Nóng: Thủ tướng Anh Boris Johnson nhiễm Covid-19

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 18:27 27/03/2020

Thủ tướng Anh vừa đăng video trên mạng xã hội Twitter, cho biết ông đã dương tính với virus corona và tự cách ly.

Thủ tướng Anh cho biết: "Trong vòng 24 giờ qua, tôi đã có triệu chứng nhẹ và làm xét nghiệm dương tính với virus corona. Hiện giờ tôi đang tự cách ly, tuy nhiên sẽ tiếp tục lãnh đạo chính phủ thông qua các cuộc họp video call nhằm chiến đấu với virus. Cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng". Ông Johnson viết trên Twitter, kèm theo hashtag "Hãy ở nhà để cứu lấy những sinh mạng".

Ngoài ra trong video kèm theo, Thủ tướng Johnson nói rằng ông đã ho kéo dài và thân nhiệt cao. Dù vậy, ông trấn an người dân "đừng lo ngại, tôi vẫn kết nối với nhóm chuyên gia và tiếp tục dẫn dắt đất nước".

Nóng: Thủ tướng Anh Boris Johnson nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Boris Johnson, 55 tuổi, nhiễm Covid-19

Người phát ngôn từ dinh thự số 10 phố Downing - nơi ở và làm việc của Thủ tướng - đã xác nhận các thông tin nói trên. Nữ phát ngôn viên cho biết thêm, ông Johnson sẽ tự cách ly tại dinh thự trong lúc tiếp tục lãnh đạo đất nước chống dịch Covid-19.

Lần gần đây nhất Thủ tướng xuất hiện trước công chúng là vào tối ngày 26/3 tại số 10 phố Downing. Ông đã cùng Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak và người dân Anh đồng loạt vỗ tay để cổ vũ cho các y bác sĩ thuộc Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) - những "anh hùng áo trắng" ở tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, người phát ngôn cho ông Johnson xác nhận, trong trường hợp Thủ tướng không tiếp tục dẫn dắt đất nước ứng phó với dịch Covid-19 vì lí do sức khỏe, người thay thế sẽ là Bộ trưởng Bộ Nội vụ Dominic Raab.

Nóng: Thủ tướng Anh Boris Johnson nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Trong những ngày tới, Thủ tướng Johnson sẽ họp nội các thông qua video call (Ảnh: Andrew Parsons / No 10)

Vương quốc Anh hiện có 11.816 người nhiễm Covid-19 và 578 người tử vong, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins đến chiều ngày 27/3 (giờ Việt Nam). Theo đó, Anh đứng thứ 9 thế giới về tổng số ca nhiễm, và thứ 6 về số người thiệt mạng.

Theo tờ Telegraph, người phát ngôn từ Cung điện Buckingham đã cập nhật tình trạng sức khỏe của Nữ hoàng Anh sau khi hay tin Thủ tướng nhiễm bệnh. "Hiện tại sức khỏe của Nữ hoàng ổn định. Bà gặp Thủ tướng lần gần đây nhất vào ngày 11/3 và đang làm theo các lời khuyên của bác sĩ".

Cách đây 2 ngày (hôm 25/3), Thái tử Charles cũng xác nhận đã nhiễm Covid-19 và tự cách ly ở Scotland. Ông có triệu chứng nhẹ, tình trạng sức khỏe ổn định.

(Theo Twitter, Guardian, Sky News)

Nóng: Thủ tướng Anh Boris Johnson nhiễm Covid-19 - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm