Những quy tắc mà đến cả các sao nổi tiếng cũng phải tuân thủ nếu muốn diện kiến Nữ hoàng Anh, "file đính kèm" còn khổ sở hơn

Nhật Thành, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:10 15/12/2020

Nếu có cơ hội được diện kiến thành viên hoàng gia Anh, bạn nên thủ sẵn cho mình những quy định sau để tránh những tình huống không đáng có.

Sẽ ra sao nếu bạn có cơ hội được diện kiến Nữ hoàng Anh hoặc một trong những thành viên của Hoàng gia Anh? Nếu có cơ hội đó, chắc chắn bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số thứ để tránh mắc lỗi giống như Jennifer Lopez hay Angelina Jolie dưới đây.

1. Không gây chuyện với đội cảnh vệ

Đa phần các quy định dành cho nghi thức Hoàng gia đều là để đảm bảo sự an toàn. Chính vì lẽ đó mà đội bảo vệ của gia đình hoàng gia phải làm rất nhiều việc. Tốt hơn hết là luôn giữ thái độ tốt và đừng làm chuyện gì khiến nhân viên cảnh vệ chú ý. Đừng giống như nam diễn viên Kunal Nayyar.

Những quy tắc mà đến cả các sao nổi tiếng cũng phải tuân thủ nếu muốn diện kiến Nữ hoàng Anh, file đính kèm còn khổ sở hơn - Ảnh 1.

2. Luôn luôn đến sớm

Theo quy định, Nữ hoàng luôn là người đến cuối cùng và bạn sẽ cần phải đến trước. Ví dụ vào đám cưới của Harry cùng Meghan Markle, Nữ hoàng chỉ trước 5 phút so với cô dâu.

3. Không bao giờ được chạm vào thành viên hoàng gia

Không cần biết cuộc trò chuyện của 2 người thân thiện như thế nào nhưng với nghi thức ngoại giao thì việc chạm vào thành viên hoàng gia là một điều cấm kỵ, đó được xem là hành động xâm phạm. Nữ ca sĩ Jennifer Lopez từng phạm lỗi trên khi cô gặp vợ chồng Hoàng tử William.

Những quy tắc mà đến cả các sao nổi tiếng cũng phải tuân thủ nếu muốn diện kiến Nữ hoàng Anh, file đính kèm còn khổ sở hơn - Ảnh 2.

4. Nếu không rõ phải hành lễ như thế nào thì nên bắt tay

Theo trang web của hoàng gia Anh, không có quy định cụ thể về cách hành lễ với người của hoàng gia. Nếu là đàn ông, bạn có thể cúi đầu hoặc nhún chân nếu là phụ nữ. Hành động bắt tay cũng chấp nhận được nếu bạn là người ngoại quốc. Trong trường hợp bạn là người nổi tiếng và đã gặp các thành viên hoàng gia nhiều lần, hành động ôm hoặc hôn lên má cũng được chấp nhận nếu phía đối diện chủ động trước.

Những quy tắc mà đến cả các sao nổi tiếng cũng phải tuân thủ nếu muốn diện kiến Nữ hoàng Anh, file đính kèm còn khổ sở hơn - Ảnh 3.

5. Hãy giữ im lặng cho đến khi được bắt chuyện

Theo nguyên tắc, bạn không nên mở đầu câu chuyện với một thành viên hoàng gia cho đến khi được bắt tay với họ. Thường thì đối phương sẽ mở lời trước. Trong một talk show, nam diễn viên Billy Eichner từng tiết lộ anh nhận được một bức thư giải thích chi tiết các quy định trước khi được gặp Meghan Markle.

6. Luôn duy trì giao tiếp bằng ánh mắt trong cuộc hội thoại

Các thành viên gia đình hoàng gia thường giữ eye contact (giao tiếp bằng mắt) với người đối diện trong các cuộc hội thoại. Vì thế bạn cũng phải làm điều tương tự, như một cách thể hiện sự tôn trọng. Biên tập viên của tờ Vogue American, Anna Wintour từng bị chỉ trích khi đeo kính râm trong lúc đang trò chuyện với nữ hoàng Elizabeth II.

Những quy tắc mà đến cả các sao nổi tiếng cũng phải tuân thủ nếu muốn diện kiến Nữ hoàng Anh, file đính kèm còn khổ sở hơn - Ảnh 4.

7. Không được gọi tên của thành viên hoàng gia

Hãy dùng những cụm như "Thưa Nữ hoàng"; "Công tước"; "Công nương" thay vì gọi đích danh tên của họ trong cuộc giao tiếp. Đó là điều cấm kỵ.

8. Tên thật đã cấm rồi thì nickname cũng không là ngoại lệ

Tuyệt đối không được gọi thành viên hoàng gia bằng nickname, bất kể là bạn thân thiết với họ như thế nào. Beyonce và Allison Janney từng mắc lỗi này với 2 nàng dâu hoàng gia là Meghan Markle và Công nương Kate.

9. "File đính kèm" sẽ phải luôn đứng ở phía sau

Gia đình hoàng gia có lịch trình rất dày đặc nên họ sẽ không thể đủ thời gian để chào hỏi hết tất cả mọi người ở trong phòng. Nếu bạn có người đi cùng đến các sự kiện hoàng gia thì họ nên đứng lùi lại phía sau. Chỉ khi thành viên hoàng gia bắt chuyện thì họ mới có thể phản hồi.

Những quy tắc mà đến cả các sao nổi tiếng cũng phải tuân thủ nếu muốn diện kiến Nữ hoàng Anh, file đính kèm còn khổ sở hơn - Ảnh 5.

10. Nếu Nữ hoàng đứng dậy thì tất cả mọi người cũng phải như thế

Nếu bạn đang ở trong một sự kiện có mặt của Nữ hoàng, khi bà đứng dậy thì bạn cũng nên làm theo. Ví dụ đang dùng bữa tối với Nữ hoàng, nếu bà đứng dậy thì mọi người cũng không nên động vào đồ ăn nữa.

11. Không bao giờ được quay lưng về phía Nữ hoàng

Một quy định rất nghiêm trong nghi thức hoàng gia là cấm quay lưng về phía Nữ hoàng hoặc các thành viên hoàng gia. Nữ diễn viên Emilia Clarke cho biết cô từng bị cảnh báo về điều này trước khi được diện kiến Hoàng tử William.

12. Không bao giờ được rời khỏi sự kiện trước Nữ hoàng

Bạn không thể cứ thế đến sự kiện, gặp Nữ hoàng rồi đi về được. Theo quy định, sau khi Nữ hoàng rời đi thì các quan khách mới được về.

13. Không xin chữ ký hoặc chụp ảnh cùng

Để đảm bảo an toàn cho gia đình hoàng gia thì việc chụp ảnh cùng fan hay xin chữ ký đều bị cấm, kể cả khi đó là người nổi tiếng. Thành viên hoàng gia không được phép ký bất cứ giấy tờ nào trừ văn bản chính thức, việc này nhằm ngăn chặn những hành vi lừa đảo hoặc bê bối không đáng có. Thái tử Charles từng phạm lỗi này khi ghé thăm một vùng bị ngập lụt và ký tặng cho một người phụ nữ.

Những quy tắc mà đến cả các sao nổi tiếng cũng phải tuân thủ nếu muốn diện kiến Nữ hoàng Anh, file đính kèm còn khổ sở hơn - Ảnh 6.

14. Luôn điềm đạm và tránh thu hút sự chú ý

Không có một nguyên tắc nào về trang phục khi được diện kiến Nữ hoàng nhưng có một quy định như sau. Đó là sự khiêm tốn. Đừng mặc đồ quá sáng màu và nổi bật vì đây thường là màu sắc mà các thành viên gia đình hoàng gia lựa chọn để dễ nhận diện.

Đặc biệt tránh để lộ chân. Tất cả phụ nữ trong hoàng gia đều mặc đồ kín đáo trong những lần xuất hiện trước công chúng. Đây là quy định và mọi người khác cũng nên tuân theo, kể cả người nổi tiếng khi có cơ hội gặp thành viên hoàng gia Anh.

Những quy tắc mà đến cả các sao nổi tiếng cũng phải tuân thủ nếu muốn diện kiến Nữ hoàng Anh, file đính kèm còn khổ sở hơn - Ảnh 7.

15. Đừng từ chối lời mời của Nữ hoàng, trừ khi bạn có lý do đặc biệt

Từ chối lời mời của hoàng gia là một điều thiếu tôn trọng. Vì thế hãy hạn chế. Tuy nhiên, nếu không thể tham dự vì lý do bất khả kháng thì có thể châm chước. Nữ diễn viên Hellen Mirren từng từ chối tới gặp Nữ hoàng vì bận đóng phim và điều đó khiến cô gặp không ít rắc rối với truyền thông.

Nguồn: Brightside

Những quy tắc mà đến cả các sao nổi tiếng cũng phải tuân thủ nếu muốn diện kiến Nữ hoàng Anh, file đính kèm còn khổ sở hơn - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Minh "Một Cú" và Tân

    Minh một cú và Tân vẹo: Lạm bàn về iphone 13.
  • Đọc thêm