Nóng bỏng kết quả LHP Việt Nam: Mắt Biếc thắng giải Bông Sen Vàng, hàng loạt phim Việt khủng được xướng tên!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 20/11/2021

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 diễn ra tại Huế đã gọi tên Mắt Biếc cho giải thưởng danh giá nhất.

Tối ngày 20/11, thảm đỏ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam tại Huế đã diễn ra, quy tụ nhiều gương mặt lớn của làng giải trí Việt Nam như diễn viên Trương Ngọc Ánh, Lê Khanh, Hoa hậu Mỹ Linh, Thùy Linh... Cũng trong lễ bế mạc, các giải thưởng quan trọng trong LHP đang dần được công bố.

Nóng bỏng kết quả LHP Việt Nam: Mắt Biếc thắng giải Bông Sen Vàng, hàng loạt phim Việt khủng được xướng tên! - Ảnh 1.

Ekip Mắt Biếc nhận giải Bông Sen Vàng

Giải thưởng Bông Sen Vàng - giải danh giá nhất cho hạng mục điện ảnh đã gọi tên Mắt Biếc. Bộ phim điện ảnh của đạo diễn Victor Vũ đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ khác như Bố Già, Tiệc Trăng Máu, Ròm... để nhận giải. Trước đó trong đêm LHP, Mắt Biếc cũng được gọi tên ở hạng mục Nhạc phim xuất sắc. Tác phẩm chuyển thể từ truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sở hữu những ca khúc nhạc phim hấp dẫn, lôi cuốn và rất phù hợp với câu chuyện được kể trong phim. Trong LHP gần nhất năm 2019, Song Lang là bộ phim đoạt giải Bông Sen Vàng.

Nóng bỏng kết quả LHP Việt Nam: Mắt Biếc thắng giải Bông Sen Vàng, hàng loạt phim Việt khủng được xướng tên! - Ảnh 2.

Phim điện ảnh Bố Già nhận được 4 giải thưởng là Bông Sen Bạc, Kịch bản xuất sắc, Nữ phụ xuất sắc cho bé Ngân Chi (vai Bù Tọt), Nam diễn viên xuất sắc cho Tuấn Trần (vai Quắn). Tuấn Trần không có mặt tại sự kiện để nhận giải, gửi lời cảm ơn khán giả và ban tổ chức đã ủng hộ Bố Già.

Nóng bỏng kết quả LHP Việt Nam: Mắt Biếc thắng giải Bông Sen Vàng, hàng loạt phim Việt khủng được xướng tên! - Ảnh 3.

Trấn Thành nhận giải cho bộ phim Bố Già

Phim điện ảnh Gái Già Lắm Chiêu V mang về cho NSND Lê Khanh giải Nữ chính xuất sắc. "Tôi chỉ là một người may mắn được xướng tên ở đây, nhưng tôi nghĩ đó là thành công của cả ekip Gái Già Lắm Chiêu. Giải thưởng chứng tỏ thế hệ chúng tôi không bị bỏ rơi, không xa rời với điện ảnh đương đại" - nữ diễn viên chia sẻ.

Nóng bỏng kết quả LHP Việt Nam: Mắt Biếc thắng giải Bông Sen Vàng, hàng loạt phim Việt khủng được xướng tên! - Ảnh 4.

NSND Lê Khanh tại LHP Việt Nam năm nay

Nóng bỏng kết quả LHP Việt Nam: Mắt Biếc thắng giải Bông Sen Vàng, hàng loạt phim Việt khủng được xướng tên! - Ảnh 5.

NSND Lê Khanh nhận giải Nữ chính xuất sắc nhất

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh của phim điện ảnh Bằng Chứng Vô Hình cũng nhận giải thưởng ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc. Otis của Bằng Chứng Vô Hình cũng nhận giải thưởng Nam phụ xuất sắc.

Phim điện ảnh Ròm được xướng tên ở hạng mục Quay phim xuất sắc cho Nguyễn Vĩnh Phúc.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 đã tổ chức khá nhiều hoạt động trong những ngày vừa qua, bao gồm chiếu phim dự thi, chương trình toàn cảnh tại rạp và trực tuyến... Năm nay, LHP có 92 tác phẩm tham gia tranh giả, bao gồm 17 phim truyện điện ảnh, 37 phim tài liệu, 15 phim khoa học và 23 phim hoạt hình.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm