Những nguyên do có thể gây nên hiện tượng đau đớn khi xuất tinh ở con trai

Quỳnh Đào, Theo Helino 17:45 27/04/2019

Cho dù là quan hệ tình dục hay thủ dâm, nếu có cảm giác đau đớn hoặc khó chịu mỗi khi xuất tinh thì có khả năng bạn đã mắc phải một số bệnh cần để ý và trị liệu sau đây.

Cảm giác đau đớn khi xuất tinh còn được biết đến với thuật ngữ chuyên môn là dysorgasmia hay orgasmalgia (tạm dịch "chứng đau khi cực khoái). Chứng này có thể chỉ cảm giác khó chịu bình thường cho đến đau đớn rõ ràng trong lúc hoặc sau khi xuất tinh. Sự đau đớn này có thể diễn ra ở "cậu bé", phần bụng dưới hoặc phần háng. Nếu hiện tượng này xảy ra, rất có thể là vì những nguyên do sau đây:

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt, hay prostatitis, là thuật ngữ chỉ sự viêm nhiễm hoặc sưng cứng của tuyến tiền liệt trong cơ thể. Đây được xem là một trong số những bệnh phổ biến nhất trong nhóm phái nam dưới 50 tuổi. Bệnh này có thể gây ra sự đau đớn hoặc đi tiểu nhiều nên đôi khi dễ nhầm là viêm nhiễm đường tiểu. Một số triệu chứng khác bao gồm cảm giác đau vùng bụng dưới và khó khăn để cương cứng.

Thuốc chống trầm cảm

Một số loại thuốc chống trầm cảm có thể gây nên rối loạn chức năng tình dục hay rối loạn cương dương, trong đó bao gồm cả hiện tượng đau đớn khi xuất tinh. Hãy để ý đến những thành phần sau đây trong loại thuốc mình đang sử dụng nếu có: thuốc ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin (SSRI), thuốc ức chế tái hấp thu serotonin và norepinephrine (SNRIs), thuốc ức chế oxi hoá monoamine, tricyclic và tetracyclic. Nếu hiện tượng này xảy ra liên tục thì bạn nên nói chuyện với bác sĩ của mình để điều chỉnh hoặc xem xét tìm đơn thuốc thích hợp hơn.

Ung thư tuyến tiền liệt

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt thường không có triệu chứng nhiều, nhưng đôi khi nó có thể gây ra sự đau đơn khi xuất tinh, theo như trang Healthline. Một số triệu chứng khác của bệnh này bao gồm các vấn đề về đường tiểu, rối loạn cương dương hoặc máu xuất hiện trong nước tiểu hoặc tinh dịch.

Tâm lý

Bạn nên để ý đến các tình huống khi cơn đau diễn ra, ví dụ như nếu bạn chỉ cảm thấy đau khi quan hệ tình dục, nhưng không thấy đau khi thủ dâm hoặc ngược lại, thì có khả năng vấn đề nằm ở tâm lý của bạn. Khi chuyện này xảy ra, bạn nên đến gặp các bác sĩ để được tư vấn nhiều thêm.

Những nguyên do có thể gây nên hiện tượng đau đớn khi xuất tinh ở con trai - Ảnh 3.

Mụn viêm, khối u hoặc bệnh đường tình dục

Nếu có cảm giác đau đơn khi xuất tinh thì có khả năng bạn có mụn viêm hoặc khối u trong ống phóng tinh (ejaculatory duct). Những mụn viêm này có thể ngăn tinh dịch, gây ra đau đớn và có thể khiến vô sinh nếu không điều trị. Mặt khác, hiện tượng này cũng có thể bị gây ra bởi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như Trichomoniasis có thể gây cảm giác đau rát khi đi tiểu hoặc xuất tinh.

Source (nguồn): Healthline

Những nguyên do có thể gây nên hiện tượng đau đớn khi xuất tinh ở con trai - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm