Những quả trứng gà được soi đèn tạo nên màu sắc thú vị và tiết lộ về mẹo vặt phía sau

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 21:06 01/03/2021

Bạn có biết lý do của việc soi đèn vào những quả trứng gà này là gì không?

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một clip soi trứng gà vô cùng thú vị. Cụ thể, một chiếc vỉ đựng hàng trăm quả trứng được đưa lên "máy soi". Sau khi đèn chiếu vào, xuất hiện một số quả trứng phát ra màu cam hồng và toả sáng như bóng đèn vậy. Trong khi đó, đa số các quả trứng còn lại trông vẫn bình thường. Điều này khiến cho cộng đồng mạng cảm thấy rất thắc mắc.

- D. Bảo: Giải thích cho mình với.

- Thanh P.: Em mới thử lấy đèn pin soi trứng thử xem có gì không. Không thấy gì mà nóng quá, cứ rát rát. Chán.

Những quả trứng gà được soi đèn tạo nên màu sắc thú vị và sự thật về mẹo vặt phía sau

Thế nhưng cũng rất nhanh chóng, các cư dân mạng hiểu biết đã đưa ra lời giải thích cho công đoạn soi trứng này. Cụ thể, khi ấp trứng gà đến một giai đoạn nhất định, người ta mang ra soi. Những quả có màu sáng rực lên như trong clip là những quả trứng sẽ không nở được, vì thế mang bỏ ra.

- Ng. Tuấn: Ấp trứng đó. Ấp một thời gian mang ra kiểm tra, những quả màu sáng là không hình thành phôi nên loại.

- Hiep T.: Ấp gà bằng lò. Những quả nào sáng bỏ ra luộc trước nha.

- Tuấn Ng.: Những trứng sáng lên sẽ không có gà.

- C. Ấm: Trứng nào sáng là không có trống, ấp không nở ấy, nên lấy ra.

Dù là điều rất đơn giản thôi nhưng không phải ai cũng biết. Qua clip này, chúng ta lại hiểu thêm về quá trình gà nở từ trứng thành con rồi đó.

Nguồn: TikTok @triste596

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: FPT quyết định xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19, người dân Hà Nội xếp hàng trong ngày đầu được bán đồ ăn mang về

    Chủ tịch FPT – ông Trương Gia Bình đã quyết định mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch Covid-19 đến khi khôn lớn. Ngày 14/9, 1 toà án xứ Wales xét xử vụ ông chủ công ty tái chế (51 tuổi) đột nhập vào nhà vợ cũ (52 tuổi), và ngắt nguồn điện trong nhà. Hành động tắt nguồn điện đã khiến đàn cá koi trị giá hơn 300 triệu đồng nuôi trong nhà bà vợ cũ bơi thẳng xuống suối vàng.
  • Đọc thêm