Những vụ bò tót húc người khủng khiếp trên thế giới năm nay

Giả Bình, Theo Thể thao và văn hóa 17:45 02/07/2017

Những cuộc đấu bò luôn rất kịch tính bởi chính sự nguy hiểm của nó. Thế nhưng, cái giá phải trả cho những màn reo hò tung hô đôi khi rất lớn: thương tích nặng hoặc bằng chính mạng sống của đấu sĩ.

Đấu bò tót nổi tiếng ở Tây Ban Nha, tồn tại ít nhất từ thời La Mã và hiện được tổ chức bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Thể thao nước này, bất chấp những phản đối từ người yêu động vật. Không có con số chính thức về số người bị thương trong các cuộc đấu bò nhưng có hàng loạt đấu sĩ nổi tiếng đã gặp nạn trong thời gian gần đây.

Cú trượt ngã chết người của Ivan Fandino

Những vụ bò tót húc người khủng khiếp trên thế giới năm nay - Ảnh 1.

Ivan Fandino được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi

Giữa tháng sáu vừa qua, đấu sĩ nổi tiếng Tây Ban Nha Ivan Fandino đã bỏ mạng sau khi bị bò tót húc. Fandino đã vấp phải áo choàng giữa trận đấu bò ở Corrida des Fetes ở tây nam Aire-sur-l’Adour, Pháp.

Sau khi anh ngã xuống, con bò Baltasar Iban đã xông tới húc sừng vào ngực anh. Fandino lập tức được đưa ra khỏi đấu trường. Một bác sĩ đã khẩn cấp sơ cứu rồi đưa anh đi phẫu thuật nhưng đấu sĩ đã qua đời trên đường tới bệnh viện.

Juan del Alamo, đấu sĩ đã giết con bò đâm Fandino, đau đớn thốt lên: "Tôi không biết nói gì. Tôi không thể tin nổi. Anh ấy rất đau đớn khi bị húc nhưng không ai nghĩ mọi chuyện lại kết thúc như vậy. Không ai hiểu nổi sao lại vậy. Mọi thứ diễn ra quá nhanh. Con bò đè anh ấy xuống bằng hai chi trước và anh ấy ngã sấp mặt xuống."

Ivan Fandino qua đời khi mới 36 tuổi. Anh tới từ Orduna, Tây Ban Nha. Anh là đấu sĩ chuyên nghiệp đã 12 năm và từng giành một số giải thưởng trong nghề.

Bò tót đâm thủng họng đấu sĩ

Những vụ bò tót húc người khủng khiếp trên thế giới năm nay - Ảnh 2.

Tai nạn khủng khiếp của Daniel Navarrete

Trước đó hai tháng, khán giả tại đấu trường ở Madrid, Tây Ban Nha đã phải chứng kiến cảnh khủng khiếp: một đấu sĩ bị bò tót húc xuyên qua họng, mặt và lưỡi.

Daniel Garcia Navarrete đã bị một con bò nặng gần nửa tấn húc nhiều phát trước mặt 10.000 khán giả gào thét vì sợ hãi. Nhân viên đấu trường vội đánh lạc hướng con bò sau khi nó húc và ném Navarrete lên không trung.

Lúc đầu người ta chỉ nghĩ con bò đâm đấu sĩ một lần nhưng khi đưa người bị thương tới bệnh viện, họ mới biết rằng anh bị đâm tới bốn lần: hai lần qua cổ và hai lần qua hàm. Anh cũng bị gãy xương đùi, tổn thương dây thần kinh và cơ.

Đấu sĩ huyền thoại một mắt lại thoát khỏi tử thần

Những vụ bò tót húc người khủng khiếp trên thế giới năm nay - Ảnh 3.

Những hình ảnh này với Juan Jose Padilla chỉ như cơm bữa

Juan Jose Padilla, một trong những đấu sĩ vĩ đại nhất Tây Ban Nha, thực sự có thể miêu tả là người bất tử. Trong cuộc đấu bò năm 2011 ở Zaragoza, Tây Ban Nha, sừng của một con bò tót đã đâm qua sọ anh, đập vỡ hàm, khiến anh bị điếc một bên tai và buộc phải tháo mắt trái. Nhưng chỉ năm tháng sau, Padilla đã trở lại với cuộc chơi nguy hiểm, phô trương những bước đi mà nhiều đấu sĩ không dám thử.

Tới lúc đó, Padilla đã bị bò húc tới 38 lần. Anh gần chết ở Pamplona năm 2001, khi bị con bò huyền thoại Miura đâm vào cổ họng. Vào tháng 10 năm ngoái, ở cùng đấu trường hồi năm 2011, anh lại bị một con bò đâm vào bên mắt hỏng, nhưng kì diệu là Padilla chỉ bị thương nhẹ.

Giữa tháng Ba vừa qua, Padilla, nay đã 43 tuổi, tiếp tục thử sức với con Hortensia ở đấu trường Valencia. Không may, anh bị con "quái vật" hất lên, vật xuống đất rồi tung vào không trung như một con búp bê nhồi bông. Anh bị đâm vào đùi và ngực.

Nhưng thay vì nhập viện khẩn cấp, Padilla đã kiên cường ở lại và hạ gục con vật. Khuôn mặt nhăn nhúm vì đau đớn nhưng rạng ngời hạnh phúc chiến thắng là hình ảnh đầy xúc động mà người hâm mộ không thể quên.

Khủng khiếp bị sừng bò dài gần 30cm đâm vào trực tràng

Những vụ bò tót húc người khủng khiếp trên thế giới năm nay - Ảnh 4.

Antonio Romero may mắn qua khỏi tai nạn khủng khiếp

Cũng trong tháng Ba, một tai nạn thảm khốc đã xảy ra trong cuộc đấu bò ở Mexico, kết thúc bằng cảnh sừng bò dài gần 30cm đâm sâu vào đấu sĩ.

Antonio Romero đã phải nhập viện khẩn cấp khi sừng bò đâm vào trực tràng, gây thương tích nghiêm trọng.

Đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy Romero dường như đang kiểm soát được tình hình khi con bò đột nhiên lao vào hạ gục anh. Chỉ một giây sau, chiếc sừng dài của nó đã dâm sâu vào trực tràng của Romero. May mắn, mọi người đã kịp đánh lạc hướng con bò để Romeo được đưa ra ngoài.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm