Nổ lớn ở nhà thờ Pakistan, đã có hơn 100 người thương vong

Anh Thư, Theo Người Lao Động 17:48 30/01/2023

Một quả bom cực mạnh đã phát nổ hôm 30-1 tại một nhà thờ Hồi giáo ở TP Peshawar, Tây Bắc Pakistan, làm ít nhất 19 người chết và hàng chục người bị thương, nhiều người có thể còn bên dưới đống đổ nát.

Quan chức cảnh sát Sikandar Khan nói với hãng tin Reuters rằng có rất nhiều người đang tụ tập cầu nguyện tại nhà thờ khi quả bom nổ, một phần tòa nhà đã bị sập.

Ông Mohammad Asim, phát ngôn viên của Bệnh viện Lady Reading ở Peshawar, cho biết họ đã tiếp nhận 90 người bị thương, một số người trong tình trạng nguy kịch.

Nổ lớn ở nhà thờ Pakistan, đã có hơn 100 người thương vong - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ nổ hôm 30-1 - Ảnh: AP

Theo phía cảnh sát, có ít nhất 260 người có mặt tại nhà thờ khi thảm kịch xảy ra và nhiều người còn mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Phóng viên Kamal Hyder của Al Jazeera đưa tin từ Islamabad cho biết thông tin đang nổi bật là vụ tấn công có thể do một kẻ đánh bom liều chết thực hiện.

"Chúng tôi cũng đang thu thập thông tin chi tiết… chính kẻ đánh bom liều chết đang ngồi ở hàng ghế đầu trong buổi cầu nguyện tập thể bên trong nhà thờ Hồi giáo" - phóng viên Al Jazeera cho biết.

Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã lên Twitter để lên án vụ tấn công. Ông nhấn mạnh: "Điều cấp thiết là chúng ta phải cải thiện việc thu thập thông tin tình báo và trang bị đầy đủ cho lực lượng cảnh sát của mình để chống lại mối đe dọa ngày càng tăng của chủ nghĩa khủng bố".

Không ai ngay lập tức nhận trách nhiệm về vụ đánh bom ở Peshawar. TP này là thủ phủ của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa giáp với Afghanistan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày