Những phụ nữ không thể làm mẹ ở Trung Quốc: Kẻ bị chồng lừa yếu sinh lý rồi ngoại tình, người vì hoàn cảnh phá thai đến mức vô sinh

JIA YOU, Theo Helino 02:31 14/07/2019

Việc sinh nở là một trong những chủ đề phổ biến được các chị em phụ nữ vô cùng quan tâm. Tuy nhiên, có một số người không may mắn rơi vào hoàn cảnh vô sinh vẫn đang âm thầm đấu tranh tìm sự giúp đỡ, mỗi khi hỏi đến chủ đề này lập tức khiến họ im lặng và bối rối.

Trong những cuộc phỏng vấn, có khoảng 90% chị em phụ nữ không muốn đối mặt với ống kính. Nhưng vì họ có quá nhiều nỗi đau để nói mà không có nơi nào được chia sẻ, vì vậy họ rất cần được lắng nghe và thấu hiểu.

Những phụ nữ không thể làm mẹ ở Trung Quốc: Kẻ bị chồng lừa yếu sinh lý rồi ngoại tình, người vì hoàn cảnh phá thai đến mức vô sinh - Ảnh 1.

Trước phòng khám chuyên khoa vô sinh tại một bệnh viện ở Nội Mông, các bệnh nhân xếp hàng nối dài để chờ bác sĩ khám bệnh. Bác sĩ Thác Á nói rằng, một ngày cô nhận được trung bình 200 bệnh nhân ngoại trú. Không có số liệu cụ thể nhưng cảm giác chung là số lượng bệnh nhân tăng lên gấp bội trong những năm trở lại đây.

Theo báo cáo của Thời báo sức khỏe, tỷ lệ vô sinh ở Trung Quốc đã tăng 2,5% so với 20 năm trước. Đến năm 2012, con số còn tăng lên hơn nữa, tức là cứ 8 cặp vợ chồng thì có 1 cặp gặp vấn đề vô sinh. Bác sĩ Thác Á cho biết, hầu hết nguyên nhân vô sinh có thể được tìm ra bằng phương pháp chẩn đoán y tế, nhưng vẫn còn một số trường hợp không thể giải quyết được.

Những phụ nữ không thể làm mẹ ở Trung Quốc: Kẻ bị chồng lừa yếu sinh lý rồi ngoại tình, người vì hoàn cảnh phá thai đến mức vô sinh - Ảnh 2.

Tác Nhân mệt mỏi chờ đợi ở bệnh viện.

Tác Nhân, một người phụ nữ sống ở đây đã dậy từ 4 giờ sáng đến bệnh viện lấy số. Nhưng đến nơi, số đã hết, cô bị đẩy xuống buổi chiều. Ngồi trong sảnh bệnh viện, Tác Nhân gọi điện cho gia đình thông báo tình hình. Cô và chồng kết hôn không lâu thì chồng đến Quảng Châu làm việc. Vì kiếm sống mưu sinh, hai vợ chồng chỉ có thể bên nhau chưa đầy một tháng.

Những phụ nữ không thể làm mẹ ở Trung Quốc: Kẻ bị chồng lừa yếu sinh lý rồi ngoại tình, người vì hoàn cảnh phá thai đến mức vô sinh - Ảnh 3.

Tác Nhân phát hiện ống dẫn trứng có vấn đề và cần phải phẫu thuật.

Trong suốt 5 năm qua, cả hai không có mụn con nào, để bản thân không phải cô đơn những lúc chồng xa nhà, vợ chồng quyết định sinh con. Tác Nhân đã một mình đến Quảng Châu sống cùng chồng, tuy nhiên mọi thứ đều không như mong muốn. Ở Quảng Châu, họ đã đến bệnh viện để kiểm tra thì phát hiện ống dẫn trứng của Tác Nhân có vấn đề và cần phải phẫu thuật. Điều này đồng nghĩa với việc để có một đứa con bây giờ là một chuyện vô cùng xa vời với họ.

