Những sai lầm khi tắm rửa ai cũng từng mắc một lần trong đời

Ngưu Chan, Theo Trí Thức Trẻ 17:18 25/10/2017

Tắm sai cách vừa hại da, vừa không tốt cho sức khẻo đâu nhé!

Chẳng mấy ai nghĩ rằng một công việc đơn giản mà chúng ta làm hàng ngày là tắm rửa lại có thể bị sai cách được. Thế mà rất nhiều người lại từng mắc các lỗi sai dưới đây, thậm chí vẫn đang làm mỗi ngày đó.

Tắm nước quá nóng

Những sai lầm khi tắm rửa ai cũng từng mắc một lần trong đời - Ảnh 1.

Tắm nước nóng nếu đúng cách và ở nhiệt độ vừa phải sẽ rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, nhiều người lại có sở thích để nước rất nóng. Điều này làm rửa trôi hết lớp dầu giữ ẩm trên da, khiến da bị khô và mất đi lớp bảo vệ. Không chỉ thế, tắm nước quá nóng còn có thể dẫn đến đỏ da, viêm da, phát ban...

Dù thích tắm nước nóng đến mấy, các bạn cũng chỉ nên tắm ở nhiệt độ 35 - 40 độ C thôi nhé.


Tắm quá lâu

Những sai lầm khi tắm rửa ai cũng từng mắc một lần trong đời - Ảnh 3.

Ngâm mình trong bồn tắm là sở thích của rất nhiều người, nhất là các bạn nữ. Thế nhưng, tương tự như việc tắm nước quá nóng, tắm lâu cũng rửa trôi đi lớp bảo vệ da, khiến da khô và có thể dẫn đến phát ban, ngứa da. Thời gian tắm vừa đủ là từ 7 - 10 phút, các bạn đừng nên tắm lâu quá nhé.


Sử dụng quá nhiều sữa tắm

Những sai lầm khi tắm rửa ai cũng từng mắc một lần trong đời - Ảnh 5.

Dùng nhiều sữa tắm có thể mang lại cảm giác sạch sẽ hơn, hoặc một số người lại thích lấy nhiều sữa tắm để tạo bọt. Tuy nhiên, điều này cũng làm mất đi lớp bảo vệ tự nhiên trên da, khiến da bị khô, thô ráp... Thế nên, hãy dùng một lượng sữa tắm vừa đủ để làm sạch mà không gây hại da nhé.


Dùng miếng bông tắm quá cũ

Những sai lầm khi tắm rửa ai cũng từng mắc một lần trong đời - Ảnh 7.

Miếng bông tắm cũng là một trong những môi trường hoàn hảo cho các loại nấm và vi khuẩn phát triển. Hãy thường xuyên chú ý đến chúng, và nếu đã cũ rồi thì bạn nên thay ngay nhé. Ngoài ra, sau mỗi lần tắm, hãy để bông tắm ở nơi khô ráo để tránh tình trạng vi khuẩn phát triển, gây bệnh.


Lau khô người không đúng cách

Những sai lầm khi tắm rửa ai cũng từng mắc một lần trong đời - Ảnh 9.

Nhiều người thường có thói quen lau người thật khô sau khi tắm, thậm chí chúng ta còn nghĩ rằng lau được càng khô thì... càng tốt. Thế nhưng, điều đó không tốt cho da chút nào đâu nhé!

Các bạn chỉ nên dùng khăn bông mềm và lau nhẹ nhàng, đừng lau khô quá mà hãy để lại chút hơi ẩm trên da. Sau đó, hãy dùng thêm kem dưỡng ẩm để duy trì độ ẩm cho da.

Tránh xa các sai lầm khi tắm này để bảo vệ cơ thể tốt hơn nhé các bạn.

Nguồn: brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm