"Nick Fury" Samuel L. Jackson sẽ lồng tiếng trợ lý ảo Alexa của Amazon, mua về với giá chỉ 20.000 đồng

DG, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 27/09/2019

Chào mừng Nick Fury đến với Vũ trụ giọng nói Alexa của Amazon.

Trong sự kiện thường niên về phần cứng mới đây, Amazon đã dành tặng cho người dùng nói chung và fan Marvel nói riêng 1 món quà vô cùng bất ngờ: Trợ lý ảo Alexa sẽ có tùy chọn giọng nói mới của “Nick Fury” Samuel L. Jackson, bên cạnh rất nhiều người nổi tiếng khác.

Tuy nhiên, thay vì buộc Samuel phải ghi âm nguyên cả quyển từ điển, Amazon đã sử dụng công nghệ text-to-speech để tái tạo lại giọng nói của ông. Bằng cách này, dù bạn có nói gì, ra lệnh thế nào đi nữa, Alexa phiên bản Nick Fury vẫn có thể dễ dàng đáp trả một cách linh hoạt, không gượng gạo mà vẫn hợp tình hợp lý.

Nick Fury Samuel L. Jackson sẽ lồng tiếng trợ lý ảo Alexa của Amazon, mua về với giá chỉ 20.000 đồng - Ảnh 1.

Iron Man có Jarvis thì chúng ta sẽ có Alexa phiên bản Nick Fury.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn 2 phiên bản Alexa - Nick Fury khác nhau: 1 phiên bản lịch sự nhã nhặn, phù hợp với những môi trường nghiêm túc, văn minh; phiên bản kia thì suồng sã hơn 1 chút, nhưng bạn lại được nghe Samuel chửi thề. Lựa chọn là ở bạn!

Sau đó, dù lựa chọn của bạn là gì đi nữa, nếu bạn hỏi Alexa: “Hãy giới thiệu tôi với Samuel L. Jackson”, Alexa vẫn sẽ chắc cú hỏi bạn muốn trả lời theo kiểu thân thiện với trẻ nhỏ hay kiểu 18+. Tương tự, lựa chọn vẫn là của bạn, hãy chọn khôn khéo vào nhé!

Các câu lệnh mẫu mà Amazon đưa ra trong sự kiện của mình bao gồm: “Alexa, hỏi Samuel L. Jackson xem quê ông ấy ở đâu”; “Alexa, nhắc Sam gọi tôi dậy lúc 7 giờ sáng nhé”; và “Alexa, bảo Sam Jackson hát bài chúc mừng sinh nhật tôi nghe xem nào”. Tuy nhiên, bạn sẽ không được nghe giọng của Nick Fury trong một số tính năng như danh sách mua sắm hay nhật ký.

Nick Fury Samuel L. Jackson sẽ lồng tiếng trợ lý ảo Alexa của Amazon, mua về với giá chỉ 20.000 đồng - Ảnh 2.

Giọng nói của Nick Fury chẳng mấy chốc sẽ vang vọng khắp mọi ngõ ngách trong ngôi nhà bạn thông qua trợ lý ảo Alexa.

Tùy chọn nâng cấp Alexa mới này sẽ chính thức lên kệ vào cuối năm nay với mức giá 0.99 USD (hơn 20.000 đồng), cũng là sự khởi đầu cho kỷ nguyên showbiz thế giới góp giọng cho trợ lý ảo của Amazon.

Ngoài việc đưa Nick Fury từ vũ trụ điện ảnh Marvel đến với vũ trụ giọng nói Amazon ra, gã thương mại điện tử khổng lồ này còn cho ra mắt hàng loạt công nghệ mới, tất cả đều tập trung khai thác giọng nói của con người, bao gồm Echo Loop hay Echo Frames. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại bài viết này .

Theo LADBible

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bác sĩ từng điều trị cho "bệnh nhân 91": Mình đi hết dịch, phải thắng trong

    Tại đơn vị Hồi sức cấp cứu vừa được các chuyên gia của BV Chợ Rẫy giúp thiết lập tại BV Phổi Đà Nẵng, BS91 tâm sự: "Tôi chưa cầm súng ra chiến trường nhưng "trận chiến" hiện tại phải thắng".
  • Đọc thêm