Góc giải nghiệp: Bỏ điện thoại vào thùng gạo để hút ẩm, dính ngay "tai nạn" dở ương chỉ biết cầu cứu

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 16:19 05/07/2019

Không cái dại nào giống cái dại nào, tưởng được cứu cánh bởi thùng gạo nhưng ai ngờ lại rơi vào tình thế hiểm nghèo hơn gấp bội.

Những sự cố bất trắc xảy ra thường ngày với điện thoại cá nhân là điều không thể đoán trước, phổ biến nhất trong số đó là va đập và dính nước. Với công nghệ ngày này, nước có thể chống được, nhưng hơi ẩm thì chưa hẳn bị đánh bại hoàn toàn, vì thế đôi khi chúng ta vẫn cần sử dụng các biện pháp hút ẩm theo sau để loại bỏ hoàn toàn rủi ro. Trong đó, bỏ máy vào thùng gạo là một trong những cách dân dã và truyền thống, hiệu quả nhất thường được truyền miệng.

Thế nhưng, đen đủi đến nỗi để xảy ra tình huống dở khóc dở cười như anh chàng này thì không biết tích bao nhiêu đức mới đủ giải đây:

Góc giải nghiệp: Bỏ điện thoại vào thùng gạo để hút ẩm, dính ngay tai nạn dở ương chỉ biết cầu cứu - Ảnh 1.

Hình ảnh này xuất hiện trong một group chuyên bàn luận về công nghệ khá lớn ở Việt Nam, chủ nhân bài đăng "hiện hình" nhờ mọi người cứu giúp khó khăn nan giải. Chuyện là anh chàng này lỡ tay đánh rơi chiếc smartphone của mình xuống nước, sau đó nhặt lên bỏ vào thùng gạo để hút ẩm dần thì... một hạt gạo cứng đầu chả biết ở đâu kẹt luôn vào khe cắm sạc. Làm đủ mọi cách vẫn không lấy ra được, cực chẳng đã, anh mới đành chia sẻ câu chuyện hài hước của mình lên.

Dựa vào ngoại hình chiếc smartphone, có thể đoán đây là một chiếc Galaxy S6/S7 Edge, dù là trường hợp nào vẫn đều có khả năng kháng nước ở điều kiện nhất định. Có như vậy, nhân vật chính mới có thể tự tin dùng tiếp và không kêu ca về tình trạng máy. Việc bỏ thùng gạo hút ẩm chỉ là biện pháp đảm bảo an toàn cuối cùng như đã đề cập bên trên.

Dĩ nhiên, nhiều mẹo hữu ích đã ngay lập tức được nhiều soái ca hiến kế, chỉ cần những dụng cụ nhỏ bé như nhíp gắp, kim (đục nhỏ hạt gạo) là có thể giải quyết vấn đề. Ngoài ra, cũng có nhiều lời bông đùa khó đỡ về việc "bỏ điện thoại vào nồi nấu, tự khắc gạo sẽ mềm thành cơm rồi lấy ra dễ hơn"...

Góc giải nghiệp: Bỏ điện thoại vào thùng gạo để hút ẩm, dính ngay tai nạn dở ương chỉ biết cầu cứu - Ảnh 2.

Smartphone dính nước nay không còn là nỗi lo sợ "khủng khiếp" như trong quá khứ.

Cho điện thoại vào thùng gạo để hút ẩm: Nên hay không nên?

Dù đây được coi là một trong những kinh nghiệm "uy tín" lâu đời truyền lại qua nhiều năm, tuy nhiên, các chuyên gia hiện tại đang dần khuyến cáo không nên nhất thiết phải làm theo như vậy. Hành động bỏ điện thoại vào thùng gạo có thể ẩn chứa những rủi ro mà nhiều người chưa kịp hiểu rõ hoặc nhận ra. 

Cụ thể, thùng gạo của các gia đình qua thời gian sẽ chứa rất nhiều vụn gạo li ti vương vãi xung quanh, với kích cỡ đủ nhỏ để lọt vào nhiều khe hở có trên thân máy. Chúng có thể kẹt lại ở đó nhiều năm trời, tạo nên nguy cơ làm giảm thiểu chất lượng ở những linh kiện như loa, cổng cắm tiếp xúc... hơn nữa lại rất khó để phát hiện hoặc nhớ ra sự có mặt của chúng. 

Vì vậy, thay vì bỏ vào thùng gạo, nhiều người đã nghĩ đến những phương pháp khác như máy hút ẩm chuyên dụng, bỏ thùng kín với gói hạt hút ẩm, hoặc bất cứ thứ gì không chứa dị vật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14