Nỗ lực hết mình nhưng vẫn không thể tạo nên bất ngờ trước Philippines, bóng rổ nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội tranh huy chương đồng tại SEA Games 30

HUY PHẠM (TỪ PHILIPPINES), Theo Trí Thức Trẻ 13:34 02/12/2019

Một trận đấu bán kết vô cùng cảm xúc của các cô gái tới từ đội tuyển bóng rổ 3x3 Việt Nam. Từng có khoảng thời gian dẫn trước và chỉ chịu thua ở những phút cuối với tỷ số chung cuộc 12-21. Dù thua cuộc nhưng tuyển bóng rổ nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội gặt hái huy chương ở trận tranh huy chương đồng.

Chiều ngày 2/12 tại nhà thi đấu Filoil Flying V Centre, ở trong trận đấu bán kết đầu tiên của nội dung nữ bộ môn bóng rổ 3x3. Đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã không thể gây nên bất ngờ trước đối thủ được đánh giá cao hơn là Philippines.

Sau những cố gắng và nỗ lực ở khoảng đầu thời gian thi đấu, đội tuyển Việt Nam có phần giảm sút thể lực và hoàn toàn bất lực trước các tình huống chạy cắt chiến thuật để đánh vào khu trung lộ của Philippines. Qua đó thầy trò HLV Trương Minh Hiền đành chấp nhận thất bại 12-21 trước đội tuyển bóng rổ nữ chủ nhà SEA Games 30.

Nỗ lực hết mình nhưng vẫn không thể tạo nên bất ngờ trước Philippines, bóng rổ nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội tranh huy chương đồng tại SEA Games 30 - Ảnh 1.

Đội chủ nhà Philippines với thể hình cao tốt hơn đã khiến cho đội tuyển nữ Việt Nam rất khó tranh chấp trong khu vực dưới bảng rổ.

Nỗ lực hết mình nhưng vẫn không thể tạo nên bất ngờ trước Philippines, bóng rổ nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội tranh huy chương đồng tại SEA Games 30 - Ảnh 2.

Có thể thấy rõ sự chênh lệch về thể hình của cả hai đội tuyển.

Nỗ lực hết mình nhưng vẫn không thể tạo nên bất ngờ trước Philippines, bóng rổ nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội tranh huy chương đồng tại SEA Games 30 - Ảnh 3.

Đội tuyển Việt Nam đã phải hội ý tới 3 lần để kiếm cách khoá giải các cô gái bên phía Philippines.

Nỗ lực hết mình nhưng vẫn không thể tạo nên bất ngờ trước Philippines, bóng rổ nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội tranh huy chương đồng tại SEA Games 30 - Ảnh 4.

Những lần hội ý đã phần nào có kết quả, sau khoảng thời gian đó đội tuyển Việt Nam dần lấy lại thế trận và có lúc còn vươn lên dẫn trước đối thủ.

Nỗ lực hết mình nhưng vẫn không thể tạo nên bất ngờ trước Philippines, bóng rổ nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội tranh huy chương đồng tại SEA Games 30 - Ảnh 5.

Bùi Kim Nhạn đã có một trận đấu rất hay trong vòng bán kết, cá nhân cô cũng đóng góp cho Việt Nam trên 3 điểm. Tuy nhiên, sau khi bình tĩnh và chủ động đánh vào khu vực dưới bảng rổ như thường lệ, đội tuyển Philippines đã vươn lên bứt phá khá dễ dàng.

Nỗ lực hết mình nhưng vẫn không thể tạo nên bất ngờ trước Philippines, bóng rổ nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội tranh huy chương đồng tại SEA Games 30 - Ảnh 6.

Thể lực có phần suy giảm khi phải theo kèm đối phương vượt trội về thể hình, các cô gái của Việt Nam đã không thể ghi thêm điểm số và đành chấp nhận thất bại với tỉ số 12-21.

Nỗ lực hết mình nhưng vẫn không thể tạo nên bất ngờ trước Philippines, bóng rổ nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội tranh huy chương đồng tại SEA Games 30 - Ảnh 7.

Như vậy, thầy trò HLV Trương Minh Hiền sẽ phải thi đấu trận tranh hạng 3 ở kỳ SEA Games năm nay. Đối thủ của họ sẽ là đội bóng Malaysia.

Theo thể thức của bóng rổ 3x3, sân thi đấu có kích thước 15 m x 11 m, vạch kẻ tương đương sân 5x5. Đội hình thi đấu 3x3 có 3 cầu thủ đánh chính và một dự bị. Mỗi trận đấu có 10 phút, đội ghi trước 21 điểm sẽ thắng. Trong trường hợp cả 2 không chạm mốc 21 điểm, đội thắng được xác định khi ghi điểm nhiều hơn trong 10 phút. Nếu hòa, trận đấu có thêm 5 phút bù giờ.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm