Nóng: Quyết định mới nhất của Chủ tịch Hà Nội về lịch nghỉ học của học sinh các cấp

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:49 18/03/2020

Chiều ngày 18/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đưa ra những quyết định quan trọng về việc kéo dài thời gian nghỉ của học sinh trên toàn địa bàn.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội vào chiều ngày 18/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho tất cả học sinh các cấp nghỉ đến hết ngày 5/4.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, nếu suôn sẻ có thể cho học sinh đi học lại từ ngày 5/4, như vậy vẫn kịp thi vào đúng tháng 8. Ông Chung cho biết không loại trừ nếu như diễn biến phức tạp trong 15 ngày tới thì khung thời gian học mà Bộ GD-ĐT ban hành có thể vỡ thêm một lần nữa. 

Ông Chung cũng giao Sở GD-ĐT Hà Nội báo cáo Bộ GĐ-ĐT về chương trình giảng dạy và nếu sau ngày 5/4 học sinh không đi học được thì học trên truyền hình. Trong trường hợp đó, Sở GD-ĐT cần phải phân bổ xem môn gì học được trên truyền hình và tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo chương trình học.

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã nghiên cứu và phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tiếp tục thực hiện chương trình Dạy học trên truyền hình. Bắt đầu từ ngày 19/3, ngoài nội dung các bài giảng của lớp 9 và lớp 12, Đài Truyền hình Hà Nội cũng sẽ bắt đầu phát sóng các bài giảng khác dành cho học sinh Tiểu học, THCS và THPT.

Nóng: Quyết định mới nhất của Chủ tịch Hà Nội về lịch nghỉ học của học sinh các cấp - Ảnh 2.

Hà Nội chính thức cho học sinh tất cả các cấp nghỉ đến hết ngày 5/4. (Ảnh minh họa)

Nóng: Quyết định mới nhất của Chủ tịch Hà Nội về lịch nghỉ học của học sinh các cấp - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm