Nổ mỏ vàng tại Sơn Đông, Trung Quốc triển khai chiến dịch cứu hộ 22 thợ mỏ bị mắc kẹt

Quỳnh Chi, Theo VTV 18:59 12/01/2021

Ngày 11/1, một vụ nổ mỏ vàng đã xảy ra tại thị trấn Tây Thành, tỉnh Sơn Đông, Đông Bắc Trung Quốc. 22 công nhân đã bị mắc kẹt dưới lòng đất sau vụ nổ này.

Tờ Global Times dẫn nguồn tin từ chính quyền tỉnh Sơn Đông cho biết, do bị mất tín hiệu liên lạc, cho đến nay, các nhân viên cứu hộ vẫn không thể liên lạc được với những thợ mỏ bị mắc kẹt . Theo Tân Hoa Xã, vụ nổ đã làm hỏng thang thoát ra khỏi mỏ và hệ thống tín hiệu liên lạc dưới lòng đất, cản trở việc kết nối liên lạc.

Nổ mỏ vàng tại Sơn Đông, Trung Quốc triển khai chiến dịch cứu hộ 22 thợ mỏ bị mắc kẹt - Ảnh 1.

22 công nhân đã bị mắc kẹt dưới lòng đất sau vụ nổ. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Giới chức địa phương đã cử lực lượng cứu hộ tới khu mỏ. Hơn 300 nhân viên cứu hộ và hàng chục thiết bị hiện đại đã được triển khai đến hiện trường vụ nổ mỏ khai thác vàng.

Tân Hoa Xã cho biết, mỏ vàng này thuộc sở hữu của Công ty Đầu tư Wucailong Sơn Đông, công ty con của Zhaojin Mining, doanh nghiệp khai thác vàng lớn thứ tư của Trung Quốc.

Nổ mỏ vàng tại Sơn Đông, Trung Quốc triển khai chiến dịch cứu hộ 22 thợ mỏ bị mắc kẹt - Ảnh 2.

Nghề khai thác mỏ ở Trung Quốc là một trong những công việc nguy hiểm nhất thế giới. (Ảnh: EPA)

Nghề khai thác mỏ ở Trung Quốc là một trong những công việc nguy hiểm nhất thế giới. Tai nạn khai thác diễn ra phổ biến ở Trung Quốc, nơi ngành công nghiệp này có hồ sơ an toàn kém và các quy định thường được thực thi yếu.

Tháng 12/2020, ít nhất 18 người đã thiệt mạng sau khi bị mắc kẹt trong một khu mỏ ở thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc. Những người thiệt mạng nằm trong số 24 người bị mắc kẹt dưới lòng đất và tử vong do ngộ độc khí carbon monoxide tại mỏ than Diaoshuidong.

Tháng 9/2020, ít nhất 16 công nhân tại mỏ than Songzao ở Trùng Khánh đã chết sau khi bị mắc kẹt trong lòng đất và lượng khí carbon monoxide lên cao quá ngưỡng gây ngộ độc. 22 thợ đào vàng đã bị mắc kẹt dưới lòng đất gần hai ngày sau một vụ nổ tại một khu mỏ đang được xây dựng ở miền Đông Trung Quốc này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14