Những tiện ích Google Chrome sẽ giúp việc học của bạn dễ như ăn bánh, uống trà

Long98, Theo Trí Thức Trẻ 01:00 16/01/2021

Những tiện ích Google Chrome dưới đây sẽ giúp việc vật lộn với deadline, bài vở trên trường lớp của bạn bớt nhọc nhằn.

Công nghệ và Internet có lẽ từ lâu đã là "bạn thân" của học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, ngoài chức năng tra cứu tài liệu và Google tỷ thứ trên đời, trình duyệt Google Chrome phổ biến với mọi nhà lại có những tiện ích vô cùng hay ho giúp cho việc học của bạn thêm phần dễ dàng đấy.

Nếu chưa tin, thì hãy thử qua những tiện ích đáng chú ý dưới đây nhé.

RescueTime

Một tính xấu mà có lẽ đa phần chúng ta sẽ gặp phải, đó là thường xuyên mất tập trung khi sử dụng Internet cho công việc và học tập. Nếu như bạn luôn thắc mắc tại sao mình đã ngồi suốt 2 tiếng, mà chưa thể viết nổi 1 trang tiểu luận, thì có lẽ "thủ phạm" chính là những thứ quá đỗi hấp dẫn như Facebook, YouTube...

RescueTime sẽ tự động tính toán thời gian sử dụng từng tab của bạn, phân chia các tab và trang web ra từng mục để quản lý, có thể hạn chế và chặn việc vào những trang web gây xao lãng, giúp bạn biết được mình đang "đốt" bao nhiêu thời gian cho những việc giải trí vô bổ. Ngoài ra, nó có thể tổng kết và chấm điểm xem ngày làm việc của bạn năng suất đến đâu.

Những tiện ích Google Chrome sẽ giúp việc học của bạn dễ như ăn bánh, uống trà - Ảnh 1.

Work Mode

Một cách dễ dàng khác để kiểm soát sự xao lãng là chặn luôn những trang web mạng xã hội từ trong "trứng nước". Sau khi cài Work Mode và bật nó lên, mọi nỗ lực vào Facebook, YouTube, Twitter... của bạn đều bị vô hiệu hóa. Nếu bạn cố gắng mở chúng ở bất kỳ tab nào, tab đó sẽ ngay lập tức bị xóa đi.

Tiện ích Work Mode khi hoạt động

Just Read

Just Read đơn giản là một tiện ích sẽ loại bỏ mọi banner, quảng cáo, pop-up, thậm chí comment của một trang web và chỉ hiển thị chế độ đọc đơn thuần. Việc này sẽ giúp bạn tập trung hơn vào nội dung chính và không bị thu hút bởi những nội dung không liên quan.

Những tiện ích Google Chrome sẽ giúp việc học của bạn dễ như ăn bánh, uống trà - Ảnh 4.

Trước khi bật Just Read

Những tiện ích Google Chrome sẽ giúp việc học của bạn dễ như ăn bánh, uống trà - Ảnh 5.

Sau khi bật Just Read

Google Dictionary

Nếu bạn đã quá chán việc phải rời khỏi màn hình hoặc tab đang đọc dở để tra cứu từ vựng bằng Google Dịch, Google Dictionary sẽ làm điều đó giúp bạn trong nháy mắt. Sau khi kích hoạt, bạn chỉ cần nhấn đúp chuột lên từ cần tra cứu là sẽ nhận được định nghĩa của từ đó.

Những tiện ích Google Chrome sẽ giúp việc học của bạn dễ như ăn bánh, uống trà - Ảnh 6.

Google Dictionary có sẵn từ điển cho các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.

Grammarly

Grammarly là một trong những công cụ hỗ trợ viết tiếng Anh phổ biến nhất. Không chỉ phát hiện lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và gợi ý cách sửa phù hợp, Grammarly còn có thể sửa cách dùng từ, phát hiện sắc độ cảm xúc trong bài viết của bạn, cũng như gửi thống kê hàng tuần qua mail để bạn dễ giám sát kỹ năng viết của mình.

Những tiện ích Google Chrome sẽ giúp việc học của bạn dễ như ăn bánh, uống trà - Ảnh 7.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm