Nóng: HLV Jurgen Klinsmann chính thức mất việc chỉ 2 ngày sau khi vụ ẩu đả chấn động tuyển Hàn Quốc bị phanh phui

AB, Theo Phụ nữ mới 14:19 16/02/2024

HLV Jurgen Klinsmann đã bị LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) sa thải.

Ngày 16/2, LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) đã tổ chức một cuộc họp tại Seoul để quyết định tương lai của HLV trưởng tuyển Hàn Quốc Jurgen Klinsmann. Sau hơn 2 tiếng thảo luận, cơ quan này đã quyết định sa thải vị chiến lược gia người Đức.

Thông tin này được Chủ tịch KFA Chung Mong-gyu xác nhận cách đây ít phút. Lý do được đưa ra là bởi ông Klinsmann đã không làm tốt nhiệm vụ của mình.

Nóng: HLV Jurgen Klinsmann chính thức mất việc chỉ 2 ngày sau khi vụ ẩu đả chấn động tuyển Hàn Quốc bị phanh phui - Ảnh 1.

Chủ tịch KFA Chung Mong-gyu xác nhận HLV Jurgen Klinsmann sẽ rời ghế nóng tại tuyển Hàn Quốc

"Là người đứng đầu của liên đoàn, tôi xin gửi lời xin lỗi và chấp nhận những lời chỉ trích của các bạn. KFA cuối cùng đã quyết định thay HLV trưởng. Ông ấy đã không cho thấy được khả năng dẫn dắt trận đấu, khả năng kiểm soát con người", Chủ tịch KFA cho hay.

Như vậy, ông Klinsmann đã mất việc chỉ sau chưa đầy một năm nắm quyền. Lúc này, KFA sẽ bàn bạc với cựu danh thủ người Đức để thống nhất mức bồi thường phù hợp.

Ông Klinsmann bắt đầu ngồi ghế nóng tuyển Hàn Quốc kể từ tháng 3/2023 nhưng không tạo ra được sự khởi sắc trong lối chơi. Tại Asian Cup 2023, tuyển Hàn Quốc thi đấu thiếu thuyết phục và phải cần tới may mắn để lọt đến bán kết trước khi thua Jordan 0-2. Hôm 14/2, làng bóng đá xứ kim chi chấn động khi vụ ẩu đả giữa hai ngôi sao Son Heng-min và Lee Kang-in tại Asian Cup 2023 bị phanh phui. Điều này cho thấy dấu hiệu chia rẽ trong nội bộ đội tuyển và là giọt nước tràn ly khiến ông Klinsmann bị sa thải chỉ 2 ngày sau đó.

Nóng: HLV Jurgen Klinsmann chính thức mất việc chỉ 2 ngày sau khi vụ ẩu đả chấn động tuyển Hàn Quốc bị phanh phui - Ảnh 2.

HLV Jurgen Klinsmann

Trên trang cá nhân, HLV Klinsmann đã gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ, ban huấn luyện cũng như người hâm mộ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày