Ninh Tịnh trước là nàng Triệu Cơ, 18 năm sau lại thành kẻ hành Triệu Cơ "sấp mặt" trong "Hạo Lan Truyện"

Chọng Chọng, Theo Helino 06:00 23/01/2019

Thời gian trôi nhanh sau 18 năm, nữ diễn viên Ninh Tịnh từ Triệu Cơ - mẹ của Doanh Chính (Tần Thuỷ Hoàng) mà nay lại chính là người đang hành Triệu Cơ sấp mặt trong "Hạo Lan Truyện".

Hạo Lan Truyện dù chỉ mới lên sóng những tập đầu nhưng đã thu hút sự chú ý không nhỏ. Ở tuyến vai phản diện, nếu như Diên Hi Công Lược từng có một Cao Quý Phi tạo nguồn cảm hứng meme cho người xem thì ở Hạo Lan Truyện là một Lệ Phu Nhân/Triệu Vương Hậu khiến người xem phấn khích trước sự độc ác của mình.

Có một điều thú vị là 18 năm trước, nữ diễn viên Ninh Tịnh từng đảm nhận vai Triệu Cơ cũng chính là Lý Hạo Lan trong Hạo Lan Truyện bây giờ. 18 năm sau, cô trở thành người một "bước lên mây", đang "hành" Triệu Cơ - Hạo Lan (Ngô Cẩn Ngôn) sấp mặt.

Ninh Tịnh trước là nàng Triệu Cơ, 18 năm sau lại thành kẻ hành Triệu Cơ sấp mặt trong Hạo Lan Truyện - Ảnh 1.
Ninh Tịnh trước là nàng Triệu Cơ, 18 năm sau lại thành kẻ hành Triệu Cơ sấp mặt trong Hạo Lan Truyện - Ảnh 2.

Triệu Vương Hậu là cảm hứng bất tận cho người xem Hạo Lan Truyện.

Ninh Tịnh sau 18 năm trở nên lộng lẫy thế này đây.

Năm 2001, Ninh Tịnh nhận lời đóng phim truyền hình với nhân vật Triệu Cơ trong Lã Bất Vi - Anh Hùng Thời Loạn (với Trương Thiết Lâm). Đó là lần đầu tiên nữ diễn viên nhận đóng phim truyền hình và ngay lập tức cô tạo dấu ấn nhờ sắc đẹp "nghiêng nước nghiêng thành". Trong bộ phim này, Ninh Tịnh thể hiện xuất sắc một Triệu Cơ đa mưu quỷ kế và mối tình dâm loạn vụng trộm với Lã Bất Vi. Từ mối tình trái luân thường đạo lý này, Doanh Chính đã ra đời sau trở thành Tần Thuỷ Hoàng nổi tiếng trong lịch sử.

Ninh Tịnh trước là nàng Triệu Cơ, 18 năm sau lại thành kẻ hành Triệu Cơ sấp mặt trong Hạo Lan Truyện - Ảnh 4.
Ninh Tịnh trước là nàng Triệu Cơ, 18 năm sau lại thành kẻ hành Triệu Cơ sấp mặt trong Hạo Lan Truyện - Ảnh 5.
Ninh Tịnh trước là nàng Triệu Cơ, 18 năm sau lại thành kẻ hành Triệu Cơ sấp mặt trong Hạo Lan Truyện - Ảnh 6.
Ninh Tịnh trước là nàng Triệu Cơ, 18 năm sau lại thành kẻ hành Triệu Cơ sấp mặt trong Hạo Lan Truyện - Ảnh 7.

Nhan sắc rực rỡ của Ninh Tịnh khi đóng vai Triệu Cơ.

18 năm sau, từ bộ phim truyền hình đầu tiên, Ninh Tịnh đã trở thành gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ. Ở tuổi U50, nữ diễn viên một lần nữa quay trở lại thời lục quốc phân tranh nhưng lần này là trong vai người đứng hầu hậu cung nước Triệu - Triệu Vương Hậu (Lệ Phu Nhân) Triệu Vương Hậu sở hữu nét đẹp kiêu sa, đài các. Bà nắm giữ quyền lớn, hô mưa gọi gió, ra tay quyết đoán, chỉ sinh có một con gái nhưng địa vị lại vô cùng vững chắc. Triệu Vương Hậu là cửa ải lớn mà Hạo Lan - Lã Bất Vi phải vượt qua nếu muốn giải cứu Doanh Dị Nhân, thế nhưng bà lại sở hữu một con mắt tinh đời, hết lần này đến lần khác ngăn chặn được mưu kế của Hạo Lan, hành hạ cô lên bờ xuống ruộng, thậm chí còn ra lệnh xử tử Hạo Lan.

Nếu phải chỉ ra một điểm chung giữa cả hai nhân vật trước và sau 18 năm thì đó chính là cả hai đều khổ vì Lã Bất Vi. Nếu như Lã Bất Vi vì quyền lực mà gán Triệu Cơ cho Lao Ái thì Triệu Vương Hậu - người hết sức tán thưởng tài năng của Lã Bất Vi cuối cùng vẫn bị người mình từng đề bạt phản bội.

Ninh Tịnh trước là nàng Triệu Cơ, 18 năm sau lại thành kẻ hành Triệu Cơ sấp mặt trong Hạo Lan Truyện - Ảnh 8.
Ninh Tịnh trước là nàng Triệu Cơ, 18 năm sau lại thành kẻ hành Triệu Cơ sấp mặt trong Hạo Lan Truyện - Ảnh 9.
Ninh Tịnh trước là nàng Triệu Cơ, 18 năm sau lại thành kẻ hành Triệu Cơ sấp mặt trong Hạo Lan Truyện - Ảnh 10.
Ninh Tịnh trước là nàng Triệu Cơ, 18 năm sau lại thành kẻ hành Triệu Cơ sấp mặt trong Hạo Lan Truyện - Ảnh 11.

Dù đã 47 tuổi nhưng Ninh Tịnh vẫn rất xinh đẹp trong vai Triệu Vương Hậu.

Ninh Tịnh sinh ngày 27.4.1972 tại Quý Châu (Trung Quốc). Ngay khi còn là sinh viên của Học viện Nghệ thuật Thượng Hải, cô đã được nhiều đạo diễn chú ý và mời đi đóng phim điện ảnh. Nữ diễn viên là diễn viên hàng đầu của Trung Quốc với nhiều dạng vai diễn khác nhau. Ninh Tịnh nhờ vai diễn trong bộ phim Pháo Đả Song Đăng (năm 1994) của đạo diễn Hà Bình mà sự nghiệpp chuyển sang một bước ngoặt mới. Ninh Tịnh cũng được xem là nàng Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh. Với giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP quốc tế San Sebastian (Tây Ban Nha), Ninh Tịnh đã vụt toả sáng và nổi tiếng tại Trung Quốc.

Ninh Tịnh trước là nàng Triệu Cơ, 18 năm sau lại thành kẻ hành Triệu Cơ sấp mặt trong Hạo Lan Truyện - Ảnh 12.

Hạo Lan Truyện lên sóng vào lúc 20h, từ thứ bảy đến thứ ba, mỗi ngày hai tập trên iQiyi, tài khoản VIP được xem trước 8 tập.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm