NÓNG: Từ ngày 14/5, du khách hết cơ hội leo lên đỉnh núi Bà Đen bằng đường bộ?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:54 15/05/2021

Thông tin này hiện đang khiến các tín đồ du lịch không khỏi xôn xao.

Được mệnh danh là "nóc nhà của miền Nam", núi Bà Đen có chiều cao lên đến 986m và chỉ nằm cách Sài Gòn khoảng 3 tiếng chạy xe máy nên thường được nhiều tín đồ du lịch lựa chọn để chinh phục. Nhìn từ xa, ngọn núi sừng sững như một chiếc nón úp giữa đồng bằng, nửa như muốn thách thức, nửa như quyến rũ những đôi chân ưa khám phá.

Trước khi có tuyến cáp treo lên thẳng đỉnh núi, nhiều bạn trẻ thường lựa chọn chinh phục ngọn núi này bằng cách leo đường bộ. Có 3 cung đường phổ biến nhất là đường cột điện (dễ nhất), đường chùa Bà (nhiều bậc thang và dốc đá cao) và cuối cùng là cung Ma Thiên Lãnh (khó leo nhất).

Đỉnh núi Bà Đen cao nhất miền Nam từ lâu đã thu hút rất nhiều phượt thủ khám phá (Ảnh: @loanloan_1003, @indze, @shen1101, @tnt141092)

Thế nhưng một tin buồn đối với các "phượt thủ" muốn chinh phục ngọn núi này đó là kể từ ngày 14/5, tất cả người dân sẽ không được phép trekking lên đỉnh núi bằng bất kỳ hình thức nào.

Theo Thanh Niên, ông Phạm Văn Hải, Phó trưởng ban quản lý Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen (thuộc UBND tỉnh Tây Ninh) mới đây đã chính thức có thông báo về việc cho tạm ngưng các tuyến phượt chinh phục đỉnh núi Bà Đen bằng đường bộ từ ngày 14/5.

Theo ông Hải, nguyên nhân mà tuyến đường bộ lên đỉnh núi bị cấm là vì thời điểm hiện tại đang bắt đầu vào mùa mưa bão, các nguồn nước đổ dọc theo sườn núi gây xói mòn, dẫn đến tình trạng cây ngã đổ, đất sạt lở, đá lăn, rác thải ùn ứ gây nguy hiểm trực tiếp cho con người.

Tuyến đường chinh phục đỉnh núi Bà Đen bằng đường bộ không hề dễ dàng (Ảnh: @imthaihung, @nhan.poca)

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho du khách tham quan cũng như bảo vệ môi trường và cảnh quan khu du lịch, Ban quản lý nơi đây thông báo cho các tổ chức, cá nhân tuyệt đối không tổ chức những chuyến phượt chinh phục đỉnh núi Bà Đen bằng tuyến đường bộ từ ngày 14/5 cho đến khi có thông báo mới.

Được biết, hiện tại nhà đầu tư đang triển khai xây dựng thêm công trình tuyến đường bộ lên đỉnh núi thuộc phân khu 1 (khu vực đỉnh núi và ven chân núi phía Nam). Ngoài ra, nhà hàng buffet trên đỉnh núi cũng đã tạm ngưng hoạt động từ ngày 8/5 để đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Hiện tại để lên được đỉnh núi, du khách chỉ có thể đi bằng cáp treo (Ảnh: @hesperussing, @liam.tr, @zi.truong, @shen1101)

Nguồn: Thanh Niên

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường kể xấu Phi Nhung “mê trai”, Thủy Tiên bất ngờ bị tung bằng chứng nghi vấn “lươn lẹo” đập nhà đi xây lại?

    Trong khi Phương Mỹ Chi đã lên kế hoạch dùng tiền cát xê mua nhà cho bố mẹ thì mức thu nhập của Hồ Văn Cường cũng khiến khán giả tò mò, đến cả... chính chủ và mẹ nuôi cũng không rõ?
  • Đọc thêm