Nỗ lực phi thường của anh thợ cạo không có tay nhưng vẫn đam mê cắt tóc

Cào Cào, Theo Helino 07:30 03/08/2018

Chàng trai Gabriel Hederia không bao giờ để những khiếm khuyết trên cơ thể cản bước cậu trên con đường trở thành thợ cắt tóc chuyên nghiệp.

Gabriel Hederia, 20 tuổi, sống tại Argentina, sinh ra đã thiếu đi 2 bàn tay. Tuy nhiên, chàng trai trẻ không bao giờ để khiếm khuyết này cản bước cậu trên con đường hiện thực hoá giấc mơ trở thành nhà tạo mẫu tóc của mình.

Chàng thợ cắt tóc sinh ra đã thiếu hai bàn tay.

Gabriel tâm sự: mẹ cậu vốn là nhà tạo mẫu tóc. Năm 12 tuổi, cậu bé nghị lực đã có suy nghĩ rằng không thể để việc sinh ra đã mang khuyết tật khiến cậu phải sống một đời bất hạnh. Gabriel quyết định nối nghiệp mẹ, mày mò đồ nghề trong nhà và bắt đầu học những bài học đầu tiên trên con đường trở thành thợ cắt tóc chuyên nghiệp, sống và trở thành người có ích như bao người lành lặn khác. 

Chàng trai 20 tuổi chứng minh cho cả thế giới thấy "tàn nhưng không phế".

Gabriel thậm chí đã mở cho mình một hiệu cắt tóc riêng rất nổi tiếng trong khu vực. Mọi người trong vùng đều muốn ghé qua để thử tay nghề của chàng trai trẻ tuổi nhưng đã được mệnh danh là "Argentina đệ nhất kéo". 

Gabriel tâm sự đầy cảm động: "Em thấy được sinh ra trên đời đã là may mắn lắm rồi, chính nhờ những khuyết tật này mà em không bao giờ đặt ra giới hạn cho bản thân mình". Không những thiếu đi đôi bàn tay, một cánh tay của Gabriel còn ngắn hơn bên còn lại. Tuy nhiên, nghị lực phi thường của chàng trai trẻ khiến không khuyết tật nào trên cơ thể có thể đánh bại ý chí của cậu. Câu chuyện của Gabriel là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta, những người may mắn được sinh ra lành lặn, và cả những người kém may mắn hơn. Con người có thể sống thiếu tất cả, trừ ý chí. 

Theo LadBible

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tiếp viên thương tật 79% vì xe Mercedes tông: “Tôi mong cơ quan điều tra sớm kết luận vì vụ án không còn gì khúc mắc”

    "Nỗi đau này một mình tôi phải chịu đựng, phía gây tai nạn chưa hề hỏi thăm. Từng ngày, tôi chỉ mong sự vụ sớm được xét xử sáng tỏ" - chị Hường, tiếp viên hàng không gặp nạn, chia sẻ".
  • Đọc thêm