“Nơi ánh dương soi chiếu”: Hấp dẫn cuộc tranh đấu chốn thương trường và tình trường

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 30/12/2019

Cùng xuất thân là hai đứa trẻ mồ côi nhưng được được lớn lên trong hai gia đình có hoàn cảnh hoàn toàn trái ngược, số phận của Kim Yoo Wol và Choi Kwang Il một lần nữa lại giao thoa trong một biến cố yêu – hận kéo dài suốt 10 năm.

Cuộc tranh đấu tình yêu đầy nước mắt

"Nơi ánh dương soi chiếu" mở đầu với mối tình yêu đẹp như mơ giữa Kim Yoo Wol (Oh Chang Seok) và Yoon Shi Wol (Yoon So Yi). Kim Yoo Wol có một công việc ổn định trong một tập đoàn lớn và dành dụm tiền để mua một căn hộ nhỏ cho ba người. Tình yêu của hai người đáng lẽ cứ tiếp tục đâm chồi một cách đơn thuần và tự nhiên như thế.

“Nơi ánh dương soi chiếu”: Hấp dẫn cuộc tranh đấu chốn thương trường và tình trường - Ảnh 1.

Nhưng phàm đã là phim Hàn Quốc thì không thể thiếu những tình huống drama "cẩu huyết". Yoo Wol đột nhiên phải bỏ mạng trong một tai nạn bí ẩn, bỏ lại vị hôn thê với đứa con trong bụng. Khát vọng trả thù cho bạn trai mình đẩy Shi Wol vào cuộc hôn nhân đầy toan tính với con trai nuôi của chủ tịch - Choi Kwang Il (Choi Sung Jae).

“Nơi ánh dương soi chiếu”: Hấp dẫn cuộc tranh đấu chốn thương trường và tình trường - Ảnh 2.

Sau biến cố của cuộc đời, Kim Yoo Wol lột xác trở thành một con người mới

10 năm sau, Kim Yoo Wol trở lại với một thân phận khác - Oh Tae Yang và đối mặt với Kwang Il để đòi lại người phụ nữ của đời mình. Trớ trêu thay, anh không phải là người duy nhất cố chấp với tình yêu của mình. Chính Kwang Il cũng đã từng không màng tới danh lợi để quyết tâm cưới Shi Wol mặc dù bị cha ngăn cản. Hai người đàn ông với xuất phát điểm giàu – nghèo khác biệt sau 10 năm đã cùng đạt được vị trí tương đồng về địa vị và tiền tài, giờ đây lại tiếp tục ganh đua nhau trong cuộc chiến giành lại trái tim người đẹp.

Những cạm bẫy và thủ đoạn chốn thương trường

Ngoài những tình tiết tình yêu vừa lãng mạn và bi thương lấy nước mắt của khán giả, "Nơi ánh dương soi chiếu" còn hấp dẫn bởi những màn "đấu đá" căng não trên thị trường tài chính. Lấy bối cảnh tương đồng với sự kiện khủng hoành IMF và bong bóng dot com, bộ phim được xây dựng với một kịch bản chắc tay có lồng ghép những thủ thuật kinh doanh của giới tài phiệt.

“Nơi ánh dương soi chiếu”: Hấp dẫn cuộc tranh đấu chốn thương trường và tình trường - Ảnh 3.
“Nơi ánh dương soi chiếu”: Hấp dẫn cuộc tranh đấu chốn thương trường và tình trường - Ảnh 4.

Phim khắc họa những mánh khóe làm ăn của giới nhà giàu

Nửa đầu phim miêu tả quá trình phấn đấu của Kim Yoo Wol nhằm đạt được chứng chỉ CPA danh giá và làm việc tại tập đoàn Yangji hùng mạnh. Bằng nghiệp vụ kế toán và lòng chính trực, anh đã phát hiện ra những sai phạm tham nhũng nghiêm trọng của phó chủ tịch Tae Jun. Và cũng chính phó chủ tịch là người đã gây ra cái chết của một Kim Yoo Wol thiện lương, buộc anh phải anh "sống lại" thủ đoạn hơn, mưu mô hơn dưới danh phận của Oh Tae Yang.

10 năm sau, Oh Tae Yang trở về tập đoàn Tae Jun với một vỏ bọc hoàn hảo của một doanh nhân tài ba. Đây cũng chính là lúc anh "phản đòn" bằng những âm mưu tài chính thâm sâu nhằm cướp lại tất cả từ tay cha con Tae Jun - Kwang Il. Lúc này, một lần nữa bí ẩn về thân thế thực sự của cặp kỳ phùng Tae Yang - Kwang Il một lần nữa lại được hé lộ làm đảo lộn hoàn toàn những toan tính của cả hai bên.

Những mối tình đơn phương liệu có kết thúc viên mãn?

Giống như tác phẩm "Mắt biếc" đang gây bão ngoài rạp, "Nơi ánh dương soi chiếu" cũng là bộ phim khắc họa những mối tình đơn phương. Choi Kwang Il mang lòng yêu Yoon Shi Wol mặc dù biết cô vẫn nặng lòng với người yêu cũ. Anh chấp nhận tất cả, kể cả việc đối đầu với cha nuôi quyền lực của mình chỉ để lấy cô làm vợ, giữ cô ở bên mặc dù trái tim của Shi Wol vẫn hướng về người khác.

“Nơi ánh dương soi chiếu”: Hấp dẫn cuộc tranh đấu chốn thương trường và tình trường - Ảnh 5.

Phim hấp dẫn bởi những mối tình đầy éo le

Nữ phụ Chae Deok Sil (Ha Shi-Eun) cũng ôm một mối tình đơn phương với nam chính. Chính cô là ân nhân cứu mạng Yoo Wol, giúp anh làm lại cuộc đời và trở thành một Tae Yang thành đạt. Trong suốt 10 năm trời, cô là trợ thủ đắc lực sát cánh cùng Tae Yang trong kế hoạch trả thù của anh mà chưa một lần mong được hồi đáp. Liệu đến cuối cùng, tình yêu chân thành của hai trái tim đơn phương ấy có làm hai nhân vật chính quên đi quá khứ buồn đau, gạt bỏ thù hận để bước tiếp?

“Nơi ánh dương soi chiếu”: Hấp dẫn cuộc tranh đấu chốn thương trường và tình trường - Ảnh 6.

Đón xem 79 tập của bộ phim "Nơi ánh dương soi chiếu", phát sóng lúc 13h00 hàng ngày trên sóng VTV1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm