Non nửa số dân Mỹ không biết mình dùng điện thoại loại gì, khác nhau ra sao

Minh.T.T, Theo VNReview 17:32 05/07/2019

Dựa theo kết quả của một cuộc khảo sát vừa được tiến hành, nếu bạn có thể phân biệt được hai chiếc điện thoại khác nhau, bạn chắc chắn giỏi hơn phân nửa số dân Mỹ hiện nay.

Theo trang tin Softpedia, một nghiên cứu với sự tham gia của 2.000 người trưởng thành tại Mỹ đã cho thấy kết quả khá bất ngờ: gần một nửa số người được hỏi không hề biết họ đang dùng điện thoại gì, và cũng không thể nhận biết được thiết bị của họ khi nhìn vào danh sách toàn bộ các dòng smartphone của cùng nhà sản xuất đó.

Người dùng Samsung Galaxy S9+ là nhóm có nhiều người phân biệt được thiết bị của họ nhất, với 71% nhận biết chính xác mẫu máy mình đang cầm trên tay khi đối chiếu danh mục sản phẩm của Samsung.

Non nửa số dân Mỹ không biết mình dùng điện thoại loại gì, khác nhau ra sao - Ảnh 1.

Ngược lại, thiết bị khó nhận biết nhất là iPhone XR và iPhone 7, với 56% người dùng không thể chỉ ra được chiếc điện thoại của họ trong số các mẫu iPhone khác.

Chuyện hài vẫn chưa dừng ở đó.

"Hầu hết người Mỹ cho rằng điện thoại của họ hỗ trợ 5G"

Một lượng đáng kể người Mỹ thậm chí không biết điện thoại của họ có khả năng gì, và xấp xỉ 60% người dùng Samsung Galaxy S7, S8, và S9 không biết thiết bị của họ hỗ trợ sạc không dây.

Đối với Apple, mọi thứ còn tệ hơn. Không dưới 86% người dùng iPhone X, XR và XS không biết smartphone của họ hỗ trợ NFC, và chỉ gần phân nửa số người tham gia khảo sát biết rằng những thiết bị này kháng được nước.

Non nửa số dân Mỹ không biết mình dùng điện thoại loại gì, khác nhau ra sao - Ảnh 2.

Biểu đồ cho thấy phần trăm người dùng có khả năng nhận biết điện thoại của họ

Bạn sẽ không nhịn được cười khi đọc tiếp một kết quả khác từ cuộc nghiên cứu.

"Khoảng 1/3 người Mỹ nói rằng họ sở hữu một thiết bị hỗ trợ 5G", mặc cho điện thoại 5G vẫn còn rất ít trên thị trường và có giá thành rất cao.

Nói cách khác, người Mỹ nghĩ rằng họ có 5G trong khi trên thực tế họ không hề có. Một số còn tin rằng điện thoại của họ chạy nhanh hơn bởi khả năng hỗ trợ 5G chỉ có trong tưởng tượng này.

"Đại đa số những người nói rằng họ sở hữu một thiết bị hỗ trợ 5G (62%) khẳng định có nhận thấy những cải thiện về tốc độ dịch vụ di động khi sử dụng mạng 5G, vốn chưa được triển khai rộng rãi" – nghiên cứu kết luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14