NÓNG: SBS "bóc trần" bê bối ông nội quốc dân "Gia đình là số 1" Lee Soon Jae, Bộ Lao động phải vào cuộc điều tra

Gewissheit, Theo Trí Thức Trẻ 07:40 30/06/2020

Nam diễn viên "Gia đình là số 1" Lee Soon Jae bị quản lý cũ tố ngược đãi, coi anh này như nô lệ/người hầu.

Sáng sớm nay (30/6), cả xứ Hàn dậy sóng vì tin tức lùm xùm chấn động liên quan đến "ông nội quốc dân" Lee Soon Jae. Nam diễn viên gạo cội nổi tiếng với siêu phẩm "Gia đình là số 1" lên top 1 Naver khi dính cáo buộc lạm dụng, ngược đãi quản lý cũ và coi người này như người hầu. Thông tin về vụ đấu tố này khiến công chúng bàng hoàng vì Lee Soon Jae vốn là một huyền thoại, thần tượng của cả châu Á sau 6 thập kỷ cống hiến cho nghệ thuật.

Được biết, quản lý cũ của Lee Soon Jae - ông Kim - đã bị đuổi việc chỉ sau 2 tháng. Kim đã đến hẳn buổi họp báo để bóc trần vụ việc, tố ông chủ cũ ngược đãi và đuổi việc một cách vô lý. Sự việc nghiêm trọng đến mức Bộ lao động và việc làm Hàn Quốc phải điều tra, SBS cũng vào cuộc để đưa thông tin nóng nhất.

NÓNG: SBS bóc trần bê bối ông nội quốc dân Gia đình là số 1 Lee Soon Jae, Bộ Lao động phải vào cuộc điều tra - Ảnh 2.

Quản lý Kim tiết lộ anh đã đăng kí vào vị trí quản lý của nam diễn viên Lee Soon Jae qua web tuyển dụng. Khi được chấp nhận, Kim vô cùng háo hức vì có cơ hội làm việc với diễn viên hàng đầu, nhưng sau đó lại nhận ra rằng công việc của bản thân giống như "cuộc sống của một người hầu" hơn là quản lý.

Bên cạnh công việc đặc trưng của một quản lý, Kim khẳng định phải cân thêm việc vặt trong gia đình của Lee Soon Jae. Vợ của nam diễn viên gạo cội bắt Kim phải sắp xếp, phân loại và đổ rác, đến hẳn căn hộ của nhà nam nghệ sĩ này chỉ để... bê vật nặng, lấy quần áo ra khỏi máy sấy khô và nhiều chuyện khác nữa.

"Cả nhà bị lệch múi giờ nên không thể đi đổ rác được. Chúng tôi mệt và buồn ngủ quá", "Khi nào cậu tới? Người giao nước đến rồi, cậu chỉ cần bê vào thôi, lên khi cậu đến nhé", "Cậu không lấy dép của tôi đấy chứ? Nếu họ đòi tiền, đừng đưa cho họ. Tôi đã trả tiền rồi", quản lý Kim thuật lại lời vợ của nam diễn viên Lee Soon Jae.

NÓNG: SBS bóc trần bê bối ông nội quốc dân Gia đình là số 1 Lee Soon Jae, Bộ Lao động phải vào cuộc điều tra - Ảnh 3.

Sau khi không hoàn thành được việc nhà giao phó, Kim sẽ bị vợ của nam diễn viên Lee Soon Jae hét vào mặt: "Những điều tôi nói đều là luật pháp hết". Cô này còn ngang nhiên mắng Kim là "ngu ngốc", "đồ ngu".

"Họ có một đứa cháu tầm vóc lớn lắm, nhưng họ chưa bao giờ bảo cậu ta làm những việc đó. Tôi thậm chí còn phải làm những việc vặt nhỏ nhất trong nhà. Họ không coi tôi như người quản lý mà như người hầu thì đúng hơn", Kim ấm ức.

Sau 2 tháng làm việc cho Lee Soon Jae, Kim chỉ có 5 ngày để nghỉ ngơi. Kim phải làm việc trung bình 55 tiếng/tuần, trong đó có cả ngày cuối tuần. Mặc cho thời gian làm việc kéo dài, Kim không được trả tiền làm ngoài giờ vào cuối tuần hay ngày lễ. Anh này chỉ được trả 1,8 triệu won/tháng (tương đương 35 triệu đồng), một mức quá thấp cho quản lý trên thị trường giải trí.

Kim khẳng định: "Tôi bận đến mức khó có thể dừng xe lại và khóc ở thời điểm đó. Bản thân băn khoăn rằng mình đã làm gì sai".

NÓNG: SBS bóc trần bê bối ông nội quốc dân Gia đình là số 1 Lee Soon Jae, Bộ Lao động phải vào cuộc điều tra - Ảnh 4.

Và sau 2 tháng miệt mài, Kim đã bị đuổi việc. Kim khẳng định lý do bắt nguồn từ khi phàn nàn với vợ Lee Soon Jae rằng công ty không đóng bảo hiểm sức khoẻ cho anh. Kim muốn đấu tranh giành quyền lợi cho bản thân, đối đầu với công ty nhưng lại bất lợi ở chỗ trước đó anh chưa ký hợp đồng giấy tờ với họ. Kim sau đó đã lấy hết dũng khí và tiếp cận Lee Soon Jae để nói rõ mọi chuyện.

Nhưng ngay khi có cơ hội nói chuyện, Lee Soon Jae lại từ chối chấp nhận lời tâm sự, phàn nàn của Kim. Ông còn khẳng định coi những người quản lý cũ như người nhà nên đương nhiên họ phải hoàn thành việc nhà mà không được phàn nàn về những nhu cầu nhỏ nhặt, cơ bản như bảo hiểm sức khoẻ:

"Thật ra, những người quản lý trước cậu đều làm mọi thứ hết mà. Mặc dù đây là việc nằm ngoài những gì được miêu tả trong điều kiện tuyển dụng nhưng họ cũng vẫn giúp chúng tôi mà. Tất cả những người trước đây đều làm việc với tôi mà không đòi bảo hiểm sức khoẻ như anh. Và họ đều làm việc với tôi hơn 1 năm hết.

Thời gian qua đi, chúng tôi trở thành người nhà nên có thể thấu hiểu lẫn nhau, chẳng có vấn đề gì cả".

Về phía công ty, họ khẳng định không làm gì sai ngoài việc chưa ký hợp đồng với Kim. Họ khẳng định rất khó để có thể chu cấp bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên vì họ chỉ là công ty nhỏ gồm 5 thành viên: "Chúng tôi không đóng bảo hiểm sức khoẻ cho Kim vì anh ấy vốn không có lịch trình đều đặn. Vì anh ấy còn không có 1 ngày nghỉ nào".

Tuy nhiên theo luật hiện hành, bất cứ người lao động nào làm việc hơn 15 tiếng/tuần đều cần được công ty trợ cấp bảo hiểm sức khoẻ. Bộ lao động và việc làm Hàn Quốc hiện đang điều tra vụ việc của Kim và nam diễn viên Lee Soon Jae.

NÓNG: SBS bóc trần bê bối ông nội quốc dân Gia đình là số 1 Lee Soon Jae, Bộ Lao động phải vào cuộc điều tra - Ảnh 6.
NÓNG: SBS bóc trần bê bối ông nội quốc dân Gia đình là số 1 Lee Soon Jae, Bộ Lao động phải vào cuộc điều tra - Ảnh 7.

Thông tin về ông chiếm trọn top 3 hot nhất Naver

Nguồn: SBS, Xports News, Sports Chosun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng ngày 24-7

    Hà Nội quyết định cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố
  • Đọc thêm