Ninh Bình nói gì về thông tin "Tràng An thất thủ" khiến du khách mắc kẹt tới 12 giờ đêm?

Tuấn Minh, Theo Người lao động 16:49 27/01/2023

Đại diện Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc Tràng An thất thủ, khách du Xuân mắc kẹt đến 12 giờ đêm là sai sự thật và đang phối hợp với công an xử lý người tung tin.

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin lan truyền về việc nhiều người mắc kẹt tại bến thuyền Tràng An đến 12 giờ đêm, sở đã cho kiểm tra và khẳng định đó là thông tin sai sự thật.

Ninh Bình nói gì về thông tin Tràng An thất thủ khiến du khách mắc kẹt tới 12 giờ đêm? - Ảnh 1.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội nói "Tràng An thất thủ", khách mắc kẹt tới giữa đêm là sai sự thật

Theo ông Mạnh, qua xác minh thì đến 19 giờ tối ngày 26-1, còn 3 thuyền cuối cùng chở du khách tham quan Tràng An đã trở về bến. "Không có chuyện tắc thuyền, khách bị kẹt cả đêm. Tại Tràng An, luồng tuyến được phân chia khoa học ra vào khác nhau, vì thế nếu khách đông, thuyền có thể di chuyển chậm chứ không thể tắc được" - ông Mạnh chia sẻ.

Còn theo đại diện Khu du lịch sinh thái Tràng An, đơn vị chỉ bán vé cho khách về muộn nhất là khoảng 20 giờ, nếu đông quá cũng sẽ dừng bán vé, còn hôm qua (26-1) thuyền về bến muộn nhất là 19 giờ 45 chứ không có chuyện mắc kẹt tới nửa đêm.

Được biết, Sở du lịch Ninh Bình đang làm việc với cơ quan công an để điều tra, xử lý người tung thông tin sai sự thật trên.

Ninh Bình nói gì về thông tin Tràng An thất thủ khiến du khách mắc kẹt tới 12 giờ đêm? - Ảnh 2.

Tràng An là điểm đến thu hút nhiều khác du lịch trong và ngoài nước

Trước đó, tối ngày 26-1 trên mạng xã hội lan truyền thông tin "Tràng An thất thủ" và được chia sẻ rộng rãi tới tận sáng 27-1.

Tràng An nằm trong quần thể Di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới kép từ năm 2014. Khu du lịch này hàng năm đón rất đông du khách tới vãn cảnh, đặc biệt là vào những ngày đầu năm mới.

Ninh Bình đón được hơn 397 ngàn lượt khách

Theo báo cáo nhanh của Sở Du lịch Ninh Bình, trong 7 ngày nghỉ Tết Quý Mão 2023 (từ ngày 29 đến mùng 5 Tết), trên địa bàn tỉnh Ninh Bình ước đón hơn 397 ngàn lượt khách, gấp 2,2 lần so với dịp Tết Nhâm dần 2022, trong đó có 29.500 lượt khách quốc tế. Doanh thu từ du lịch Tết ước đạt 550 tỉ đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày