Nói dối mắc ung thư để bạn bè quyên góp gần 300 triệu đồng làm đám cưới, người phụ nữ bị vạch trần nhờ chi tiết nhỏ cùng cái kết đắng ngắt

Hồng Nam, Theo Tổ Quốc 22:23 28/12/2020

Người phụ nữ không ngờ rằng dù đã lên kế hoạch bài bản và kỹ lưỡng nhưng cô vẫn bị vạch trần âm mưu đen tối bởi một chi tiết nhỏ.

Mới đây, người phụ nữ tên Toni Standen đã bị Tòa án Sơ thẩm Chester, Vương quốc Anh bỏ tù 5 tháng vì tội đã lừa dối chuyện mình bị ung thư giai đoạn cuối để nhận tiền quyên góp từ bạn bè cùng chính những người thân trong gia đình khiến dư luận phẫn nộ.

Trang The Sun cho hay, thẩm phán nói rằng: "Hành động của bị cáo là vô cùng tham lam, ích kỷ, đã phản bội lại lòng tin của bạn bè cũng như gia đình và xã hội. Bị cáo đã nói dối mình mắc căn bệnh hiểm nghèo để lấy được sự cảm thông của người khác và nhận tiền ủng hộ".

Theo đó, vào đầu năm nay, người phụ nữ 29 tuổi đã đăng tải lên trang cá nhân rằng mình rất đau đớn khi chỉ còn 2 tháng nữa để sống. "Tế bào ung thư đã lây lan vào não, xương và khắp cơ thể tôi", Standen nói.

Nói dối mắc ung thư để bạn bè quyên góp gần 300 triệu đồng làm đám cưới, người phụ nữ bị vạch trần nhờ chi tiết nhỏ cùng cái kết đắng ngắt - Ảnh 1.

Toni Standen trong bài viết đầy cảm xúc nói về việc mình mắc ung thư giai đoạn cuối

Cô tâm sự rằng cả đời này chỉ muốn được bố ruột (người cũng đang mắc ung thư xương giai đoạn cuối) cầm tay đưa cô đến lễ đường trong hôn lễ của mình. Cảm động trước nguyện vọng của người phụ nữ cũng như thương xót cho số phận bất hạnh của Toni Standen, bạn bè và họ hàng đã thành lập một tài khoản trên trang web GoFundMe (một trang web kêu gọi quyên tiền nổi tiếng) và kêu gọi mọi người hãy cùng góp tiền để giúp Standen và bạn trai James có được "một đám cưới mà họ xứng đáng".

Bạn bè cùng dân mạng đã quyên góp được hơn 11.000 USD (hơn 254 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) để tài trợ cho kế hoạch đám cưới của cô nàng, bao gồm cả chi phí cho tuần trăng mật ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, sau khi cử hành hôn lễ ở Widnes (Anh), mọi người bắt đầu nghi ngờ khi nhìn thấy Standen lục tung thiệp cưới, đếm số tiền bên trong và vô cùng khỏe mạnh, sung sức trong chuyến trăng mật ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Nói dối mắc ung thư để bạn bè quyên góp gần 300 triệu đồng làm đám cưới, người phụ nữ bị vạch trần nhờ chi tiết nhỏ cùng cái kết đắng ngắt - Ảnh 2.

Toni Standen rạng rỡ trong hôn lễ được tổ chức bởi số tiền quyên góp từ mọi người

Những lời nói dối của Standen sau đó đã bị phanh phui khi cô ta lại tuyên bố bị Covid-19. Bạn bè tỏ ra nghi ngờ về tình trạng sức khỏe của người phụ nữ này nên đã tìm cách vạch trần sự thật.

"Chúng tôi gọi điện cho cô ấy để trò chuyện và ghi âm lại. Chúng tôi hỏi thẳng: 'Bạn thực sự bị ung thư à? Cô ấy bắt đầu khóc và thừa nhận tất cả chỉ là dối trá. Chúng tôi đã kết thúc cuộc gọi và báo ngay cho cảnh sát", một người bạn của Standen nói với Mirror.

Hóa ra, cô nàng này đã lên kế hoạch từ năm 2017 sau khi mua một bài phỏng vấn trên tờ báo địa phương về việc mình bị ung thư. Và sau đó vào đầu năm nay, cô lại lên mạng than khổ khi nói rằng mình không còn sống được bao lâu nữa. Điều đáng nói là chồng cô cũng không hề hay biết về lời nói dối của vợ vì Standen thậm chí đã cạo đầu để trông mình giống với một bệnh nhân ung thư.

Nói dối mắc ung thư để bạn bè quyên góp gần 300 triệu đồng làm đám cưới, người phụ nữ bị vạch trần nhờ chi tiết nhỏ cùng cái kết đắng ngắt - Ảnh 3.

Người phụ nữ thậm chí còn cạo trọc đầu để trông mình giống với bệnh nhân bị ung thư

Nhiều bạn bè của Standen cho rằng mức án như vậy là quá nhẹ nhàng cho người phụ nữ này khi cô đã phản bội niềm tin của mọi người trong suốt một thời gian dài, sống một cuộc sống sung sướng trên đồng tiền của những người khác.

Nguồn: Fox News

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm