“Nó về mới thấy Tết về!” – Khi bạn là Tết trong lòng bố mẹ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 27/11/2019

Vì sao mỗi độ Tết về, thông điệp "đi để trở về" lại càng thôi thúc? Bởi Tết, suy cho cùng, chính là hành trình trở về của những người con xa quê, mang Tết về nhà bên gia đình đang chờ mong.

Hành trình Tết bắt đầu từ những âm thanh thân thuộc nhất...

Ngày nay, khi câu chuyện của thế hệ millenials luôn bận rộn với việc chinh phục giấc mơ, sống với đam mê, hay những hành trình xê dịch, thì cuộc sống luôn là những guồng quay không ngừng nghỉ. Bỗng một ngày nhận được cuộc gọi từ mẹ và âm thanh dịu dàng "Tết này, đặt vé về sớm hơn được không con?". Vậy là chợt nhận ra, một năm nữa lại sắp kết thúc, và hành trình Tết một hành trình "Đi để trở về" đã háo hức bắt đầu.

“Nó về mới thấy Tết về!” – Khi bạn là Tết trong lòng bố mẹ - Ảnh 1.

Giữa cuộc sống bận rộn, cuộc gọi của mẹ như một tiếng chuông báo hiệu "À thì ra Tết đã về gần lắm rồi".

Những lúc này, chỉ một bài nhạc xuân phát ra từ chiếc radio của chú hàng xóm nhà đối diện chẳng hiểu sao cũng khiến lòng mình rộn ràng hơn hẳn. Bước chân cũng nôn nao hơn khi nghe tiếng cắn hạt dưa lách tách của cô hàng nước đầu ngõ. Hay tiếng rao mời "quẹo lựa, quẹo lựa" của những sạp hàng rực rỡ những món đồ trang trí Tết cũng góp thêm phần háo hức đếm ngược đến ngày mua vé về nhà đón Tết.

“Nó về mới thấy Tết về!” – Khi bạn là Tết trong lòng bố mẹ - Ảnh 2.

Tiếng lách tách của hạt dưa - thức quà đặc trưng của mùa Tết - cũng khiến người trẻ nôn nao đếm ngược một mùa Tết lại về.

Và giữa những âm thanh náo nhiệt này, ta chợt nhớ về những ngày xưa khi được bố dắt tay đi dạo khắp phiên chợ quê cuối năm, được nếm thử nồi thịt kho của mẹ trước nhất, hay được cùng cả nhà viếng lễ chùa đầu năm. Chẳng biết từ bao giờ mà những âm thanh đơn giản, thân thuộc nhất lại có thể khơi dậy một hành trình của ký ức về những ngày Tết xưa, và thôi thúc người trẻ bắt đầu "hành trình đặc biệt" Tết này. Bởi sau tất cả, tết chẳng phải là một mốc thời gian như đêm 30 hay mùng 1, mùng 2, mà là hành trình bạn mang Tết về nhà, mang không khí Tết đoàn viên về ngập tràn trong gia đình nhỏ.

“Nó về mới thấy Tết về!” – Khi bạn là Tết trong lòng bố mẹ - Ảnh 3.

Những âm thanh quen thuộc có thể gợi nên những ký ức thân thương nhất về những ngày Tết xưa.

Đây cũng chính là thông điệp mà Biti's Hunter muốn truyền tải trong phim ngắn "Hành trình đặc biệt của Tết" - Đi Để Trở Về 4 năm nay. Mượn hành trình mang Tết về nhà của chàng trai trẻ với "nhật ký âm thanh" được ghi lại lần theo ký ức những ngày Tết tuổi thơ được ở bên bố mẹ, thương hiệu của Đi và Trải nghiệm mong muốn lan toả thông điệp xúc động: Bạn về, là Tết về.

“Nó về mới thấy Tết về!” – Khi bạn là Tết trong lòng bố mẹ - Ảnh 4.

Bạn về, mang Tết về nhà với bữa cơm đoàn viên ấm cúng.

Bạn ơi, Tết này hãy về nhà sớm nhé bởi "Nó về mới thấy Tết về!"

Dẫu mỗi ngày ta đều phải "quay cuồng" với những lo toan thường nhật, hào hứng với những chuyến đi thanh xuân khám phá thế giới, thì những chuyến đi về nhà ngày Tết vẫn sẽ luôn mang những xúc cảm rất riêng. Vì đó là khi ta biết ở cuối hành trình luôn có những người thân yêu đang đợi, có nụ cười ấm áp của ba, và vòng ôm siết chặt của mẹ đón ta về.

“Nó về mới thấy Tết về!” – Khi bạn là Tết trong lòng bố mẹ - Ảnh 5.

Hành trình trở về nhà ngày Tết luôn là một hành trình đặc biệt hơn tất cả những chuyến đi khác trong năm.

Bởi thế, một năm bôn ba, lên biết bao chuyến xe, đi đến biết bao vùng đất mới thì chuyến đi về nhà vẫn là chuyến đi đáng mong đợi hơn tất cả. "Về nhà chưa bao giờ là xa", niềm hân hoan đoàn viên sẽ càng thôi thúc những đôi chân và những trái tim trẻ chạy nhanh hơn, để được về nhà thật nhanh, bởi bạn biết rằng "khi bạn về, bạn mang cả Tết trở về".

“Nó về mới thấy Tết về!” – Khi bạn là Tết trong lòng bố mẹ - Ảnh 6.

Đi Để Trở Về 4 - Một hành trình đặc biệt của Biti's Hunter Tết này.

Tết này, Biti's Hunter sẽ mang đến một hành trình Tết thật đặc biệt với sự kiện online "Tết này, về sớm nhé!", đồng hành cùng người trẻ trên hành trình Đi Để Trở Về.

Tham gia ngay tại http://bit.do/Tet-Ve-Som-Nhe như một lời nhắc nhở bản thân "Tết này, về sớm nhé", và có cơ hội nhận được những quà tặng hấp dẫn từ thương hiệu Đi và Trải nghiệm - Biti's Hunter cùng Dinogo - ứng dụng đặt vé máy bay, khách sạn, vé tham quan trực tuyến.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm