Những tình huống "tưởng vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục" chỉ có trong PUBG Mobile

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 22/12/2019

Dù PUBG Mobile được giới thiệu là một game phiêu lưu hành động thực tế và các nhà phát triển đã cố gắng tạo ra các tính năng giống như thực. Nhưng game vẫn chỉ là game, vẫn có những tình huống chẳng bao giờ xảy ra trong đời thực.

Lốp Burst của BRDM với khoảng 250 viên đạn

Những tình huống tưởng vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục chỉ có trong PUBG Mobile - Ảnh 1.

Mặc dù lốp của BRDM bọc thép có khả năng chống đạn, nhưng bạn vẫn có làm nó nổ tung nó với khoảng 250 viên đạn. Một người chơi PUBG Mobile đã thực hiện thử nghiệm sử dụng súng M416 được gắn với băng đạn mở rộng và bắn 245 viên từ khoảng cách ngắn. Bằng việc sử dụng 6 băng đạn và 5 viên đạn nữa để thổi bay lốp xe của BRDM.

BRDM có thể bay

Những tình huống tưởng vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục chỉ có trong PUBG Mobile - Ảnh 2.

Điều thú vị tiếp theo là BRDM bọc thép sẽ bay khi mất hết lốp. Trong thực tế, nếu mất tất cả các bánh, xe sẽ sụp xuống. Tuy nhiên, trong PUBG Mobile, BRDM sẽ lơ lửng trong không trung nếu bạn làm nổ tung tất cả các lốp xe của nó.

Bắn khi ngồi trong BRDM

Những tình huống tưởng vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục chỉ có trong PUBG Mobile - Ảnh 3.

Người chơi PUBG Mobile đều biết khi vào BRDM sẽ không thể sử dụng vũ khí. Nhưng khi khi đứng gần BRDM, nhấn nút bắn và sau đó nhấp vào nút get in một cách nhanh chóng bạn sẽ nhận thấy rằng mình có thể vừa bắn vừa ngồi trong BRDM. Đây có thể là lỗi game.

Đánh kẻ thù thông qua bất kỳ container nào bằng chảo

Những tình huống tưởng vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục chỉ có trong PUBG Mobile - Ảnh 4.

Nghe có vẻ phi thực tế và không thể thực hiện nhưng nó lại xảy ra trong PUBG Mobile. Bạn có thể đánh kẻ thù xuyên qua container bằng chảo. Tuy nhiên nó chỉ hoạt động khi kẻ thù đứng rất gần container, đây là một trong những điều thú vị nhất trong PUBG Mobile.

Nhảy cao hơn với các nút combo nhảy và cúi xuống

Những tình huống tưởng vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục chỉ có trong PUBG Mobile - Ảnh 5.

Đây là một thủ thuật ít người biết đến trong PUBG Mobile. Khi nhấp vào nút Jump và Crouch cùng nhau bạn có thể nhảy cao hơn một chút so với bình thường. Nếu trong các game bắn súng FPS, mọi người thường gọi là kỹ thuật bunny jump.

Dịch chuyển tức thời qua tường

Những tình huống tưởng vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục chỉ có trong PUBG Mobile - Ảnh 6.

Nó có vẻ là chuyện chỉ xảy ra trong các bộ phim "khoa học viễn tưởng" nhưng nó sẽ thành hiện thực khi bạn đứng sau cánh cửa gần tường. Cánh cửa sẽ đẩy bạn sang phòng bên cạnh khi nó được mở. Điều này làm cho bạn cảm giác như mình có thể dịch chuyển qua bức tường.

Sát thương xuyên người

Những tình huống tưởng vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục chỉ có trong PUBG Mobile - Ảnh 7.

Khi bắn 2 kẻ thù đứng thẳng hàng, chỉ có kẻ đứng trước mặt bị sát thương từ đạn. Tuy nhiên, nếu người đứng trước là đồng đội của bạn thì kẻ thù vẫn bị bắn trong khi đồng đội của bạn thì không. Nó nghe qua có vẻ vô lý nhưng lại có thực trong chế độ Squad.

Molotov không gây ra thiệt hại trong nước

Những tình huống tưởng vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục chỉ có trong PUBG Mobile - Ảnh 8.

Trong cuộc sống thực, bạn vẫn bị bỏng khi ở dưới nước nếu bị ai đó ném bom xăng. Nhưng trong PUBG Mobile, loại vũ khí này không gây ra bất kỳ sát thương cho kẻ thù nếu họ dưới nước. Ngay cả khi người đó bơi trong ngọn lửa thì hắn vẫn không bị sát thương.

Lơ lửng trong không khí

Những tình huống tưởng vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục chỉ có trong PUBG Mobile - Ảnh 9.

Nếu trận đấu kết thúc khi bạn vẫn còn trên máy bay, bạn sẽ lơ lửng trên không trung. Tuy nhiên, nó chỉ xảy ra trong một trận đấu tùy chỉnh của 2 đội Duo. Bạn có nhờ đồng đội của mình "giải quyết" đội của đối thủ trong khi chờ trên máy bay. Sau đó, bạn có thể lơ lửng trong không trung và xem toàn bộ bản đồ dưới chân mình.

Bị mắc kẹt trong không trung

Những tình huống tưởng vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục chỉ có trong PUBG Mobile - Ảnh 10.

Trong PUBG Mobile, khi người chơi bị giết trên dù thì họ sẽ bị mắc kẹt trong không trung. Lúc này họ không thể hạ cánh trên mặt đất và được treo lơ lửng trên chiếc dù.

Những tình huống tưởng vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục chỉ có trong PUBG Mobile - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm