Những thói quen tai hại khiến phụ nữ già trước tuổi

Diệp Thảo, Theo vov.vn 12:25 10/01/2023

Dưới đây là những thói quen tai hại mà bạn nên thay đổi để giữ gìn tuổi xuân cho cơ thể.

Những thói quen tai hại khiến phụ nữ già trước tuổi - Ảnh 1.

Sơn móng tay liên tục: Liên tục dùng sơn móng tay sẽ khiến móng bị ố vàng. Chưa kể, sơn móng tay từ những thương hiệu rẻ tiền có chứa các thành phần tạo màu và hóa học không tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

Những thói quen tai hại khiến phụ nữ già trước tuổi - Ảnh 2.

Lau mặt bằng khăn khô: Nhiều người có thói quen lau mặt bằng khăn khô sau khi rửa mặt nhưng các chuyên gia da liễu lại không khuyến khích điều này. Khăn bông nếu không được vệ sinh đầy đủ sẽ là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, có thể dẫn đến viêm nhiễm, nổi mụn. Tốt nhất, bạn nên lấy giấy ăn và thấm khô da nhẹ nhàng (Ảnh minh họa)

Những thói quen tai hại khiến phụ nữ già trước tuổi - Ảnh 3.

Mặc áo lót đi ngủ: Mặc áo lót đi ngủ dễ gây chèn ép, kích ứng mô vú, gây khó thở vào ban đêm. Vào ban ngày, bạn cũng nên mặc áo ngực có kích thước phù hợp, làm từ chất liệu mỏng nhẹ (Ảnh minh họa)

Những thói quen tai hại khiến phụ nữ già trước tuổi - Ảnh 4.

Dùng cọ trang điểm bẩn: Không làm sạch cọ trang điểm sẽ khiến vi khuẩn, bụi bẩn tích lên da, gây ra mụn, nhiễm trùng và nhiều bệnh da liễu khác (Ảnh minh họa)

Những thói quen tai hại khiến phụ nữ già trước tuổi - Ảnh 5.

Nhổ lông mày: Nhổ lông mày liên tục có thể khiến các lỗ chân lông bị tổn thương, không thể mọc lại. Bạn nên dùng dao cạo để định dáng lại lông mày khi cần (Ảnh minh họa)

Những thói quen tai hại khiến phụ nữ già trước tuổi - Ảnh 6.

Ngồi vắt chéo chân: Ngồi vắt chéo chân khiến mạch máu ở chân không thể lưu thông, gây hại cho sức khỏe. Bạn nên ngồi với hai chân để thả lỏng thoải mái (Ảnh minh họa)

Những thói quen tai hại khiến phụ nữ già trước tuổi - Ảnh 7.

Tắm nước nóng: Tắm nước nóng là cách thư giãn cơ thể sau một ngày làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, dùng nước quá nóng có thể khiến da bị mất nước, khô và dễ xuất hiện nếp nhăn. Tốt nhất, bạn nên dùng nước ấm khi tắm và tráng người bằng nước lạnh (Ảnh minh họa)

Những thói quen tai hại khiến phụ nữ già trước tuổi - Ảnh 8.

Chải tóc khi ướt: Tóc ướt là lúc tóc mỏng manh, dễ gãy rụng nhất. Chải tóc vào lúc này sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn. Nếu tóc quá rối, bạn có thể dùng lược bản rộng chải nhẹ nhàng (Ảnh minh họa)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm