Toàn cầu phẫn nộ vì đài truyền hình Ba Lan phân biệt chủng tộc, kỳ thị BTS và cộng đồng LGBT ngay khi phát sóng

Minh Hồng, Theo Trí Thức Trẻ 14:22 12/06/2020

Người hâm mộ đang rất phẫn nộ trước những lời lẽ xúc phạm BTS của 2 MC chương trình này.

Chương trình điểm báo đêm "W tyle wizji" của đài truyền hình TVP Ba Lan đang bị rất nhiều cư dân mạng chỉ trích vì đưa ra những bình luận phân biệt chủng tộc và kỳ thị đối với BTS - nhóm nhạc Kpop hàng đầu thế giới thời điểm hiện tại. Được biết, TVP là đài truyền hình công lớn nhất Ba Lan, thuộc quyền sở hữu của chính phủ nước này.

Toàn cầu phẫn nộ vì đài truyền hình Ba Lan phân biệt chủng tộc, kỳ thị BTS và cộng đồng LGBT ngay khi phát sóng - Ảnh 2.

Trong chương trình mới phát sóng, hai MC đã đưa ra rất nhiều lời bình luận phân biệt chủng tộc và xúc phạm đối với các thành viên BTS. Mặc dù họ nói họ thích BTS, nhưng họ đã nhận xét trang phục biểu diễn của nhóm giống như "Icemans" (một từ lóng chỉ người đồng tính).

Ở Ba Lan và Ý, đây được xem là một từ lóng mang ý nghĩa kỳ thị, xúc phạm người đồng tính. Hai MC cũng đã đưa ra những nhận xét phân biệt chủng tộc, khi họ cho rằng tất cả người châu Á, bao gồm cả BTS đều có đôi mắt nhỏ và xếch. Họ thậm chí còn bỡn cợt nhau về việc "không nên nói nữa", vì họ không muốn "hộp thư sẽ có cả triệu email từ khắp nơi trên thế giới gửi về".

Ngay lập tức, Army toàn cầu đã rất tức giận trước những lời lẽ phân biệt chủng tộc và xúc phạm giới tính của chương trình này. Hàng loạt Army đã trend hashtag #TVPisoverparty để thể hiện sự phẫn nộ.

- Không thể tin được! "Icemans" là từ lóng tồi tệ xúc phạm người đồng tính!

- Hãy trend hashtag và gửi mail để họ phải đứng ra xin lỗi BTS.

- Tôi yêu cầu một lời xin lỗi chính thức từ TVP #TVPisoverparty

- Phân biệt chủng tộc và kỳ thị giới tính là hành động đáng xấu hổ.

- Hãy chia sẻ để khiến họ phải xin lỗi.

- Cùng chờ đợi lời xin lỗi từ TVP.

Đầu năm nay, một chương trình truyền hình Ba Lan khác cũng đã bị chỉ trích nặng nề sau khi đưa ra những bình luận xúc phạm Jungkook và J-Hope. Chương trình này bị tẩy chay toàn cầu vì miệt thị hai thành viên BTS giống bò, không xứng lọt top đẹp trai nhất thế giới.

Nguồn: Koreaboo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm