Những vấn đề tưởng "chẳng liên quan" nhưng lại khiến vòng 3 từ cong thành... lép

NNA, Clip: Mutex, Theo Trí Thức Trẻ 16:29 13/06/2017

Nghe thì có vẻ không liên quan thật nhưng chính các thói quen này lại là nguyên nhân hàng đầu khiến vòng 3 chảy xệ đó.

Những thói quen tưởng như "vô hại" này thực ra lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng và khiến vòng 3 bị chảy xệ, kém săn chắc, thậm chí biến vòng 3 từ cong trở thành... lép và xấu xí hơn nhiều đó.

Hãy học cách từ bỏ ngay các thói quen xấu này để vòng 3 luôn săn chắc và quyến rũ nhé!

Ngồi nhiều, ngồi lâu một chỗ

Những vấn đề tưởng chẳng liên quan nhưng lại khiến vòng 3 từ cong thành... lép - Ảnh 2.

Việc thường xuyên ngồi ì một chỗ sẽ khiến các cơ mông không được vận động, co giãn, kéo theo vòng 3 chảy xệ, kém săn chắc. Thay vào đó, kể cả khi ngồi học hay làm việc, cứ sau khoảng 1 giờ, các bạn nên đứng lên đi lại, di chuyển một chút. Điều này vừa hạn chế ảnh hưởng đến vòng 3 mà còn tốt hơn cho sức khoẻ đó.

Stress

Những vấn đề tưởng chẳng liên quan nhưng lại khiến vòng 3 từ cong thành... lép - Ảnh 3.

Khi stress, hormone cortisol tiết ra nhiều hơn khiến mỡ thừa tích tụ, kéo theo tình trạng vòng 3 bị chảy xệ. Tốt nhất, các bạn hãy giữ cho tâm trạng luôn được vui vẻ, thoải mái. Sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi, bạn hãy dành thời gian thư giãn, làm những điều mà mình yêu thích.

Thường xuyên mặc quần chật

Những vấn đề tưởng chẳng liên quan nhưng lại khiến vòng 3 từ cong thành... lép - Ảnh 4.

Mặc quần chật một lúc thôi đã ảnh hưởng không tốt rồi, mặc liên tục ngày qua ngày thì sẽ càng nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân là do nó khiến máu lưu thông kém, không cung cấp đủ oxy đến vòng 3 nên kém săn chắc hơn, về lâu dài còn nhanh chảy xệ hơn nữa. Tốt nhất, các bạn nên chọn những chiếc quần ôm vừa vặn với cơ thể của mình, có độ co giãn tốt. Khi ở nhà thì nên thay những bộ quần áo rộng rãi, thoải mái nhé.

Chế độ ăn uống kém lành mạnh

Những vấn đề tưởng chẳng liên quan nhưng lại khiến vòng 3 từ cong thành... lép - Ảnh 5.

Những món đồ ăn kém lành mạnh, chứa nhiều dầu mỡ hay chất bảo quản rất có hại cho cơ thể nói chung và vòng 3 nói riêng. Các chất béo, vi chất gây hại khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành những chất dư thừa, làm vòng 3 kém săn chắc. Để vòng 3 phát triển tốt hơn, ngoài một chế độ ăn đủ chất, sử dụng các thực phẩm lành mạnh, các bạn nên tăng cường ăn rau củ và uống đủ 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày.

Tập luyện sai kỹ thuật 

Những vấn đề tưởng chẳng liên quan nhưng lại khiến vòng 3 từ cong thành... lép - Ảnh 6.

Tập luyện lẽ ra phải khiến vòng 3 đầy đặn và săn chắc hơn, nhưng tập sai kỹ thuật thì sẽ gây phản tác dụng ngay. Nó không những không mang lại hiệu quả mà còn khiến vòng 3 chảy xệ, các cơ bị nhão, rất xấu xí.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm