Hồng Duy Pinky chia tay Olympic Việt Nam vì chấn thương

Bảo Hân, Theo Trí Thức Trẻ 11:36 29/07/2018

Chấn thương rách cơ đùi phải khiến tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy phải mất 1 đến 2 tháng để hồi phục, gần như nói lời chia tay giải Tứ hùng và cả ASIAD 2018.

Trong buổi kiểm tra thể lực vào chiều ngày 28/7, Nguyễn Phong Hồng Duy rất nỗ lực để đạt được kết quả như mong đợi. Dù vậy, sự cố gắng này lại khiến tiền vệ của HAGL dính chấn thương nặng. Theo chẩn đoán ban đầu, Hồng Duy bị rách cơ đùi phải, mất hơn 1 tháng để bình phục.

Hồng Duy Pinky chia tay Olympic Việt Nam vì chấn thương - Ảnh 1.

Như vậy, Duy Pinky sẽ không thể cùng đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự giải Tứ hùng vào đầu tháng 8, xa hơn là ASIAD 2018. Thiếu vắng Hồng Duy là tổn thất lớn và HLV Park Hang Seo sẽ phải có những sự điều chỉnh để tìm kiếm nhân tố phù hợp thay thế cho vị trí của tiền vệ này để lại.

Chấn thương đang là nỗi ám ảnh với Olympic Việt Nam. Bộ đôi Phạm Xuân Mạnh và Trịnh Văn Lợi phải tập riêng trong những ngày mới hội quân. Trung vệ Trần Đình Trọng đang phải nhờ đến sự chăm sóc của bác sĩ người Hàn Quốc Choi Joo Young để có kết quả chính xác nhất.

Đình Trọng gặp vấn đề khi thi đấu cho Hà Nội FC ở V.League, dù phát hiện ra chấn thương sớm nhưng gần 1 tháng qua, Trọng "Ỉn" vẫn chưa có cách điều trị phù hợp để bình phục hoàn toàn. Theo ông Choi Joo Young, nếu không có những bài tập đúng cách, Đình Trọng khó đảm bảo thể lực để tham dự ASIAD.

Hồng Duy Pinky chia tay Olympic Việt Nam vì chấn thương - Ảnh 2.

Việc gọi đến 30 tuyển thủ trong lần tập trung này chứng tỏ, HLV Park Hang Seo đã tính đến phương án an toàn, tránh tình trạng thiếu hụt nhân sự. Trong buổi kiểm tra thể lực, Nguyễn Công Phượng cùng Nguyễn Anh Đức bị hụt hơi, phải bỏ lỡ phần còn lại, đứng theo dõi đồng đội tập luyện.

Kể từ giờ cho đến thời điểm 2 giải đấu khởi tranh, ban huấn luyện chắc hẳn sẽ hy vọng không phải đón nhận thêm trường hợp chấn thương nào. Sự cạnh tranh cho một vị trí chính thức là nguyên nhân khiến các tuyển thủ cố gắng gấp bội. Đó là điều rất tốt, nhưng có thời điểm cũng khiến Olympic Việt Nam gặp khó khăn về vấn đề nhân sự.  

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm