NÓNG: Cảnh sát Hàn chính thức hợp tác với FBI điều tra bê bối "Phòng chat thứ N", đối tượng nào sẽ bị sờ gáy đầu tiên?

Nhật Hạ, Theo Trí Thức Trẻ 14:29 25/03/2020

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc chưa từng có trong lịch sử, cảnh sát Hàn Quốc quyết định sẽ hợp tác cùng cơ quan điều tra FBI để sớm đưa danh tính những tên tội phạm trong “phòng chat thứ N" ra ánh sáng.

Thời gian gần đây, bê bối rúng động "Phòng chat thứ N" đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận Hàn Quốc nói riêng và toàn châu Á nói chung. "Phòng chat thứ N" bao gồm một loạt các chatroom Telegram, nơi phát tán và buôn bán những video bạo lực, khiêu dâm và xúc phạm thân xác phụ nữ bất hợp pháp. Sau khi hơn 30 người nổi tiếng và 2 triệu người dân Hàn Quốc đã đồng lòng ký vào bản kiến nghị gửi lên Nhà Xanh, kẻ ác Cho Joo Bin (bí danh Baksa) đã lộ diện và bị bắt.

Mới đây, phía cảnh sát Hàn Quốc đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ hợp tác với FBI (Cục điều tra Liên bang Mỹ) để tìm trụ sở của Telegram và tiến hành các cuộc điều tra cần thiết. Lý do được đưa ra là vì tuy phía cơ quan điều tra đã thành lập đội đặc nhiệm gồm 6 đặc vụ cho vụ án, nhưng họ vẫn đang phải đối mặt với những hạn chế nhất định do Telegram không phải là dịch vụ nhắn tin của Hàn Quốc. Bất chấp các nỗ lực yêu cầu xóa những tài liệu bất hợp pháp trên Telegram, cảnh sát Hàn Quốc không hề nhận được bất cứ phản hồi nào.

NÓNG: Cảnh sát Hàn chính thức hợp tác với FBI điều tra bê bối Phòng chat thứ N, đối tượng nào sẽ bị sờ gáy đầu tiên? - Ảnh 3.

Bê bối "Phòng chat thứ N" đang gây phẫn nộ không chỉ trong dư luận Hàn Quốc mà còn cả khắp châu Á.

NÓNG: Cảnh sát Hàn chính thức hợp tác với FBI điều tra bê bối Phòng chat thứ N, đối tượng nào sẽ bị sờ gáy đầu tiên? - Ảnh 4.

Cảnh sát Hàn Quốc quyết định hợp tác với FBI (Cục điều tra Liên bang Mỹ) để thúc đẩy quá trình điều tra bê bối "phòng chat thứ N" do một số hạn chế liên quan đến ứng dụng nhắn tin Telegram.

Trước đó, Cho Joo Bin (nickname thường gọi là "Baksa") – một trong những kẻ cầm đầu của "Phòng chat thứ N" đã bị bắt vào ngày 19/3 với tội danh điều hành những phòng chat liên quan đến việc buôn bán các video tình dục của những cô gái chưa đủ tuổi vị thành niên. Bên cạnh đó, trong phòng chat của nghi phạm này còn chứa rất nhiều những đoạn video quay cảnh bạo lực tình dục với hơn 70 nạn nhân khác. Được biết, các video, tài liệu đồi truỵ này đã được Baksa bán cho hơn 260.000 người sử dụng.

Cho Joo Bin - một trong những kẻ cầm đầu "Phòng chat thứ N" đã chính thức bị bắt.

NÓNG: Cảnh sát Hàn chính thức hợp tác với FBI điều tra bê bối Phòng chat thứ N, đối tượng nào sẽ bị sờ gáy đầu tiên? - Ảnh 6.

Đám đông cảnh sát, phóng viên và người dân phẫn nộ vây kín trước cổng đồn cảnh sát.

Những tài khoản gửi tin nhắn mang tính xúi giục hành vi phạm tội trong chatroom sẽ bị điều tra trước tiên.

NÓNG: Cảnh sát Hàn chính thức hợp tác với FBI điều tra bê bối Phòng chat thứ N, đối tượng nào sẽ bị sờ gáy đầu tiên? - Ảnh 8.

Với việc hợp tác điều tra cùng FBI, đông đảo công chúng hy vọng những kẻ ác nhân bị trừng trị thích đáng và những nạn nhân xấu số sẽ sớm được giải thoát khỏi bê bối chấn động này.

Trong thông báo mới nhất, phía cảnh sát Hàn Quốc cũng cho hay, những tài khoản gửi tin nhắn xúi giục hành vi phạm tội trong chatroom như: "Hãy gửi thứ gì đó hay đi" hay "Cho bọn tôi xem thứ gì đó hay ho đi" sẽ bị điều tra trước tiên, sau đó là những người đã bấm vào xem các video bất hợp pháp.

Nguồn: KB

NÓNG: Cảnh sát Hàn chính thức hợp tác với FBI điều tra bê bối Phòng chat thứ N, đối tượng nào sẽ bị sờ gáy đầu tiên? - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm