Nông dân "vùng xanh" ở Đà Nẵng gom rau xanh, nông sản gửi tặng "vùng đỏ" Sơn Trà

Hà Nam, Theo Tổ Quốc 12:13 14/08/2021

Những chuyến xe chở đầy nông sản, rau củ, gạo,... của nông dân ở "vùng xanh" huyện Hòa Vang liên tiếp "cập bến" điểm nóng Covid-19 quận Sơn Trà để hỗ trợ cho người dân đang bị phong toả.

Theo đó, hưởng ứng thư gửi toàn thể nhân dân thành phố của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng cùng "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch", 2 ngày qua, Hội Nông dân huyện Hòa Vang tổ chức đợt hỗ trợ rau xanh đến người dân khu vực phong tỏa cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Sơn Trà.

Với phương châm ai có gì hỗ trợ đó, từng bao gạo, bó rau, quả bí, túi trứng gà,… được nông dân Hòa Vang gom góp để gửi tặng người dân ở Sơn Trà là sự san sẻ tình cảm, sự yêu thương, đoàn kết và tình đồng bào thắm thiết trong thời điểm khó khăn này. Đồng thời, tiếp thêm động lực cho những lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ và những người dân yên tâm hoàn thành nghiêm túc việc cách ly, sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Nông dân vùng xanh ở Đà Nẵng gom rau xanh, nông sản gửi tặng vùng đỏ Sơn Trà - Ảnh 1.

Những chuyến xe chở nông sản của người dân Hòa Vang hỗ trợ quận Sơn Trà liên tiếp "cập bến"

Được biết, 2 ngày qua, đã có 2 chuyến xe chở 6 tấn nông sản từ huyện Hòa Vang "cập bến" quận Sơn Trà. Hiện số nông sản này đã được Hội Nông dân quận Sơn Trà tiếp nhận, vận chuyển và phân chia từng phần để bàn giao cho Tổ Quản lý khu vực cách ly, sau đó người dân đến xếp hàng và lần lượt nhận những phần quà thiết thực này.

Trao đổi với PV, ông Huỳnh Tấn Bôn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hoà Vang cho biết, "Đây là số nông sản của bà con, hội viên nông dân 11 xã trên địa bàn huyện đóng góp. Mấy hôm nay, các chi hội trưởng đã tới từng nhà để gom rồi tập hợp về 1 điểm để chuyển xuống cho Sơn Trà. Những xã nào không có rau thì cùng nhau góp kinh phí mua rau từ các hợp tác xã".

"Hiện, chúng tôi đang vận động nông dân vẫn tiếp tục duy trì sản xuất, bảo đảm nguồn nông sản để phục vụ tại chỗ và có thể hỗ trợ cho nhân dân ở khu vực cách ly. Hi vọng những tình cảm của người dân huyện Hòa Vang sẽ góp một phần nhỏ cùng người dân khu phong tỏa nói riêng, cùng thành phố nói chung vượt qua khó khăn, nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19", ông Bôn chia sẻ.

Nông dân vùng xanh ở Đà Nẵng gom rau xanh, nông sản gửi tặng vùng đỏ Sơn Trà - Ảnh 2.

Những bó rau tươi xanh được bà con nông dân Hòa Vang gom góp để gửi tặng người dân tại các khi vực bị cách ly ở Sơn Trà

Nông dân vùng xanh ở Đà Nẵng gom rau xanh, nông sản gửi tặng vùng đỏ Sơn Trà - Ảnh 3.

Đây là tấm lòng bà con nông dân huyện Hòa Vang gửi đến người dân vùng phong tỏa quận Sơn Trà

Tiếp nhận những phần quà ý nghĩa, bà Phạm Vũ Khánh Quyên - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Sơn Trà xúc động bày tỏ sự cảm kích đối với bà con nhân dân huyện Hòa Vang. Theo bà Quyên, trong thời điểm cả nước căng mình chống dịch như hiện nay, chính quyền và người dân quận Sơn Trà rất trân quý và cảm ơn sự quan tâm của chính quyền và bà con Hòa Vang.

"Mỗi sự hỗ trợ trong thời điểm này đều rất quý báu để góp phần nào giảm tải bớt khó khăn cho người dân trong khu phong tỏa. Ngay sau khi tiếp nhận, toàn bộ số nông sản này đã được chúng tôi chuyển về 7 phường của quận Sơn Trà để phân phát kịp thời cho bà con tại các khu vực đang bị phong tỏa, cách ly y tế vì dịch bệnh", bà Quyên nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày