Nổ nhà máy ở Đài Loan: Khẩn trương xác minh thông tin nạn nhân Việt Nam

ANH VĂN/VTC News, Theo VTC News 16:34 23/09/2023

Bộ LĐ-TB&XH chỉ đạo Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) khẩn trương xác minh thông tin các nạn nhân trong vụ cháy nổ nhà máy dụng cụ golf.

Theo thông tin từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ngày 23/9, Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa có công văn gửi Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan yêu cầu xác minh thông tin người lao động Việt Nam trong vụ hỏa hoạn ở nhà máy sản xuất dụng cụ golf ở huyện Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc).

Cục Quản lý lao động ngoài nước giao Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan phối hợp với đối tác, người sử dụng lao động, bệnh viện và các cơ quan chức năng của Đài Loan tìm kiếm, xác minh thông tin liên quan đến người lao động Việt Nam, kịp thời cứu chữa người lao động Việt Nam bị thương (nếu có), đồng thời yêu cầu các cơ quan có liên quan của Đài Loan điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy nổ để bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người lao động.

Nổ nhà máy ở Đài Loan: Khẩn trương xác minh thông tin nạn nhân Việt Nam - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy tại nhà máy sản xuất dụng cụ golf Launch Technologies, thuộc khu công nghiệp công nghệ Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) (Ảnh: CNA)

Ngày 22/9, chính quyền địa phương cho biết vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất dụng cụ golf Launch Technologies, thuộc khu công nghiệp công nghệ Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) cướp đi sinh mạng của 1 lính cứu hỏa, trong khi 96 người được đưa đến bệnh viện và ít nhất 10 người mất tích.

Vụ cháy bắt đầu tại nhà máy của một công ty dụng cụ golf diễn ra vào lúc 5h31 ngày 22/9. 34 xe cứu hỏa sau đó đã được điều động đến hiện trường.

Đội cứu hỏa địa phương cho biết, trong khi cố gắng dập lửa, một vụ nổ khác đã xảy ra, khiến 5 lính cứu hỏa mắc kẹt bên trong nhà máy.

Theo Cơ quan cứu hỏa và tình trạng khẩn cấp huyện Bình Đông, hiện vẫn chưa rõ ngọn lửa bắt đầu từ đâu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày