Điểm mặt 5 lễ hội âm nhạc cuốn hút bậc nhất thế giới

Mai Linh (theo Afar), Theo VTV 23:38 25/02/2024

Những lễ hội âm nhạc lớn bậc nhất trên thế giới dưới đây có thể sẽ là điểm đến hấp dẫn dành cho bạn trong chuyến du lịch sắp tới.

Glastonbury, Vương quốc Anh

Điểm mặt 5 lễ hội âm nhạc cuốn hút bậc nhất thế giới - Ảnh 1.

Ảnh: Shutterstock

Tại Vương quốc Anh, Glastonbury được coi là lễ hội âm nhạc lớn và hấp dẫn bậc nhất. Diễn ra trong một không gian cực kỳ lớn với nhiều hoạt động khác bên cạnh các tiết mục âm nhạc, lễ hội này có thể sẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời các vị khách du lịch.

Glastonbury hấp dẫn không chỉ vì sự tham gia của nhiều ngôi sao thế giới, những địa điểm khám phá thú vị xung quanh như khu Shangri La nổi tiếng, những cánh đồng thanh bình, rạp xiếc, rạp chiếu phim, mà còn bởi con người và sự rung cảm mà nơi nào tạo ra cho khách du lịch.

Iceland Airwaves, Reykjavík, Iceland

Điểm mặt 5 lễ hội âm nhạc cuốn hút bậc nhất thế giới - Ảnh 2.

Ảnh: Shutterstock

Iceland Airwaves không chỉ tận dụng tối đa không gian của thành phố vào tháng 11 hàng năm với các buổi biểu diễn trong nhà thờ, phòng hòa nhạc, quán cà phê trên khắp thủ đô, mà còn hấp dẫn bởi sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng trong khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Sau khi thưởng thức các giai điệu Bắc Âu, bạn có thể đi bộ quanh Reykjavík và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như ngắm nhìn toàn cảnh thành phố tại nhà thờ Hallgrímskirkja hay khám phá Bảo tàng Hàng hải tại bến cảng và ngắm nhìn cực quang phía bắc Blue Lagoon.

Lễ hội nhạc Jazz, New Orleans, Louisiana

Điểm mặt 5 lễ hội âm nhạc cuốn hút bậc nhất thế giới - Ảnh 3.

Ảnh: Shutterstock

Lễ hội Nhạc Jazz (Lễ hội Di sản & Nhạc Jazz New Orleans) là một trong những lễ hội có nguồn gốc sâu xa nhất. Đây là lễ hội gồm các siêu sao toàn cầu (The Killers, Foo Fighters và Neil Young sẽ biểu diễn vào năm 2024) và đặc biệt là những nghệ sĩ nhạc jazz, blues tại địa phương. Các ban nhạc kèn đồng chơi một cách điên cuồng đầy năng lượng sẽ làm khuấy động không khí nơi đây. Ngoài ra, lễ hội còn có các quầy hàng thực phẩm bán đa dạng các món ăn độc đáo.

Splendour in the Grass, Byron Bay, Australia

Lễ hội âm nhạc ngoài trời lớn nhất nước Úc tiếp tục thu hút các nghệ sĩ quốc tế lớn đến Vịnh Byron vào tháng 7 hàng năm, đồng thời cũng đóng vai trò bệ phóng cho những nghệ sĩ mới xuất sắc nhất của đất nước.

Lễ hội diễn ra tại Công viên North Byron, cách Vịnh Byron 15 phút di chuyển. Sau năm 2022 có phần sa sút, lễ hội đã trở lại đầy đủ lực lượng vào năm 2023.

Lễ hội Oya, Oslo, Na Uy

Điểm mặt 5 lễ hội âm nhạc cuốn hút bậc nhất thế giới - Ảnh 4.

Ảnh: Shutterstock

Lễ hội diễn ra vào tháng 8 hàng năm này mang đến cho thủ đô Na Uy không khí náo động và vui vẻ. Trước đây, lễ hội được tổ chức ở Middelalderparken, một công viên rộng lớn rải rác những tàn tích thời Trung cổ nằm cách trung tâm 10 phút di chuyển. Sau đó, nó được chuyển đến Công viên Toyen, nằm cạnh vườn bách thảo của thành phố.

Ghé thăm các các địa điểm trong thành phố khi giới thiệu những tài năng địa phương, bạn có thể thực sự hòa mình vào văn hóa Na Uy. Lễ hội Oya gần đây cũng được các nhà đánh giá khen ngợi về tính bền vững, tính toàn diện và khả năng tổ chức cao.