Những phần quà yêu thương của các chiến sỹ Công an giúp người nghèo vượt qua mùa dịch Covid-19

Hà Nam, Theo Tổ quốc 16:52 28/04/2020

Những phần quà tuy không lớn, nhưng là tấm lòng của các cán bộ, chiến sỹ Công an phường An Khê (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) gởi tặng đến các hoàn cảnh khó khăn với hi vọng sẽ tiếp thêm nghị lực, giúp họ vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Chiều 28/4, Công an phường An Khê phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Khê (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) tổ chức chương trình tặng gạo và nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Đây là một hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sự đoàn kết, đồng lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, với phương châm "Chống dịch như chống giặc, cũng như phát huy truyền thống tương thân, tương ái, trách nhiệm với cộng đồng của các chiến sỹ Công an phường An Khê nói riêng và Công an TP Đà Nẵng nói chung.

Những phần quà yêu thương của các chiến sỹ Công an giúp người nghèo vượt qua mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Những phần quà yêu thương được đóng góp từ những ngày lương của các cán bộ, chiến sỹ công an phường An Khê.

Tại chương trình, hơn 300 suất quà gồm gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm… đã được trao tận tay cho các hoàn cảnh khó khăn. Những món quà tuy nhỏ, nhưng là tấm lòng của các cán bộ, chiến sỹ Công an phường An Khê gởi tặng đến những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, để giúp họ tiếp tục duy trì cuộc sống trong những ngày dịch bệnh Covid-19.

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Bá Việt – Trưởng Công an phường An Khê (quận Thanh Khê) cho biết, dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất lớn đến nhiều người dân, nhất là những người lao động nghèo, khiến họ đang đứng trước những khó khăn khi mất nguồn thu nhập, gánh nặng mưu sinh thường nhật "cơm áo gạo tiền" càng đè nặng trên vai. Do đó, các cán bộ, chiến sỹ Công an phường An Khê đã quyết định đóng góp những ngày lương của mình và một phần do mạnh thường quân hỗ trợ, để thực hiện chương trình "Sẻ chia yêu thương".

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no, những phần quà tuy không lớn, nhưng đều là các mặt hàng phục vụ trực tiếp cho nhu cầu thiết yếu hằng ngày. Hi vọng sẽ góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19", Trung tá Nguyễn Bá Việt, chia sẻ.

Những phần quà yêu thương của các chiến sỹ Công an giúp người nghèo vượt qua mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Nhiều người dân phấn khởi vì nhận được quà trong mùa dịch, sự động viện kịp thời này sẽ là động lực lớn giúp họ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Được biết, trong thời gian qua, lực lượng Công an phường An Khê đã tích cực phối hợp cùng chính quyền và các ban ngành đoàn thể địa phương ra quân kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt, giữa tháng 4 vừa qua, các cán bộ, chiến sỹ Công an phường An Khê cũng đã tự nguyện quyên góp 2 triệu đồng từ những ngày lương của mình, để ủng hộ công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tlinh nói gì khi bị tố được Suboi - Trấn Thành thiên vị, bài thi được bạn trai viết hộ?

    Cùng trò chuyện nhanh với Tlinh ngay sau khi phần thi Đối đầu xuất sắc được lên sóng Rap Việt
  • Đọc thêm