Gã đàn ông cùng bạn gái dùng hồ sơ bệnh án đã chỉnh sửa để lừa đảo hơn 207 triệu đồng, danh tính bệnh nhân khiến dân mạng phẫn nộ

HY LI, Theo Pháp luật và bạn đọc 02:36 05/11/2020

Gã đàn ông đã sử dụng bệnh tật của người chết để kiếm tiền bất hợp pháp.

Mới đây, cảnh sát tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) vừa lật tẩy một màn lừa đảo tinh vi của một cặp đôi trẻ, họ đã sử dụng hồ sơ bệnh án giả để lừa đảo cư dân mạng.

Theo trang Sina đưa tin ngày 4/11, nghi phạm họ Vương và bạn gái đã tự học photoshop rồi chỉnh sửa hồ sơ bệnh án của một bệnh nhân đã qua đời để kêu gọi quyên góp giúp đỡ từ cộng đồng mạng. Bệnh nhân đã qua đời này chính là bạn gái cũ của tên Vương.

Cụ thể hơn, vào tháng 2/2020, một nền tảng gây quỹ chữa bệnh đã tiếp nhận đơn đăng ký gây quỹ từ nghi phạm Vương. Hắn gây quỹ để chữa bệnh cho bạn gái họ Hoàng đang mắc bệnh viêm phúc mạc cấp tính. Tuy nhiên, nhân viên của nền tảng gây quỹ chữa bệnh đã nhận thấy điều bất thường trong hồ sơ đăng ký của tên Vương: Hồ sơ bệnh án đã bị chỉnh sửa.

Gã đàn ông cùng bạn gái dùng hồ sơ bệnh án đã chỉnh sửa để lừa đảo hơn 207 triệu đồng, danh tính bệnh nhân khiến dân mạng phẫn nộ - Ảnh 1.

Nghi phạm họ Vương

Do đó, người này đã tìm hiểu thêm và phát hiện hồ sơ bệnh án này thuộc về một bệnh nhân khác đã qua đời vào đầu năm 2018. Sau đó, người nhân viên này đã trình báo cảnh sát.

Qua điều tra, cảnh sát đã phát hiện nghi phạm Vương đã từng xin tiền chữa bệnh từ nhiều nền tảng gây quỹ lớn ở Trung Quốc bằng việc điều chỉnh hồ sơ bệnh án của bạn gái đã mất của mình, lừa được tổng cộng hơn 60.000 NDT (hơn 207,1 triệu VND theo tỷ giá hiện tại).

Được biết, để chỉnh sửa bệnh án của bạn gái đã mất, tên Vương đã tự học photoshop tại nhà. Hắn chỉnh sửa chủ yếu là ngày nhập viện và số điện thoại liên lạc. Và để hồ sơ thêm đáng tin, hắn còn kê khai thêm các thông tin như phẫu thuật.

Gã đàn ông cùng bạn gái dùng hồ sơ bệnh án đã chỉnh sửa để lừa đảo hơn 207 triệu đồng, danh tính bệnh nhân khiến dân mạng phẫn nộ - Ảnh 2.

Bạn gái mới của tên Vương cũng tham gia vào hành vi lừa đảo này

Ngoài ra, bạn gái hiện tại của tên Vương còn đóng giả người bệnh để phản hồi các thông tin xác thực tình trạng của các nền tảng gây quỹ.

Hiện tại, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra thêm về vụ việc, các khoản đóng góp qua các nền tảng gây quỹ đang được hoàn trả dần cho các nhà hảo tâm. Vụ việc còn khiến dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian qua, không ít người đã lên tiếng chỉ trích cặp đôi bất nhân này.

Nguồn: Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm