Những thói quen ngủ "không giống ai" của người dân trên thế giới

Ken, Theo Helino 20:53 27/02/2018

Ngủ ngoài đường, ngủ với búp bê... là những thói quen ngủ có 1-0-2 của nhiều người dân trên thế giới.

Những tưởng chuyện ngủ là bình thường nhưng trên thế giới cũng có ối phong tục kỳ lạ mà bạn sẽ cười bể bụng với thói quen ngủ có 1-0-2 với người dân trên thế giới này.

1. Nhật Bản: "tối đâu là nhà ngả đâu là giường"

Nhật Bản vốn được mệnh danh là thánh địa của những lao động quên ngày quên đêm. Vì thế mà không có gì quá lạ khi người dân Nhật Bản thường bị thiếu ngủ trầm trọng. 

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp người Nhật tranh thủ ngủ trong phòng làm việc, tại nơi công cộng trên tàu điện, xe buýt hay ngay cả lan can, vỉa hè... 

Nghiên cứu cho thấy rằng, chỉ một giấc ngủ ngắn lúc mệt cũng thực sự cải thiện sự tỉnh táo và tăng năng suất công việc mà.

2. Mỹ: Ngủ với vật nuôi

Những thói quen ngủ không giống ai của người dân trên thế giới - Ảnh 2.

Mặc dù nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ngủ với vật nuôi rất dễ nhiễm các mầm bệnh từ động vật truyền sang người (động vật ký sinh gây nên) nhưng người Mỹ vẫn có sở thích ôm hay chia sẻ chiếc giường với người bạn thân thiết đó.

3. Anh: Ngủ "nude"

Theo thống kê của tổ chức National Sleep Foundation, 1/3 số người được điều tra ở Anh đều "nude" khi ngủ.

Những thói quen ngủ không giống ai của người dân trên thế giới - Ảnh 3.

Người Anh tin rằng, việc không mặc bất cứ thứ gì trên người khi ngủ giúp họ có được 1 giấc ngủ thoải mái, ngon hơn và như thế cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. 

4. Guatemala: Ngủ với búp bê

Theo người Maya ở Guatemala, lo lắng chính là nguyên nhân khiến cho mọi người bị mất ngủ. Và khi đó, bạn có thể tìm được giấc ngủ ngon trở lại bằng cách đặt 1 con búp bê lo lắng (munecas quitapenas) dưới gối. 

Những thói quen ngủ không giống ai của người dân trên thế giới - Ảnh 4.

Người dân nơi đây tin rằng, những con búp bê đó có thể lắng nghe nỗi lo và giúp họ giải quyết. Và khi thức dậy vào sáng hôm sau, những lo lắng của bạn đã được búp bê lấy đi. 

5. Na Uy: trẻ em ngủ ngoài trời

Nếu có dịp đến khu vực Bắc Âu, hay Na Uy bạn đừng quá ngạc nhiên khi thấy 1 đứa trẻ ngủ trong xe đẩy mà không tìm thấy cha mẹ của chúng ở đâu quanh đó. 

Những thói quen ngủ không giống ai của người dân trên thế giới - Ảnh 5.

Người dân nơi đây tin rằng tiếp xúc với không khí trong lành sẽ giúp đứa bé ngủ ngon hơn, cũng như tăng cường khả năng miễn dịch cho bé. 

Na Uy liên tục lọt top các nước an toàn để sống nên bậc cha mẹ dường như không phải lo lắng việc họ để đứa bé ngủ ngoài trời vào ban trưa mà không phải đứng canh.

Nguồn: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm