Ít nhất 2 người sống sót trong vụ máy bay Pakistan chở gần 100 hành khách và thành viên phi hành đoàn rơi ở Karachi

Jayden, Theo Tổ quốc 19:11 22/05/2020

Theo AP, thị trưởng thành phố Karachi ban đầu cho rằng tất cả gần 100 hành khách và phi hành đoàn đều thiệt mạng. Nhưng sau đó, hai quan chức từ Cơ quan hàng không dân dụng quốc gia thông báo đã tìm thấy ít nhất 2 người sống sót.

Vào lúc 2h39 chiều 22/5/2020, chiếc máy bay thương mại thuộc hãng hàng không quốc gia Pakistan International Airlines (PIA), chở theo gần 100 người, đã rơi xuống phía Nam thành phố Karachi. 

Con số thương vong đang được cập nhật. Theo AP, thị trưởng Karachi ban đầu cho biết tất cả 99 hành khách và phi hành đoàn đều thiệt mạng. Nhưng mới đây, hai quan chức từ Cơ quan hàng không dân dụng quốc gia thông báo có ít nhất 2 người sống sót.

Máy bay rơi xuống khu dân cư đông đúc nằm sát sân bay. Thị trưởng Wasim Akhtar cho biết ít nhất 5 hay 6 ngôi nhà cũng bị hủy hoại trong thảm kịch. Hiện chưa rõ con số thương vong đối với các hộ dân xung quanh.

Ít nhất 2 người sống sót trong vụ máy bay Pakistan chở gần 100 hành khách và thành viên phi hành đoàn rơi ở Karachi - Ảnh 1.

Ảnh: AFP/Getty

Ít nhất 2 người sống sót trong vụ máy bay Pakistan chở gần 100 hành khách và thành viên phi hành đoàn rơi ở Karachi - Ảnh 2.

Ảnh: AP

Máy bay xuất phát từ phía Tây thành phố Lahore, chở theo 91 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn, theo người phát ngôn Abdul Sattar Kokhar từ cục hàng không dân dụng Pakistan. Cũng theo cơ quan này, phi công đã gọi về thông báo về một động cơ bị hỏng, sau đó nỗ lực hạ cánh nhưng không thành công. 

Các nhân chứng cho biết chiếc Airbus A320 dường như cố gắng hạ cánh 2-3 lần trước khi lao xuống gần sân bay quốc tế Jinnah. Vị trí máy bay rơi là khu dân cư đông đúc và nhiều hộ nghèo. 

Cư dân địa phương Abdul Rahman chia sẻ rằng anh thấy máy bay lượn vòng ít nhất 3 lần trước khi lao xuống đất. Hiện tại, cảnh sát và quân đội đã phong tỏa khu vực xung quanh.

Công tác cứu nạn đang diễn ra và vẫn chưa công bố con số thương vong cụ thể. 

Thủ tướng Pakistan - Imran Khan - đã viết trên Twitter: "Thật sốc và đau buồn trước thảm kịch rơi máy bay... Việc điều tra đã được tiến hành ngay lập tức. Tôi gửi lời cầu nguyện và chia buồn đến gia đình các nạn nhân".

Hãng sản xuất máy bay Airbus chưa đưa ra bình luận ngay sau vụ tai nạn. Theo các hồ sơ tài liệu, chính phủ Pakistan lần gần nhất kiểm tra máy bay là vào ngày 1/11/2019. Mới đây, ngày 28/4, kĩ sư trưởng của Pakistan International Airlines cũng xác nhận tất cả công tác bảo hành cần thiết đã được thực hiện, theo đó "máy bay có thể vận hành và đạt mọi tiêu chuẩn an toàn".

Ít nhất 2 người sống sót trong vụ máy bay Pakistan chở gần 100 hành khách và thành viên phi hành đoàn rơi ở Karachi - Ảnh 4.

Xe cứu thương, cảnh sát, quân đội và rất đông người dân đã tập trung tại hiện trường.

(Theo AP, Reuters)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm