Nỗ lực của "Hoàng thượng" U23 Việt Nam khiến Bùi Tiến Dũng ngạc nhiên

Tùng Lê (Sport5), Theo Helino 20:19 30/07/2018

Yếu thế so với Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng trong cuộc cạnh tranh giành suất dự ASIAD 2018, thủ môn Văn Hoàng đang phải cố gắng hết sức mình để thuyết phục HLV Park Hang Seo.

Nỗ lực của Hoàng thượng U23 Việt Nam khiến Bùi Tiến Dũng ngạc nhiên - Ảnh 1.

Buổi tập chiều 30/7 của U23 Việt Nam bắt đầu lúc 16h45, trên sân chính của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Theo yêu cầu của ban huấn luyện, báo chí chỉ được tác nghiệp 30 phút khởi động đầu tiên, phần đá đối kháng báo chí tuyệt đối không được ghi hình hay nán lại quan sát. Ảnh: Tùng Lê

Nỗ lực của Hoàng thượng U23 Việt Nam khiến Bùi Tiến Dũng ngạc nhiên - Ảnh 2.

Vị trí thủ môn của U23 Việt Nam hiện tại có 3 người gồm Nguyễn Văn Hoàng (số 22), Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng. Sau vòng chung kết U23 châu Á 2018, thủ môn số 22 được fan đặt biệt danh là "Hoàng thượng". Nhưng tại ASIAD 2018, HLV Park Hang Seo chỉ được phép mang theo 2 thủ môn, điều này khiến sự cạnh tranh ở vị trí "gác đền" của U23 Việt Nam trở nên khốc liệt hơn các vị trí khác.

Nỗ lực của Hoàng thượng U23 Việt Nam khiến Bùi Tiến Dũng ngạc nhiên - Ảnh 3.

HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh đánh giá cao Văn Lâm, trong khi đó HLV Park Hang Seo muốn trao cơ hội tìm lại phong độ đỉnh cao cho Bùi Tiến Dũng. Bởi vậy, Nguyễn Văn Hoàng đang là người phải nỗ lực lớn nhất để khẳng định mình, qua đó có suất dự ASIAD 2018.

Nỗ lực của Hoàng thượng U23 Việt Nam khiến Bùi Tiến Dũng ngạc nhiên - Ảnh 4.

Theo ghi nhận trên sân tập chiều 30/7, trước những khó khăn và thách thức trước mắt, thủ môn thuộc biên chế Sài Gòn FC không nản lòng mà thể hiện nỗ lực nhiều hơn để khẳng định bản thân.

Nỗ lực của Hoàng thượng U23 Việt Nam khiến Bùi Tiến Dũng ngạc nhiên - Ảnh 5.

Sự lăn xả của Văn Hoàng trên sân tập chiều 30/7 cũng khiến thủ môn Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng ngạc nhiên.

Nỗ lực của Hoàng thượng U23 Việt Nam khiến Bùi Tiến Dũng ngạc nhiên - Ảnh 6.

So với Tiến Dũng, Văn Hoàng có lợi thế vượt trội hơn về thể hình. Bên cạnh đó, tâm lý ổn định và nỗ lực không ngừng trong ngày 30/7 đã đáp ứng một trong 3 tiêu chí HLV Park Hang Seo đề ra để chọn tuyển thủ lên đường sang Indonesia. Cơ hội vì thế vẫn còn nguyên vẹn đối với thủ môn quê Tân Kỳ (Nghệ An), khi anh sẽ có cơ hội thể hiện mình ở giải Tứ hùng, trước khi HLV Park Hang Seo chốt danh sách vào ngày 7/8.

Nỗ lực của Hoàng thượng U23 Việt Nam khiến Bùi Tiến Dũng ngạc nhiên - Ảnh 7.

Trở lại nội dung buổi tập chiều 30/7, Ban huấn luyện cho toàn đội khởi động kỹ trước khi bước vào phần đá đối kháng để tránh chấn thương.

Nỗ lực của Hoàng thượng U23 Việt Nam khiến Bùi Tiến Dũng ngạc nhiên - Ảnh 8.

Theo quan sát trên sân, ban huấn luyện chia các thành viên của U23 Việt Nam thành 3 đội hình luân phiên nhau thi đấu đối kháng.

Nỗ lực của Hoàng thượng U23 Việt Nam khiến Bùi Tiến Dũng ngạc nhiên - Ảnh 9.

Sau khi kết thúc phần khởi động, Ban huấn luyện đề nghị phóng viên rời sân tập trước khi chia đội hình đá đối kháng. Sau trận đấu chiều nay, sáng mai (31/7), toàn đội nghỉ tập để hồi phục thể lực. Ngày 1/8, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ rời trung tâm PVF để trở về Hà Nội chuẩn bị cho giải giao hữu Tứ hùng sẽ diễn ra từ ngày 3/7 đến ngày 7/7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm