Nỗi niềm của sinh viên trước cánh cửa tương lai

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 16/09/2016

Vượt qua nỗi lo về chọn trường, kỳ thi cam go bước chân vào giảng đường CĐ-ĐH, sinh viên lại tiếp tục trăn trở về cánh cửa nghề nghiệp tương lai. Đâu là kim chỉ nam cho giới trí thức trẻ đầy nhiệt huyết này?

Trải nghiệm thực tế - Định hướng niềm đam mê

Hầu hết các bạn sinh viên đều băn khoăn trong việc tìm hướng đi đúng đắn cho bản thân mình trong tương lai.

Hoàng Tùng sinh viên năm nhất Trường ĐH Kinh tế TP. HCM chia sẻ: “Đam mê và định hướng của mình rất nhanh thay đổi và đến giờ mình chưa xác định được con đường phải đi. Mình mong muốn trải nghiệm qua một cuộc thi nào đó giúp phát hiện ra đam mê thực sự của mình là gì”.

Nỗi niềm của sinh viên trước cánh cửa tương lai - Ảnh 1.

“Mình chưa nghĩ đến tương lai xa, mà chỉ muốn học tốt 4 năm đại học và ra trường với tấm bằng giỏi. Nhưng tiếng Anh của mình lại kém quá! Mình sẽ phải nỗ lực để trau dồi thêm.” Thủy Linh, sinh viên năm 2 Trường ĐH Ngân hàng cho biết.

Ấp ủ ước mơ trở thành luật sư nhưng bản tính nhút nhár khiến Phạm Cường, sinh viên năm 2 Trường ĐH Luật thiếu tự tin khi thuyết trình trước đám đông”.

Kể cả những sinh viên học chuyên ngành xã hội – vốn yêu cầu kỹ năng giao tiếp, tư duy sáng tạo cũng lúng túng trong việc rèn luyện các kỹ năng. Minh Trang sinh viên Trường ĐH Xã hội &Nhân văn TP.HCM chia sẻ: “Mình rất “kết” ngành truyền thông! Nhưng mình chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều với môi trường này và ước gì có ai đó tư vấn giúp mình tìm hướng đi đúng cho đam mê này”.

Những bạn sinh viên trên đều rất chăm chỉ học tập và có sự chuẩn bị về hành trang tương lai. Thế nhưng thực trạng hiện nay cho thấyrất nhiều sinh viên ra trường thất nghiệp hoặc làm trái ngành vì không xác định được hướng đi đúng đắn, không có cơ hội trải nghiệm thực tế và chưa có phương pháp học tập hiệu quả, đặc biệt là học ngoại ngữ.

 

Nỗi niềm của sinh viên trước cánh cửa tương lai - Ảnh 2.

Tiếng Anh – nền tảng của thành công

Tiến Anh là chìa khóa mở cánh cửa hội nhập cho sinh viên, tạo nền tảng vững chắc cho một tương lai tươi sáng. Trong môi trường làm việc toàn cầu, bất kỳ ai muốn thành công đều phải giỏi tiếng Anh. Vì đa số các công việc, ngành nghề hiện nay đều mở ra các cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ và giao lưu với các đối tác, khách hàng nước ngoài. Do đó, chứng chỉ và khả năng tiếng Anh bao giờ cũng là lợi thế cho các bạn trẻ khi nộp đơn ứng tuyển xin việc tại các công ty lớn. Vậy phương pháp nào hỗ trợ sinh viên Việt học tốt tiếng Anh nhất trong khả năng có thể?

Ông bà ta có câu: “Học thầy không tày học bạn”. Nếu chỉ bó hẹp việc học trong môi trường giảng đường và sách vở thì các bạn sinh viên không thể mở rộng tầm mắt và khó nhớ lâu. ”Học từ bạn” trong một không khí vui vẻ của các buổi trò chuyện qua các tình huống thực tế giúp việc tiếp thu ngoại ngữ dễ dàng hơn và đem đến cảm giác thú vị hơn Và đặc biệt, học hỏi từ kinh nghiệm của những người đàn anh, đàn chị có bề dày thành tích cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công.

Thấu hiểu những trăn trở của các bạn sinh viên, Anh ngữ Việt Mỹ VATC đã khởi xướng cuộc thi “Cùng VATC khởi động tương lai”. Đây chính là sân chơi để các bạn sinh viên được tiếp xúc với những doanh nhân trẻ thành công của Việt Nam - những người sẽ truyền “ngọn lửa” cảm hứng và nhiệt huyết cho các bạn trong quá trình khởi nghiệp. Ngoài ra, cơ hội vi vu Singapore trị giá 15 triệu đồng và học bổng toàn phần khóa học IELTS cùng rất nhiều ưu đãi đang chào đón tất cả các bạn tham gia chương trình.

 

Nỗi niềm của sinh viên trước cánh cửa tương lai - Ảnh 3.


Tham gia “Cùng VATC khởi động tương lai” nhận ngay khuyến mãi:

+ Ưu đãi 20% cho sinh viên có giấy báo trúng tuyển ĐH năm 2016.

+ Giảm 10% đối với đối tượng học sinh, sinh viên khác.

+ Giảm thêm 500.000 VNĐ khi đăng kí tham dự sự kiện “Cùng VATC, Khởi Động Tương Lai 2016”.

+ Đăng kí tham gia sự kiện tại: http://khoidongtuonglai.vatc.edu.vn

Xem thêm thông tin chương trình tại: http://bit.ly/2bFbMuf.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm