Những vật dụng "nhất định phải mang theo" khi đi du lịch một mình

Mai Linh/VTV NEWS, Theo VTV NEWS 09:57 26/02/2024

Freelancer, cô gái đã đi 40 quốc gia chia sẻ về kinh nghiệm và những món đồ cần mang theo khi đi du lịch một mình.

Những vật dụng nhất định phải mang theo khi đi du lịch một mình - Ảnh 1.

Ảnh: Nicole Jordan

Trong 10 năm, Nicole Jordan đã có cơ hội ghé thăm 40 quốc gia, 22 quốc gia trong số đó là những chuyến du lịch một mình. Với kinh nghiệm của mình, cô đã chia sẻ về kinh nghiệm và những món đồ mà người đi du lịch một mình bắt buộc phải mang theo.

Chuẩn bị hành lý trong một chiếc balo lớn thay vì vali

Nicole cho biết: “Tôi thích mang theo một chiếc ba lô 55 lít làm hành lý chính trong hầu hết các chuyến đi. Vì khi đi bộ đến nhiều địa điểm như trạm xe buýt, sân bay hoặc đi dạo trong phố, quản lý ba lô sẽ dễ dàng hơn là quản lý một chiếc vali. Ngoài ra, nó cũng phù hợp với quy định của một số hãng hàng không về hành lý xách tay”.

Những món đồ thiết yếu phải đựng vừa trong một chiếc túi có thể gập lại để vừa trong ba lô

Khi ở trên máy bay, cô đều lấy chiếc túi đựng đồ thiết yếu ra khỏi balo và đặt nó ngay dưới chân. Hoặc mỗi khi ở trên những chuyến tàu xe hoặc xe buýt đông người, cô có thể giữ những đồ quan trọng bên người trong khi ba lô được cất giữ ở một khu vực khác.

Những bộ quần áo được mang đi phải có tính ứng dụng và đa năng

Nicole cho biết, cô ưu tiên sự đa năng của quần áo hơn là việc chúng đẹp hay xấu. Ba lô của cô luôn có vài chiếc áo phông hoặc áo ba lỗ, một chiếc áo len hoặc áo khoác lông cừu, một chiếc áo khoác phồng và một chiếc áo mưa. Nếu đi du lịch đến vùng nhiệt đới, cô sẽ bỏ đi chiếc áo khoác phồng.

Về giày, cô mang tối đa ba đôi và ưu tiên sự thoải mái: một đôi dép xỏ ngón hoặc dép đi bộ đường dài, giày tennis hoặc giày chạy địa hình và những đôi bốt có thể chuyển thành những đôi giày sang trọng hơn.

Khăn Microfiber (khăn sợi nhỏ) nhỏ gọn và dễ đóng gói

Nicole luôn mang theo khăn sợi nhỏ trong mọi chuyến đi, cho dù là đi biển hay đi dã ngoại. Cô có thể cuộn chúng thành một hình trụ có kích thước bằng một chai nước, rất nhỏ gọn và tiện lợi. Những chiếc khăn này nhẹ và nhanh khô hơn đáng kể so với khăn tắm thông thường.

Luôn mang theo bộ dụng cụ sơ cứu cá nhân

Hộp sơ cứu là vật dụng rất cần thiết khi đi du lịch, nó giúp cô giải quyết gọn gàng những chấn thương đơn giản.

Chai nước và máy lọc nước có thể tái sử dụng rất tiết kiệm và thân thiện với môi trường

Nicole luôn cố gắng để mang theo một chai nước có thể tái sử dụng, Khi đến các địa điểm không thể uống nước máy, cô sẽ mua nước tinh khiết và đổ đầy chai.

Mang theo Kindle thay vì sách

Càng thực hiện nhiều chuyến đi mang theo sách giấy, Nicole càng nhận ra chúng nặng và chiếm diện tích đến mức nào. Kể từ khi mua Kindle, cô đã cảm thấy hài lòng, trọng lượng của nó nhẹ hơn đáng kể so với sách giấy và cũng chiếm ít diện tích hơn.

Bộ pin có thể sạc nhiều thiết bị nhiều lần rất hữu ích

Nicole thường mang theo một bộ pin có thể sạc điện thoại 10 lần trước khi hết điện. Nó cũng có thể sạc cho Kindle, máy lọc nước và máy ảnh. Việc này rất tiện lợi khi cô đang trên một chuyến đi dài mà không có bộ đổi nguồn thích hợp.