Những phụ nữ không thể làm mẹ ở Trung Quốc: Kẻ bị chồng lừa yếu sinh lý rồi ngoại tình, người vì hoàn cảnh phá thai đến mức vô sinh - Ảnh 4.

Du Hồng phải sống trong cám cảnh bị mẹ chồng dằn vặt "con gà không thể đẻ trứng".

So với Tác Nhân, Du Hồng sống ở Kim Hoa, Chiết Giang càng sầu muộn hơn. Sau khi trò chuyện vài lời, cô bắt đầu thở dài và hút thuốc. Sau 5 năm kết hôn, cô vẫn chưa có thai, không những thế Du Hồng phải chịu sự giày vò của mẹ chồng vì trở thành con gà mái không biết đẻ trứng. Cô đã chia sẻ điều này với chồng và cả hai quyết định đến bệnh viện kiểm tra. Trớ trêu thay, mọi nguyên nhân đều từ người chồng. Bác sĩ đã cho anh uống nhiều thuốc Đông y với hy vọng mọi thứ sẽ thay đổi. Trước tình hình này, chồng mắng Du Hồng: "Không được nói chuyện này cho bất cứ ai, nếu không anh sẽ ly hôn". 

Những phụ nữ không thể làm mẹ ở Trung Quốc: Kẻ bị chồng lừa yếu sinh lý rồi ngoại tình, người vì hoàn cảnh phá thai đến mức vô sinh - Ảnh 5.

Đối diện với những người khác, Du Hồng luôn cảm nhận được ánh mắt kỳ lạ của đồng nghiệp và hàng xóm. Để có thai, Du Hồng thậm chí đến chùa xin đơn thuốc. Người chồng sau khi uống thuốc Đông y hơn một năm cũng không thay đổi được gì. "Ly hôn hay không ly hôn?", đây là câu hỏi khiến Du Hồng suy nghĩ từng ngày và không có đáp án.

Những phụ nữ không thể làm mẹ ở Trung Quốc: Kẻ bị chồng lừa yếu sinh lý rồi ngoại tình, người vì hoàn cảnh phá thai đến mức vô sinh - Ảnh 6.

Dương Mỹ Lệ bị chồng lừa dối trong suốt 7 năm.

Dương Mỹ Lệ ở Tuyền Châu, Phúc Kiến cũng có một giấc mơ làm mẹ, nhưng cuộc hôn nhân được chờ đợi từ lâu đã phá hỏng giấc mơ này. Cảm thấy trống vắng, cô độc, ngột ngạt, cô đi ra biển mong tìm lại được chút không khí. Trong suốt 7 năm qua, chồng cô đã ngoại tình, nhưng trước đó anh đã lừa cô, nói rằng sinh lý của mình có vấn đề. Vì để giữ thể diện cho chồng, Mỹ Lệ đã âm thầm chịu đựng cuộc hôn nhân này.

Những phụ nữ không thể làm mẹ ở Trung Quốc: Kẻ bị chồng lừa yếu sinh lý rồi ngoại tình, người vì hoàn cảnh phá thai đến mức vô sinh - Ảnh 7.

Khi chồng đã tái hôn và có con riêng thì cô vẫn sống cô độc một mình.

Khi phát hiện chồng phản bội, cô vẫn muốn giữ cho gia đình ổn định và tiếp tục chịu đựng mọi thứ. Bạn bè mắng cô rất nhiều, và đến một lúc nào đó Mỹ Lệ nghĩ rằng mình cũng cần phải giải thoát, nên cô đã mạnh mẽ kết thúc của hôn nhân này. Người chồng đã tái hôn và có con riêng, riêng cô lại một mình cô độc trong căn nhà trống. Đã 10 năm trôi qua, Mỹ Lệ năm nay 43 tuổi và giấc mơ làm mẹ ngày càng trở nên xa vời hơn.

Những phụ nữ không thể làm mẹ ở Trung Quốc: Kẻ bị chồng lừa yếu sinh lý rồi ngoại tình, người vì hoàn cảnh phá thai đến mức vô sinh - Ảnh 8.

Ngô Yến không thể thay đổi được số phận của mình.

Đây là hình ảnh trong phòng ở một khách sạn tại Thượng Hải, Ngô Yến vẫn chưa dậy và người đàn ông trên giường vừa rời khỏi. Ngô Yến nói rằng cô không nhớ đã từng quan hệ tình dục với bao nhiêu người đàn ông, chỉ biết rằng cô đã sảy thai 6 lần. Vào lần thứ 6, bác sĩ nói rằng nội mạc tử cung quá mỏng và khả năng sinh sản của cô là cực kỳ thấp. Khi nói về kế hoạch sinh con, cô nói: "Bạn có thể tìm người mang thai hộ, miễn sao bạn có tiền, và tôi đang tìm một người có tiền. Tôi cảm thấy cuộc đời tôi không được may mắn, bạn có cách nào giúp tôi đổi vận không?".

Những phụ nữ không thể làm mẹ ở Trung Quốc: Kẻ bị chồng lừa yếu sinh lý rồi ngoại tình, người vì hoàn cảnh phá thai đến mức vô sinh - Ảnh 9.

Tiền Hải Hồng vẫn giữ quan điểm không có con sau khi cưới.

Bị ảnh hưởng bởi người chồng nghệ sĩ, trong 25 năm kết hôn, Tiền Hải Hồng luôn duy trì tư tưởng "DINK" (Double Income, No Kids - tức là những cặp vợ chồng sau khi cưới không sinh con). Ngay cả khi đi làm, nói chuyện với đồng nghiệp về vấn đề này, cô cũng không thay đổi quan điểm của mình. Đến khi cô bước vào độ tuổi trung niên, chồng cô đột ngột qua đời. Vào mùa đông năm đó, Hải Hồng đặc biệt cảm thấy cô đơn, trống vắng.

Những phụ nữ không thể làm mẹ ở Trung Quốc: Kẻ bị chồng lừa yếu sinh lý rồi ngoại tình, người vì hoàn cảnh phá thai đến mức vô sinh - Ảnh 10.

Ngày đó nhận nuôi đứa trẻ là một việc làm sáng suốt của Tiền Hải Hồng.

Sau trận động đất ở Vấn Xuyên năm 2008, Hải Hồng đã nhận nuôi một đứa trẻ mồ côi sống sót trong vụ động đất kia. Cho đến nay đứa trẻ đã được 12 tuổi, mẹ cô nói rằng quyết định ngày đó là sáng suốt và đúng đắn. Hải Hồng nói thêm, cho đến giây phút này, đứa trẻ kia vẫn không biết mình được nhận nuôi. "Nếu như không có gì bất trắc, tôi sẽ đợi cho đến khi thằng bé tốt nghiệp đại học rồi nói cho nó biết tên của bố mẹ", Hải Hồng chia sẻ.

Những phụ nữ không thể làm mẹ ở Trung Quốc: Kẻ bị chồng lừa yếu sinh lý rồi ngoại tình, người vì hoàn cảnh phá thai đến mức vô sinh - Ảnh 11.
Những phụ nữ không thể làm mẹ ở Trung Quốc: Kẻ bị chồng lừa yếu sinh lý rồi ngoại tình, người vì hoàn cảnh phá thai đến mức vô sinh - Ảnh 12.

Hiệp hội những gia đình cô độc mất mát luôn tụ họp nhau mỗi quý một lần.

Có một số tổ chức được gọi là Hiệp hội những gia đình cô độc mất mát. Đó là nơi mà các bậc cha mẹ bị mất con trong trận động đất và không có con để sưởi ấm tuổi già. Họ luôn quây quần và tụ họp bên nhau mỗi quý một lần. Trong cuộc sống hằng ngày, họ hạn chế nói về chuyện trẻ con, nhưng lại thường cùng nhau về quê để tưởng niệm những đứa con của mình. Dù giấu kín trong lòng, nhưng thực tế họ vẫn nhớ về thảm họa ngày ấy và nhớ về những đứng con của mình từng ngày.

(Nguồn: Sina)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày