Những nhân vật bất hủ "không thể thay thế" ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 28/07/2021

Những nhân vật sau đây đã được netizen khẳng định về tính kinh điển trên màn ảnh Hollywood.

Thành công của một bộ phim không chỉ đến từ kịch bản mà còn dựa vào diễn xuất chất lượng của dàn diễn viên ưu tú. Trong lịch sử điện ảnh, đặc biệt là tại kinh đô giải trí Hollywood, đã có tới hàng trăm vai diễn bất hủ ở đủ mọi thể loại. Có nhân vật còn gây thương nhớ đến độ đi vào huyền thoại, trở thành hình tượng bất khả chiến bại mà không ai khác thay thế được.

Để điểm lại những vai diễn mang tính thương hiệu nhất nhì Hollywood thì vừa qua, netizen Việt Nam đã nhất trí bình chọn cho một số cái tên nổi bật. Tuy chưa phải là một danh sách đầy đủ 100% nhưng chắc hẳn ai cũng quen thuộc với loạt nhân vật sau đây.

1. Mr. Bean - Rowan Atkinson

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 1.

Mr. Bean là nhân vật nổi tiếng trong series hài cùng tên ở thập niên 1990, đây cũng là vai diễn để đời của danh hài Rowan Atkinson

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 2.

Mr. Bean được mô tả là "đứa trẻ trong thân xác người lớn", thường xuyên tạo ra loạt tình huống trớ trêu trong cuộc sống thường ngày

2. Thuyền trưởng Jack Sparrow - Johnny Depp

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 3.

Johnny Depp đã mang tới một vai diễn biểu tượng khi hóa thân thành thuyền trưởng “nát rượu” Jack Sparrow - nhân vật chính trong loạt phim Cướp Biển Vùng Caribbe

Jack Sparrow sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo nhờ tính cách hài hước và không kém phần điên khùng

3. Hề Sác-lô - Charlie Chaplin

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 5.

Nhân vật Hề Sác-lô của Charlie Chaplin không chỉ nổi tiếng toàn thế giới mà còn đại diện cho kỷ nguyên phim câm, hình ảnh này luôn gắn liền với mũ quả dưa, cây gậy gộc và hàng ria mép kinh điển

4. Bộ 3 diễn viên chính Harry Potter - Daniel Radcliffe, Emma Watson, Rupert Grint

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 7.

Khâu tuyển chọn diễn viên của Harry Potter luôn được dư luận đánh giá cao, trong đó không thể phủ định độ đáng yêu của bộ 3 Harry - Ron - Hermione

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 8.

Cho đến nay, nhiều khán giả vẫn không thể tưởng tượng nổi ai khác thay thế bộ 3 diễn viên tài năng

5. Giáo sư Snape - Alan Rickman

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 9.

Cũng trong Harry Potter, diễn xuất chân thật của Alan Rickman trong vai giáo sư Severus Snape được đánh giá rất cao, như thể bước ra 100% từ trang sách

6. Người sói Wolverine - Hugh Jackman

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 11.

Tài tử Hugh Jackman từng thành công xuất sắc trong loạt phim X-men, đem lại hình ảnh bất diệt về Người sói Wolverine

7. Joker - Heath Ledger

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 12.

Phiên bản Hề Joker của Heath Ledger trong The Dark Knight vẫn luôn được đánh giá là ám ảnh nhất, cũng nhờ tác phẩm này mà nam tài tử đoạt giải Oscar

Tiếc là sau vai diễn trên, Heath Ledger đã qua đời quá sớm ngay tại đỉnh cao sự nghiệp

8. Loki - Tom Hiddleston

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 14.

Vẻ duyên dáng của Tom Hiddleston chính là lý do khiến người xem phát cuồng vì "Thần Lừa Lọc" Loki! Hiện tại rất khó để Marvel tìm người thay thế cho nhân vật hài hước này

9. Maleficent - Angelina Jolie

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 15.
Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 16.

Angelina Jolie không chỉ chuẩn nguyên tác "bà tiên ác" Maleficent mà còn sở hữu vẻ đẹp u mê không lối thoát

10. Deadpool - Ryan Reynolds

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 17.
Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 18.

Vẻ tưng tửng của Deadpool khá tương tự với tính cách ngoài đời của Ryan Reynolds, tuy vậy fan hâm mộ đang lo lắng anh bị "chết vai" khi chưa có thành công nào hậu Deadpool

11. Hannibal Lecter - Anthony Hopkins

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 19.

Trong Sự Im Lặng Của Bầy Cừu, nam diễn viên gạo cội Anthony Hopkins đã hóa thân cực đỉnh vào vai "bác sĩ ăn thịt người" Hannibal Lecter

Vai diễn của ông bất hủ đến độ giữ vị trí số một trong danh sách 100 Nhân vật phản diện nổi tiếng nhất

14. Wednesday Addams - Christina Ricci

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 21.

Nếu đã từng bất ngờ lên xuống với loạt phim Addams Family thì hẳn ai cũng ấn tượng với cô bé Wednesday kỳ dị, sắc sảo

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 22.

Cho đến nay, phiên bản Wednesday của Christina Ricci vẫn được phần lớn khán giả mến mộ

15. Cặp bài trùng Fast & Furious - Vin Diesel, Paul Walker

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 23.

Vin Diesel và Paul Walker sẽ mãi mãi là Dom và Brian trong lòng người hâm mộ Fast & Furious

Sau khi Paul Walker qua đời, cuộc đua cuối cùng của cặp bài trùng Dom - Brian đã khiến bao người rơi nước mắt

Ngoài ra còn rất nhiều nhân vật khác được netizen đề cử vào trong danh sách:

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 25.
Nguồn ảnh: Boredpanda, Maybe You Never Watched This Movie

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm