tiền mất tật mang.

Ảnh: Cuộc Hẹn Cuối Tuần

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày