NÓNG: Trịnh Sảng chính thức bị kết tội trốn thuế với số tiền khổng lồ, Quảng Điện ra văn bản phong sát nóng!

Kylie, Theo Trí Thức Trẻ 10:37 27/08/2021

Từng tự nhận mình hoàn toàn trong sạch, không trốn thuế, vậy nhưng Trịnh Sảng giờ đây đã bị kết tội, chịu đòn đau vì bê bối.

Trang iFeng đưa tin, sáng ngày hôm nay, tuyên bố chính thức về vụ việc Trịnh Sảng trốn thuế đã được công bố. Theo đó, phòng thanh tra của cục thuế thành phố Thượng Hải đã phát hiện nữ diễn viên không công khai số tiền 191 triệu tệ (672 tỷ đồng) tiền thu nhập nhân từ năm 2019 cho tới nay.

Trong thông báo của mình, Trịnh Sảng đã trốn thuế với số tiền 45,269 triệu tệ (160 tỷ đồng), các khoản thuế khác kèm theo là 25,520 triệu tệ (90 tỷ đồng). Theo quy định của pháp luật, Trịnh Sảng bị phạt 299 triệu tệ (1.052 tỷ đồng), vi phạm luật "Hạn chế thù lao giá trên trời" từng quy định. Hiện tại nữ diễn viên đã đóng đầy đủ 299 triệu tệ tiền thuế và các khoản chi phí khác trong đúng thời gian quy định.

NÓNG: Trịnh Sảng chính thức bị kết tội trốn thuế với số tiền khổng lồ, Quảng Điện ra văn bản phong sát nóng! - Ảnh 2.

Trong số đó, tại thời điểm đóng bộ phim Thiện Nữ U Hồn, Trịnh Sảng nhận được số tiền cát xê chính xác là 156 triệu tệ (548 tỷ đồng) nhưng không khai báo trung thực. Cô trốn đóng số tiền 43,027 triệu tệ (151 tỷ đồng).

Trương Hằng - người đại diện kiêm bạn trai cũ của Trịnh Sảng cũng sẽ bị lập án điều tra vì nghi ngờ có liên quan đến vấn đề trốn thuế của nữ diễn viên.

Trong một diễn biến khác, Quảng Điện đã chính thức ra văn bản phong sát Trịnh Sảng. Trong đó, các nội dung MXH, các đài truyền hình không được phép mời Trịnh Sảng tham gia bất cứ chương trình nào đều được quy định rõ.

Các show truyền hình, phim,... có Trịnh Sảng phải dừng phát sóng. Đồng thời, Quảng Điện cũng kêu gọi xử lý nghiêm túc nghệ sĩ và các tổ chức liên quan vi phạm luật và quy định, đồng thời kiên quyết ủng hộ quyết định của cục thuế về hành vi trốn thuế của Trịnh Sảng.

NÓNG: Trịnh Sảng chính thức bị kết tội trốn thuế với số tiền khổng lồ, Quảng Điện ra văn bản phong sát nóng! - Ảnh 3.

Hình ảnh văn bản phong sát Trịnh Sảng được đăng tải trên trang web của Quảng Điện

Trong một diễn biến mới nhất, Weibo đã mở khoá 2 tài khoản MXH của nữ diễn viên và cho hoạt động lại bình thường.

Nguồn: Weibo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày